Người nam châm – Bí mật của Luật hấp dẫn có lẽ sẽ rất thích hợp với nhiều bạn trẻ thường xuyên có những ý nghĩa tiêu cực, vô định, không dám ước mơ trong xã hội hiện đại ngày nay.
Tác giả: Jack Canfield được xem là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển và phát huy “tiềm lực của con người”. Ngoài Người Nam Châm – Bí mật của Luật Hấp Dẫn, ông còn là tác giả của quyển THE SUCCESS PRINCIPLES – Những nguyên tác thành công.
Nguồn: Sách hay nên đọc
Nguồn: Sách hay nên đọc
Bạn có tin luật hấp dẫn không?
Để hiểu đơn giản luật hấp dẫn chính là việc bạn tin và suy nghĩ về một thứ gì đó lặp đi lặp lại trong đầu, qua thời gian, chúng sẽ biến thành sự thật. Có thể nỗi sợ hãi, buồn phiền về một thứ gì đó trong cuộc sống hoặc trái lại, bạn có thể hút thành công hạnh phúc và tiền bạc. Thêm một ví dụ để bạn có thể dễ dàng hình dung về khái niệm luật hấp dẫn. Nếu một ngày khó chịu, vì xe bạn bị thủng lốp, hoặc ai đó đối xử bất công bạn có thể phản ứng tiêu cực như giận dữ, bực bội, khó chịu. Trong trường hợp này, bạn đang phản ứng vô thức với tình huống chứ không phải một cách có ý thức. Và tất nhiên khi ấy những cảm xúc tiêu cực sẽ lại “đặt hàng” với vũ trụ nhữn điều tiêu cực tương tự.
Vậy bạn muốn chọn một cuộc sống ủ dột u tối hay một cuộc sống vời tình yêu, sự nghiệp đều thuận lợi?
Jack Field có câu: “Hãy hình dung ra tương lại bạn mong muốn. Hãy tạo ra cuộc sống như bạn mơ ước. Hãy nhìn, cảm nhận và tin tưởng vào tương lai ấy”.
Ông đã chỉ ra những gì bạn cần làm để thu hút những thứ bạn muốn vào cuộc sống của mình. Tất nhiên đó là những điều tích cực và một tương lại tươi sáng. Nếu như bạn có niềm tin vào đó, khi bạn hành động để có được nó, nhất định bạn sẽ thành công.
Làm chủ cuộc sống của bạn
Làm chủ cuộc sống của bạn
Những điều cần làm để “hấp dẫn” mọi thứ bạn muốn!
Điều đầu tiên trong bí mật của luật hấp dẫn này chính là khám phá và xác định ra BẠN LÀ GÌ và BẠN LÀ AI?
Bạn là năng lượng, một loại năng lượng độc nhất vô nhị, là một mảnh ghép không thể thiếu trong vũ trụ này. Bạn cũng là một thỏi nam châm sống hút người, vật, ý tưởng và các tình huống có tần số năng lượng rung động và công hưởng giống bạn về phía mình. Bạn có tin rằng cuộc sống hiện tại của bạn chính là kết quả của mọi thứ mà bạn đã từng nghĩ, từng làm, từng tin tưởng hay cảm nhận cho đến tận bây giờ không?
Chính bạn, suy nghĩ của bạn như một lời tuyên bố mạnh mẽ với vũ trụ này. Thông thường con người sẽ chọn suy nghĩ theo hai hướng tích cực hoặc tiêu cực khi đối mặt với từng tình huống nhất định. Khi suy nghĩ tích cực cơ thể sẽ giải phóng endorphin trong não giúp cơ thể bạn có thể dễ chịu hơn. Ngược lại suy nghĩ tiêu cực sẽ làm cơ thể bị suy nhược, tim đập nhanh,…. Để có thể chuẩn bị cho việc tống khứ suy nghĩ tiêu cực và “trải đường” cho suy nghĩ tích cực, bạn nên hiểu thêm về mối liên hệ giữa ý thức và tiềm thức.
Think Positive - Suy nghĩ tích cực
Think Positive - Suy nghĩ tích cực
Tiềm thức sẽ chấp nhận cho những ý thức mà bạn đã chọn. Để có thể sử dụng nguồn sức mạnh của tiềm thức, nên dành một khoảng thời gian yên tĩnh thường nhật như hình dung, khẳng định, thiền, cầu nguyện, tập trung đánh giá và tập trung vào các suy nghĩ tích cực.
Học cách làm chủ cảm xúc cũng rất quan trọng trong bí mật của luật hấp dẫn. Khi cảm xúc có dấu hiệu đi lên như vui, hào hứng, hạnh phúc, hân hoan, đó chính là dấu hiệu vũ trụ cho bạn thấy mình đang đi đúng hướng. Theo nhiều chuyên gia về Luật Hấp Dẫn cho biết, không có gì quan trọng hơn việc bản thân cảm thấy thoải mái. Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân, làm những điều mình thích để có thể duy trì cảm xúc tích cực trong người.
Kiểm soát cảm xúc
Kiểm soát cảm xúc
Về lý thuyết nghe có vẻ dễ dàng nhưng thật khó để có thể giữ cho suy nghĩ, cảm xúc tích cực trong các khoảnh khắc đau thương, tăm tối phải không? Bạn chỉ cần nhớ rằng chúng ta có quyền “lựa chọn” cách phản ứng với bất kì tình huống nào. Mỗi sự kiện trong đời đều được đính kèm một cơ hội để bạn phát triển theo một cách nào đó. 
Phần 2 sẽ có những bước thực hành giúp bạn xác định được điều mình mong muốn trong cuộc sống này để từ đó tạo ra cuộc sống mà bạn hằng mơ ước