[LSC #1] Tensei Shitara Suraimu Datta Ken
Lời ngỏ Xin chào mọi người ! Mình là một writer trên Spiderum ở một tài khoản khác, nhưng hôm nay mình bắt đầu viết thêm những mẫu...
Lời ngỏ
Xin chào mọi người !
Mình là một writer trên Spiderum ở một tài khoản khác, nhưng hôm nay mình bắt đầu viết thêm những mẫu chuyện và có các content khác liên quan đến chủ đề anime, manga cũng như nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản với tư cách là một nhân viên của Shop Otakul, vừa là một phần để Marketing cho Shop, một phần thỏa mãn tay chân của mình để chia sẽ những điều mình thích với các bạn. Mong các bạn góp ý và ủng hộ mình nhé : )
Mình sẽ có những bài đánh giá, nói về nguồn gốc,... về các bộ anime, manga cũng như những bài so sánh,.v.v.. Mở đầu hôm nay sẽ là phần " Lịch Sử Chính " nhé, sau sẽ là phần " Review " để các bạn có một cái nhận tổng thể trước khi xem bộ phim. Nào, chúng ta bắt đầu thôi !!
[LSC #1] Tensei Shitara Suraimu Datta Ken
1/ Lịch sử phát hành
Được chắp bút bởi nhà văn Fuse, và họa sĩ Mitz Vah. Tuy là không được quá nhiều người biết đến ngoài bản Light Novel Tensei Shitara Suraimu Datta Ken nhưng không thể phủ nhận sự thành công ngoài mong đời của nó. Fuse đã ấp ủ tác phẩm này từ những năm 2013 và được sự đón nhận của độc giả ở Shōsetsuka ni Narō (một trang cho các mọi người up Light Novel). Đến năm 2014 trang báo Micro Magazine nhận xuất bản.
Đi tiếp sự thành công của bộ Light Novel, một năm sau đã có bộ Manga đầu tiên cho #TSSDK do họa sĩ Taiki Kawakami vẽ, Kodansha là nhà xuất bản. Năm 2015 họa sĩ Shō Okagiri cũng viết một bản cho #TSSDK nhưng không mấy thành công như phần của Taiki Kawakami. Và tin vui lại đến khi đã có anime phát hành đến tận 24 tập phát hành vào đầu tháng 10 năm nay.
2/ Sơ lược về nội dung
Đây là một anime mới vào mùa thu năm 2018 có cốt truyện khá đơn giản không quá hack não người xem, thuộc thể loại Transported To Another World, Tensei Shitara Suraimu Datta Ken cũng như bao bộ truyện khác. Đưa nhận vật chính của chúng ta đến một thế giới Fantasy. Với những cốt truyện chúng ta đã gặp qua nhiều, như thành một vị thần, một anh OP carry cả câu chuyện mà nhân vật chính lại trở thành một con Slime (đúng rồi, con thích ăn quần áo ấy ( ͡° ͜ʖ ͡°) )
Được sinh ra một lần nữa, dù là Slime nhưng main vẫn muốn mình là một con Slime mạnh nhất, với một Supporter mà có khi mạnh hơn cả Rakan, "cô ấy" đã đưa main từ một bé Slime hạ đẳng lên một đẳng cấp cao hơn cả. Cao hơn như thế nào thì mọi người cũng xem sẽ rõ nhé : )
3/ Giới thiệu nhân vật
Nhân vật chính (Main) là Rimuru Tempest - Satoru Mikami từ những Poster đầu tiên cũng như Opening ta đã thấy được hình dạng " người " có dáng hình na na một thiếu nữ. Nhưng đến hiện tại là tập 7 vẫn ta vẫn ta thấy Rimuru dưới dạng Slime, theo mình đoán hết phần đầu - 12 tập - chúng ta sẽ thấy được hình dạng này của Rimuru.
Không phải nhân vật chính nhưng đây là nhân vật mình khá thích trong cả bộ truyện, là Veldora - Veldora Tempest. Một con rồng bạo chúa bị giam cầm vô tình gặp Rimuru trong hang động hắn bị giam. Lý do mình thích nhân vật này là bởi ngoại hình và tính cách của nhân vật này, bên ngoài là một bạo chúa nhưng bên trong lại như một cô bé Tsundere vậy. Chắc chắc bạn sẽ ấn tượng với nhân vật này.
Cuối cùng là Shizue Izawa, cũng là một cô gái Nhật Bản được triệu hồi lên ở thế giới này, một chàng trai và cô gái cùng quê hương gặp nhau ở một miền đất xa lạ, liệu điều gì sẽ xảy ra? Mình sẽ không đưa thêm chi tiết nào về cô gái này vì như thế sẽ thành spoiler mất : )
4/ Đón xem
Light Novel của #TSSDK đã có đến: Chap 248 - Eng | Chap 191 - Viet
Manga của #TSSDK đã có đến: Chap 47 - Eng - Viet
Anime của #TSSDK đã có đến: Tập 7
Manga của #TSSDK đã có đến: Chap 47 - Eng - Viet
Anime của #TSSDK đã có đến: Tập 7
5/ Tổng kết
Theo mình đây là một anime hài hước, tính giải trí cao nhưng song song vẫn logic và thích hợp với nhiều người xem. Sẽ có bài đánh giá cụ thể khi phim kết thúc nhé. Trong khoảng thời gian đó mình cũng sẽ đọc thử Manga, xin phép bỏ qua bản chính light novel vì mình không có thời gian để đọc :'( mong mọi người thông cảm.
Các bạn đã xem hãy cho mình nhận xét phía dưới nhé ! Cảm ơn các bạn đã đọc, nhớ cho mình phần đánh giá để mình hoàn thiện hơn trong những bài viết tiếp theo. Mình là Khoa và hẹn gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất !
Đăng bởi errantman1935
Otakulture