LOVIANDA [CHƯƠNG 1] - LỬA


    Kỷ Bronn, năm thứ 18.
    Vương triều Mora trị vì bởi vua Saberin đệ nhị, con trai Maratheon Mắt Lửa lâm vào cuộc nội chiến. Đại tể tướng Arason đánh cắp Hỏa Thương, báu vật trấn quốc của Mora sau đó chạy trốn lên Siradon - dãy núi băng nằm ở cực Bắc của Mora.
    Với sự hậu thuẫn của quốc vương Koran láng giềng Arason xây dựng thành Krun, chiêu binh tạo phản. Hắn chiêu mộ lính đánh thuê, kêu gọi những tên cướp của, giết người từ khắp nơi của Mora về quy tụ dưới trướng. Hắn hứa hẹn sẽ xoá mọi tội lỗi trong quá khứ và chia phần khi cướp bóc. Lực lượng của Arason nhanh chóng lớn mạnh, chúng chuyên tổ chức các đợt cướp phá xuống khu vực thượng lưu sông Samun, thậm chí đến tận đồng bằng Valarian với tần suất ngày một cao và quy mô lớn hơn.
    Trước sự tàn bạo và quấy nhiễu của Arason, quốc vương Saberin quyết định thân chinh chiêu diệt Arason và đội quân của hắn. Người ta gọi đây là Hoả Thương Chiến.
    Nhưng, Cái lạnh lẽo của phương bắc, sự hiểm trở của vùng núi Siradon đã biến Krun thành một pháo đài bất khả xâm phạm.  Quốc vương Saberin cùng 10 vạn quân Mora thân chinh lên vùng núi phương bắc để dẹp loạn nhưng bất thành. Quốc vương Saberin tử trận trong một cuộc truy đuổi khi vây thành Krun. 10 vạn quân Mora bị quét sạch trên đường rút lui. 
    Thái tử Loren lên ngôi khi mới 12 tuổi, quân đội tổn thất nặng nề sau trận chiến thành Krun, quyền lực hoàng gia bị suy yếu khiến đất nước rơi vào cãnh hỗn loạn. Cướp bóc diễn ra khắp nơi, các lãnh chúa nổi dậy chia cắt đất nước thành nhiều vùng, sự hỗn loạn dày xéo vùng đất Mora xinh đẹp. Màu đỏ của lửa phủ lên các cánh rừng hàng nghìn năm tuổi, làng mạc bị đốt phá, con mất cha, vợ mất chồng, anh mất em, tiếng than khóc ai oán khắp nơi.
    Ba năm sau khi cuộc nội chiến bùng nổ, sự phân chia quyền lực dần hiện lên rõ rệt, vương quốc Mora bị chia cắt thành 6 quốc gia nhỏ. Những người đứng đầu mỗi quốc gia mới hình thành được gọi là các Mojjin - thời đại Lục Quốc bắt đầu.
    Các Mojjin tự cho mình là vua và liên tục đưa quân tấn công lẫn nhau, tất cả với danh nghĩa thống nhất Mora. Các nước lân bang bắt đầu dòm ngó và thường xuyên đưa quân quấy nhiễu vùng biên giới, chực chờ cơ hội để thôn tính Mora. Những hội hắc ám và thế lực bóng tối đã ngủ im hàng nghìn năm bắt đầu rục rịch trở mình thức dậy. Hòa bình chưa được bao lâu, nay một lần nữa Mora lại trở thành lòng chảo chiến tranh và hỗn loạn nhất lục địa Lovianda.
Suy cực tất thịnh
Thịnh cực tất suy
Viễn sinh thiên uy
Sơn hà quy mối
1
545 lượt xem
1
2
2 bình luận