Có thật không một cái kết cổ tích diệu kì giữa hai con người ở “trên tình bạn ở dưới tình yêu”? 
Xoay quanh cuộc đời của đôi bạn thân thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành và tìm thấy hạnh phúc thực sự của mình: Alex (chàng trai) và Rosie (cô gái). Nếu chưa từng một lần xem bộ phim này, bạn có thể cân nhắc dành 1,5 tiếng ngắn ngủi để thả mình vào thế giới 1001 sắc thái cảm xúc với “Love, Rosie” nhá.
À quên, tiện thể thông báo luôn: hãy xem phim trước khi đọc tiếp những dòng phía dưới đi đấy. Người viết thực sự mong bạn sẽ coi phim bằng lăng kính của riêng mình và tự trải nghiệm những cung bậc cảm xúc của bộ phim mang lại. Vì bài viết này không phải review phim.

Nếu cuộc đời là những vòng tròn thì chắc chắn Alex và Rosie từng là những đường tròn đồng tâm lệch bán kính.

Trái tim từ ngày còn non nớt cho đến khi thấy thêm nhiều dấu hiệu lão hóa với cuộc đời, họ luôn hướng về nhau NHƯNG suốt ngày bỏ lỡ nhau.
Bỏ lỡ nhau lần đầu tiên có thể đổ lỗi cho Định Mệnh nhưng bỏ lỡ nhau n+1 lần thì đến Định Mệnh cũng phải bức xúc mà hét lên một câu hỏi tu từ: “Chắc mình tau có lỗi à!”. Từ buổi sáng thức dậy sau đêm tiệc tùng, Rosie đã phủ nhận tình cảm và nụ hôn của Alex. “Hat-trick” bỏ lỡ nhau chính thức bắt đầu từ đây.
Chỉ đến ngày Alex kết hôn với người phụ nữ khác, trong khoảnh khắc lắng nghe câu chuyện giữa đứa con gái nhỏ của Rosie và cậu bạn thân, Rosie mới nhìn thấy hình ảnh của mình. Cô nhận ra lỗi lầm năm xưa khi đã chối bỏ tình cảm mới nảy mầm trong lòng cậu bạn Alex. Cái giá quá đắt cho một-tình-yêu-lẽ-ra-đã-là-của-Rosie. 
Nhiều năm sau đó, họ vẫn hướng về nhau, vẫn xuất hiện trong cuộc đời đối phương, vẫn dành cho nhau sự quan tâm nhiều hơn cả một tình bạn, vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong lòng mỗi người… Cứ như thể là họ đã đi một vòng để cuối cùng Định Mệnh đưa họ trở về bên nhau. Bạn thấy có cổ tích không chứ?

Cổ tích là có thật nhưng cái kết của nó không hề có sẵn

Rosie cũng có thể chịu đựng suốt đời suốt kiếp mệt mỏi với cha-của-con-gái cô chứ? Alex cũng có thể tiếp tục chung sống với ả Bethany tóc vàng, chân dài, quen Alex vô cùng từ thời còn trung học. Mọi thứ đều có thể xảy ra mà. Nói như bây giờ là 2 người chia ly mà có 4 người vui vẻ đó :D
Không có mảnh ghép hoàn hảo cho cuộc đời của mỗi con người, không ai là “the one” của ai cả. Theo thời gian, chúng mình lớn lên, vấp ngã và thay đổi dần để trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất. Hai-mảnh-ghép-từng-ngỡ là do Định Mệnh sắp đặt từ tuổi thơ cũng có thể không còn phù hợp với nhau. 

Gặp nhau là do Định Mệnh nhưng ở bên nhau là do Lựa Chọn

Định Mệnh sẽ cô độc lắm nếu cả cuộc đời này chỉ có một mình. Phải đến khi gặp Lựa Chọn, họ mới sinh ra đứa con mang tên Tình Yêu. Nên là bớt nhân danh Định Mệnh mà đổ lỗi cho những câu chuyển tình yêu dang dở đi nhen mấy bạn.
Sau ngày trở về từ đám tang của bố Rosie, Alex đã chọn việc viết một lá thư bày tỏ thẳng thắn tình cảm của mình với cô. Không phải một chiếc hôn say xỉn trong bữa tiệc, không phải những dòng nhắn tin dưới cái tên tình bạn, không phải những khoảnh khắc ở rất gần nhau nhưng chẳng là người-đặc-biệt-của-nhau…chưa bao giờ Alex dũng cảm và giản đơn đến thế:
“My dear Rosie,...
Rosie Dunne, I love you with all my heart. I have always loved you, even when I was seven years old and I lied about falling asleep on Santa watch when I was ten years old and didn't invite you to my birthday party, when I was eighteen and had to move away, even on my wedding days, on your wedding day, on christenings, birthdays and when we fought. I loved you through it all. Make me the happiest man on this earth by being with me. Please reply to me. All my love, Alex”
Không chỉ có Alex đâu, ngay trong chính ngày hôn lễ của cậu, Rosie đã chọn cách tìm-về-bên-Alex: lên kế hoạch và chuẩn bị tinh thần để cướp-chú-rể. (Trước đó, Rosie cũng từng một lần tìm đến nơi Alex sống và hành động để thể hiện tình cảm với anh.)
Quay lại hôn lễ ngày hôm đó, chỉ là cô ấy đã đến muộn như chàng trai trong bài hát 25 minutes của Michael Learn To Rock. Khoảnh khắc đầu tiên Rosie nhìn thấy Alex cũng chính là lúc Alex sánh đôi cùng vợ sắp cưới bước ra khỏi Thánh Đường. Hôn lễ đã diễn ra. Rosie đến muộn. Nhưng, dù có đến muộn, Rosie cũng vẫn dũng cảm nói ra những lời chân thành từ đáy lòng dành cho Alex:
No matter where you are, or what you’re doing, or who you’re with, it doesn’t matter it doesn’t change it, I have and I always will, honestly, truly, completely love you”.
Khi đọc được lá thư tỏ tình của Alex, cô quyết định lựa chọn bằng mọi cách tìm lại cậu. Sau khi nghe những lời yêu-thương-từ-đáy-lòng Rosie nói; chứng kiến câu chuyện của hai đứa trẻ (con gái Rosie và cậu bạn thân) trên sân thượng và cảm nhận rõ cái ôm siết chặt nghẹn ngào lúc chia tay Rosie ở sân bay, Alex đã có lựa chọn của riêng mình.
Không dài như những lời yêu thương trước đây họ từng bày tỏ với nhau hết lần này đến lần khác, những câu đầu tiên họ gặp nhau sau bao ngày xa cách:
Any baggage?", Rosie
No, I left it behind", Alex
Họ đã bày tỏ với nhau, đã bỏ lại rất nhiều điều và mạnh mẽ bước về phía nhau. Họ làm nhiều việc để tìm cách tiến về bên nhau. Họ không ngừng cố gắng vì họ lựa chọn nhau.
Người viết tin rằng: dù có bước ra ngoài đời thực, phải trải qua rất nhiều lần lỡ dở nhưng họ vẫn sẵn sàng hành động, vẫn tìm mọi cách để trở về bên nhau thì những Alexnhững Rosie cũng có một cái kết viên mãn như trong phim vậy. 
P/S: Nhân một ngày trời cao trong xanh, sương sớm long lanh
Lựa Chọn: Rồi nhé, nhìn phim hay thế thôi chứ đã xác định đứng về phe của tui thì anh chị cũng xác định luôn là phải đánh đổi nhiều thứ lắm. Chỉ là cái người xem nhìn thấy trên phim đã được tác giả truyện và biên kịch lược đi những mảng màu tối sầm tối sì đi rồi. 
Định Mệnh: Làm gì có đúng hay sai, mình chỉ có Lựa Chọn mà thui *moa, moa*
Nguồn ảnh: internet