T1: giữ nguyên đội hình 2022
Bất chấp các lùm xùm liên quan đến việc bán đi Keria, hay Faker du đấu, Faker đi nghĩa vụ… thì T1 lại giữ nguyên đội hình đánh chính năm 2022 của mình bao gồm: Top Zeus, Junger Oner, Mid lane Faker, cặp đôi Bot Lane Gumayusi và Keria. Mong là với line up đội hình này, T1 sẽ “làm lại” một năm 2022 một cách hoàn hảo hơn. Ngoài ra thì T1 cũng đã bổ nhiệm Bengi lên làm HLV trưởng của đội và chia tay một số dự bị.
Thần rừng Bengi trở thành HLV trưởng của T1
Thần rừng Bengi trở thành HLV trưởng của T1
GenG: Ruler rời đội tuyển
Ruler rời GenG, tiền thân là Samsung Galaxy, nơi mà anh đã giành chức vô địch thế giới 2017
Ruler rời GenG, tiền thân là Samsung Galaxy, nơi mà anh đã giành chức vô địch thế giới 2017
Nếu nói đến GenG, người ta không thể nào quên được ngài “thước kẻ” đã gắn bó nhiều năm với đội tuyển. T1 phải có Faker và GenG phải có Ruler, đó là điều tất yếu của LCK. Vậy mà sau một năm 2022 không có nhiều thành công, Ruler đã nói lời chia tay với GenG, để lại nhiều tiếc nối trong lòng người hâm mộ.
Xạ thủ từ LCK Challenger của GenG sẽ được đôn lên đánh chính thay cho Ruler. Thông tin này khiến tôi khá bất ngờ vì GenG không phải là một đội tuyển có xu hướng đôn tài năng trẻ lên đánh chính mà thường đi mua các siêu bom tấn và thành lập super team nhiều hơn. Hỗ trợ Lehends cũng được thay thế bằng cựu hỗ trợ của Fredit Brion.
Cánh trên bản đồ được GenG giữ nguyên bất chấp về phong độ phập phù của Top Laner Doran. Ba vị trí là Top, Junger và Mid Lane của GenG vẫn là Doran, Peanut và Chovy như năm 2022.
Damwon KIA: thay máu đội hình
16/11 và 18/11, Damwon KIA đã liên tiếp nói lời chia tay với Nuguri, Deokdam và Burdol. Ngài Daeny (Head Coach), Zefa (Coach), and kkOma (Athletic Director) cũng phải nói lời chia tay với Damwon KIA. Đây là động thái không hề bất ngờ của Damwon khi mà các cá nhân trên đã không có phong độ tốt nhất khi thi đấu và ban huấn luyện cũng chưa đáp ứng được kì vọng của đội tuyển.
Canna đã từng là Top Laner triển vọng của T1
Canna đã từng là Top Laner triển vọng của T1
Bom tấn đường trên và đường dưới nổ ra ngay sau đó với việc Canna trở thành Top Laner và Deft là xạ thủ của Damwon. Nhiều người trêu rằng đại tướng Canada đã được toại nguyện khi vào năm 2021, trong lúc cả tập thể T1 đang tập chung cho CKTG thì Canna đã làm mình làm mẩy với T1 để được sang Damwon, tuy nhiên phút cuối thì các bên quay xe và Cana có một năm 2022 đáng quên khi không được tham dự CKTG. Giờ đây Cana đã được toại nguyện, mong là Top Laner mới của Damwon sẽ không làm phụ lòng người hâm mộ.
Deft là một mảnh ghép đáng để mong chờ của Damwon KIA khi mà đội tuyển này luôn được mặc định là yếu Bot Lane ngay cả khi vô địch CKTG. Deft là mẫu xạ thủ toàn diện, có thể gánh Lane khi cần, là một lựa chọn vô cùng phù hợp cho cánh dưới mỏng manh của Damwon khi mà cả năm 2022, một mình Canyon đã gánh hết cả đội.
Deft rời DRX để sang Damwon KIA
Deft rời DRX để sang Damwon KIA
DRX: mất Deft, liệu nhà đương kim vô địch thế giới có làm nên chuyện?
Như đã nói ở trên, Damwon đã kích hoạt bom tấn Deft, điều đó có nghĩa là đội hình non trẻ của DRX cần cố gắng nhiều hơn trong năm 2023 để có thể đặt mục tiêu giữ vững danh hiệu vô địch thế giới 2 năm liên tiếp như người đàn anh T1 đã làm vào năm 2014, 2015.
HLE: giàu làm gì cũng đúng
Chia tay năm 2022 đáng quên với các cá nhân khó mà nhớ nổi tên, HLE đã làm thị trường chuyển nhượng sôi động với nhiều thông tin chuyển nhượng đáng chú ý:
Ngài Daeny lên làm HLV trường
Viper, nhà vô địch thế giới 2021 trở thành xạ thủ của HLE
Viper về nước sau năm 2022 không thành công với EDG (LPL)
Viper về nước sau năm 2022 không thành công với EDG (LPL)
Ngoài ra còn một số lời đồn về việc HLE liên hệ các nhà vô địch thế giới để hoàn thiện đội hình super team của họ, dù thế nào tôi cũng mong có một LCK mùa xuân hấp dẫn với các gamer đẳng cấp thế giới hội tụ.
Các đội còn lại cũng có sự thay đổi về line up đội hình 2022, tôi sẽ cập nhật sau nếu rảnh (hoặc không).
Thank you for reading
Em Na