Chắc hẳn đến giờ ai cũng đã xem Avengers: Infinity War rồi đúng không? Nếu chưa thì xin chia buồn với bạn vì bạn đã bị spoil khắp cả mọi nơi rồi. Tuy nhiên hôm nay sẽ là 1 spoil khá nặng vì nó không chỉ nói đến Avengers Infinity War mà còn là Thor Ragnarok, Thor 1 và cả MCU nữa.

Trong Thor phần đầu, chúng ta được thấy chiếc găng Infintiy Gauntlet đủ 6 viên đá nằm trong hầm của Odin trong phân cảnh các Frost Giants đột nhập Asgard. Các nhà làm phim lúc đó chưa chủ định xây dựng một câu chuyện khổng lồ về Thanos như hiện tại nên đã để Infinity Gauntlet vào như một Easter Egg cho phim.

Tuy nhiên, sau khi câu chuyện của MCU được mở rộng và 6 viên đá vô cực trở thành tâm điểm của cả vũ trụ, các nhà làm phim đã sửa lỗi này bằng cách biến nó thành đồ giả và được Hela công nhận nó là hàng lởm trong Thor: Ragnarok.

Tuy nhiên khi đến Avengers: Infinity War, chúng ta được biết người lùn Eitri đã đúc ra chiếc găng tay chính thức theo lời đề nghị của Thanos.


Vậy vấn đề là gì?

Chiếc găng tay trong hầm Odin là giả, cái này ai cũng biết, nhưng Hela đã bị giam cầm trong chiều không gian riêng từ rất rất lâu rồi. Nghĩa là từ thời khải hoàn cho tới nay Hela chưa hề trở lại với thực tại. Điều đó nghĩa là để Hela biết được chiếc găng kia là giả, nó phải tồn tại trước khi Hela bị giam cầm.
Và đồng thời, để Hela biết được nó là giả, Hela cần biết hàng thật nằm ở đâu và là cái gì. Thế nghĩa là chiếc găng tay thật đã phải được đúc từ thời khải hoàn, trước khi Hela vị giam cầm và nghĩa là trước khi cửu giới được sinh sống hòa bình trong sự cai trị của vị vua Asgard.

Thế thì...Eitri đúc ra chiếc găng cho Thanos lúc nào?

Nếu Eitri đúc găng cho Thanos từ thời khải hoàn, thì thế có nghĩa là Thanos còn già hơn cả Thor đến vài chục lần?
Theo như sự kiện của Avengers: Infinity War, Eitri có nói rằng tại Nidavelir có đến hơn 300 người lùn sinh sống và Thanos đến đòi đúc găng tay không thì sẽ giết hết. Người Asgard đã có nhiệm vụ phải bảo vệ họ khỏi mọi mối nguy và họ đã thất bại.
Nếu Thanos đến đòi găng tay từ trước thời khải hoàn, chẳng phải 300 người lùn kia đã bị giết từ cách đây vài thiên niên kỉ rồi sao? Nếu đúng thế thật, thì chẳng phải các Asgardians đã quá lơ là trong việc bảo vệ các người lùn sao?

Tóm lại chúng ta có 2 lựa chọn để giải thích việc găng giả găng thật đó là
1. Thanos là sinh vật cổ đại sống lâu như người Asgard và đã đòi người lùn đúc ra chiếc găng từ xưa xửa xừa xưa rồi và đã giết người lùn từ cách đây trăm ngàn năm rồi.
2. Thanos mới lấy được găng tay và toàn bộ dòng thời gian của MCU rối tung rối mù.

Có lẽ cách giải thích đầu tiên là chuẩn nhất, nhưng theo cách đó thì rõ ràng Thanos quá bá và quá già còn các Asgardians đã quá đểu khi để Eitri một mình tại Nidavelir sau hơn ngàn ấy năm.
Các bạn nghĩ sao? Đây có phải là sạn của phim không hay Thanos là thánh sống lâu? Hãy cho mình biết ý kiến của các bạn bên dưới và đừng quên rằng hôm nay là một ngày chủ nhật tuyệt vời.
PEACE!

Các bạn có thể theo dõi mình tại: