Bộ sách “Little Stories” được viết bởi Stacey Riches (giáo viên tiếng Anh) và Claire Luong (du học sinh tại Mỹ). Cả hai tác giả đã đưa ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và mong muốn truyền tải đến nhiều bạn trẻ qua 10 quyển sách tiếng Anh cơ bản trong bộ “Little Stories”
Bộ sách Little Stories gồm 10 quyển sách với 10 chủ đề khác nhau
Với nhiều hình thức luyện tập kỹ năng tiếng Anh thì việc học thông qua những câu chuyện ngắn là phương pháp được chú trọng. Những câu chuyện thú vị, bổ ích từ "Little Stories" giúp người học dễ dàng “thẩm thấu” ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, hào hứng… Một thói quen cũ thường gặp là nhiều người học tiếng Anh chỉ tập trung cặm cụi học từ kiến thức này đến kiến thức khác nhưng quên mất 1 yếu tố quan trọng đó chính là tâm lý. Khi tâm trạng bạn thoải mái, vui vẻ thì bạn mới có thể thực sự học tiếng Anh hiệu quả, so với cách học ghi nhớ thông thường.
“Little Stories” là bộ sách vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện văn học ngoại văn cực ngắn, dễ đọc, dễ học và mau ghi nhớ… Bộ sách như một kho tàng tổng hợp những câu chuyện, kiệt tác văn học nước ngoài: Từ truyện kể Thomas Edison và phát minh bóng đèn, Lý thuyết con gián, Thất bại là mẹ thành công… cho đến các tác phẩm kinh điển: Cây táo yêu thương, Mục đích sống của một chú chó…
Những câu chuyện ngắn "Little Stories" được hai tác giả viết bằng tiếng Anh nguyên bản, tự nhiên, gần gũi giúp người học phát triển vốn từ vựng và nâng cao kiến thức sử dụng văn pháp… Điểm nhấn của sách có lẽ ở phần từ vựng mới/ khó được bôi đậm, có chú thích riêng và có cả phiên âm quốc tế để bạn đọc có thể luyện tập phát âm. Cuối mỗi câu chuyện sẽ kèm theo những châm ngôn sống, thành ngữ, tục ngữ… mang tính nhân văn sâu sắc.
Điều làm bộ sách “Little Stories” đặc biệt là, nhóm tác giả xây dựng nên 10 quyển sách, tổng hợp nhiều chủ đề, câu chuyện khác nhau. Bạn tùy thích lựa chọn 1 trong 10 quyển sách bất kỳ, dành 15 - 30 phút mỗi ngày để đọc. Nếu có thể đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh đầu tiên, bạn sẽ thêm hứng khởi để bắt đầu cho việc đọc cuốn thứ 2, thứ 3… với những nội dung phong phú và đa dạng.
Vui học tiếng Anh cùng Little Stories
Một điều cần ghi nhớ là, học tiếng Anh là một trải nghiệm tích cực chứ không phải một cuộc đua tốc độ nhanh. Vì vậy, nếu các bạn trẻ mong muốn tiếp cận ngôn ngữ thứ hai thoải mái, vui vẻ và chủ động, “Little Stories” là lựa chọn tối ưu dành cho những ai đang trầy trật tìm cách ghi nhớ từ vựng, kiến thức ngữ pháp.
Thông qua việc đọc nhiều mẩu chuyện thoại hội có chứa từ vựng và mẫu câu thông dụng sẽ giúp não bạn ghi nhớ và hình thành phản xạ giao tiếp thực tế. Phương pháp học tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn sẽ giúp bạn “học nhanh nhớ lâu” và rèn luyện hiệu quả tất cả bốn kỹ năng cần thiết khi bắt đầu tập tành học tiếng Anh. “Little Stories” mang đến cơ hội để người học tiếp cận ngôn ngữ và văn chương phương Tây một cách thú vị và dễ dàng hơn.
Nguyên Khôi
Về tác giả
Từ năm 2005 đến nay, cô Stacey Riches đã có kinh nghiệm làm việc tại các trung tâm tiếng Anh ở Việt Nam nên cô hiểu rất rõ phương pháp học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả. Claire Luong - nữ du học sinh đang học tập và làm việc tại Mỹ, đã có kinh nghiệm giảng dạy cho nhiều học viên mong muốn chia sẻ những phương pháp học tiếng Anh bổ ích giúp người học cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình.
Bộ sách “Little Stories” đã được công ty Zenbooks phát hành chính thức và phổ biến trên khắp cả nước. Zenbooks cũng tiếp tục phát hành những đầu sách tiếng Anh từ lớp 1 đến 12, được sự biên soạn bởi cô Mai Lan Hương, giúp người học nâng cao trình độ và nắm vững kiến thức tiếng Anh một cách sâu rộng.