Xin chào mọi người. Mình không biết nên bắt đầu như thế nào nhưng đây là bài viết đầu tiên của mình. Thật sự thì mình chưa trải nghiệm việc đăng một bài viết bày tỏ quan điểm của bản thân bao giờ. Kể cả việc dùng mạng xã hội như Facebook, Instagram thì cũng chưa bao giờ đăng một bài post hay một dòng status nói về cuộc sống của mình. Lý do cho việc đó thì cũng khá dễ hiểu, mình là một người hướng nội và rất ít khi thể hiện những điều về bản thân ra bên ngoài mà chỉ xem những bài viết của người khác và đọc bình luận. Nói thật thì cái cảm giác nằm trên giường và lướt qua từng bài viết, suy nghĩ của người khác rồi tự suy ngẫm về những chủ đề đó giống như là một phần con người của mình vậy. Đặc biệt là khi đọc trúng những bài viết thú vị khiến mình bị cuốn hút thì có thể dành hàng giờ để đọc từng câu từng chữ. Thế thì tại sao hôm nay mình lại ngẫu hứng đi lên Spiderum tạo một tài khoản và ngồi viết một bài, thay vì cứ tiếp tục xem những bài đăng của người khác?
Thật ra bản thân mình đã từng có mong muốn viết lách thử một lần sau khi xem những video về việc phát triển khả năng tư duy phản biện, diễn đạt ý trong văn viết hoặc là cách để phát triển bản thân. Là một người đã và đang gặp rất nhiều vấn đề trong cuộc sống từ chuyện học đến sinh hoạt thường nhật thì những nội dung đó không khác gì một "phao cứu sinh" cho một con người đang cảm thấy trống rỗng, trôi dạt giữa dòng đời như mình. Mình tìm kiếm từng video một, từ cách để trở thành học sinh thuộc top của lớp, hướng dẫn cải thiện cách sắp xếp thời gian hay chỉ đơn giản có tựa đề kiểu "Nếu bạn tham vọng nhưng lười, hãy xem video này...". Mình ngồi coi chúng và nghe người khác đưa ra đa dạng các lời khuyên, bài học nhưng đến giờ mình vẫn chưa áp dụng được bất kì điều gì cho cuộc sống của mình. Mình vẫn đứng yên, không tiến cũng không lùi và toàn bộ công sức, thời gian bỏ ra để xem chúng giống như là chưa hề tồn tại vậy. Lối sống của mình ngày càng tệ đi, các thói quen như ngủ không đủ giấc, dậy trễ, nghiện game, ngồi gù lưng và cả tá thứ khác vẫn còn và mình cảm thấy vô vọng trong việc thay đổi. Rồi những thói quen đó ảnh hưởng đến những điều khác. Sức khỏe mình giảm sút: cơ thể gầy đi, màu da sạm đen, mụn xuất hiện đầy trên mặt và gần như cạn kiệt sức sống. Tinh thần mình cũng trở nên bất ổn như dễ bị căng thẳng, lo âu và dễ nổi nóng với những việc nhỏ nhặt nhất. Không chỉ về sức khỏe mà còn cả việc học khi mà điểm số mình giảm một cách trầm trọng, bài tập thì trễ hạn và mình dần xa cách với bạn bè và trường học hơn. Mọi thứ giống như đã chấm hết và điều duy nhất mình làm chỉ là tiếp tục ăn, ngủ và nghỉ cho qua ngày hôm sau. Mình bấy giờ chỉ mong đợi có một phép màu hay một người nào đó sẽ đến thay đổi cuộc đời .
Và rồi cũng như mọi ngày, mình vẫn mở chiếc điện thoại lên và lên Youtube để giải trí. Ngay tại khoảnh khắc đó mình đã lướt phải một video nói về trải nghiệm viết lách và cách nó có thể thay đổi tư duy một người. Không biết bằng cách nào, ngọn lửa phát triển bản thân của mình như vừa được thắp sáng lại sau chuỗi ngày vô vọng tìm kiếm giải pháp. Mình biết đến viết lách và thật sự cảm thấy hứng thú với ý tưởng bày tỏ suy nghĩ cá nhân thông qua những câu chữ. Tuy vậy mình vẫn còn sợ việc bị đánh giá quan điểm và cảm giác lười biếng lại ập đến nên mình vẫn chưa dám bắt đầu thử. Nhưng sau một hồi suy nghĩ và tưởng tượng ra những ý tưởng độc đáo cho bài viết, mình đã lên trang Spiderum và bắt đầu viết tại đây.
Đây là bài viết đầu tiên của mình nên chắc hẳn sẽ có sai sót nhưng mình chủ yếu là muốn trình bày dòng suy nghĩ của bản thân với những chuyện gần đây. Hành trình viết lách của mình sẽ bắt đầu từ trang này và mong mọi người hãy cùng đồng hành và theo dõi mình nhé.