Good Life Project. Dự án xây dựng cuộc đời tốt đẹp mang tính toàn cầu. Một dự án được hoan nghênh với hàng trăm nghìn thành viên tại hơn 150 quốc gia. Đây một gia đình với những cuộc gặp gỡ kỳ diệu của những tâm hồn đẹp đẽ khao khát có được một cuộc sống đúng nghĩa. Kết quả họ đã thực sự tìm được phép màu cho chính mình. Còn bạn, nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình đang chết đi từng ngày? Bạn nhận thấy mình đang sống một cuộc đời nhàm chán như một lập trình sẵn? Bạn muốn thay đổi? Bạn đã sẵn sàng bật công tắc cuộc đời mình thêm lần nữa để sống một cuộc đời xứng đáng?
Đừng rời bỏ, bài viết này dành cho bạn.
Làm thế nào để bật công tắc đời mình thêm một lần nữa?
Có một sự thật là, chúng ta luôn tìm kiếm lí do để tự làm hài lòng bản thân
Nếu bạn đã từng đọc hay nghe qua cuốn sách “Ngày xưa có một con bò”, kể về hành trình “giết bò” hay ẩn dụ chính là những lí do bao biện của bản thân để làm hài lòng bản thân mình. Những con bò này luôn tồn tại và ẩn nấp trong mỗi chúng ta, đại diện cho sự biện minh thường được đưa ra để trốn tránh trách nhiệm. Tương tự như vậy, thực ra, chúng ta không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta khao khát một cuộc sống đúng nghĩa hơn là một nếp sống lặp lại trăm người như một ngày nay. Nhưng ta lại luôn tìm một lí do “nghe có vẻ hợp lí” để tạm thời làm hài lòng bản thân mình, cuộn tròn cơ thể và sống trong vùng an toàn.
Dù bạn là ai, một người đàn ông đã trưởng thành hay một người phụ nữ, ngay cả khi bạn vừa tốt nghiệp hay đã lấn sâu vào cuộc đời thì cũng có rất nhiều thời điểm, ta đều cảm nhận được sự khao khát mà con người ta muốn trở thành. Nhưng dần dần, vì những lí do tự tạo ra, chúng ta dần mất đi sự kết nối với mọi thứ xung quanh và quan trọng hơn là mất đi sự kết nối với phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình. Chúng ta đều cảm thấy rằng, một phần cuộc sống đang chết dần nhưng bế tắc không biết phải làm sao. Chúng ta tìm cho mình những lí lẽ hợp lí để hợp thức hóa việc mình không hành động và bằng lòng những gì đang có. Một cuộc sống dường như được lập trình sẵn cho tất cả mọi người. Có phải, cuộc sống của chúng ta đang dần trở nên giống nhau?
Phá bỏ chiếc kén an toàn, xây dựng một cuộc đời bạn xứng đáng được hưởng
Hãy để những chuỗi ngày lặp lại kết thúc. Hãy làm mới cuộc đời hoàn toàn mới. Hãy sống một cuộc đời mà bạn xứng đáng được hưởng. Đã đến lúc khởi động dự án cuộc sống tốt đẹp cá nhân của bạn. Để khám phá một con đường đưa bạn đi từ bạn của hiện tại đến con người mà bạn biết đâu tận xương tủy rằng bạn có thể trở thành. Lần đầu tiên trong đời, hãy chuyển từ tồn tại sang thực sự sống.
Vậy phải bắt đầu như thế nào? Trước tiên, bạn cần hiểu nguyên lí của cuộc đời tốt đẹp.
Hãy nghĩ cuộc đời bạn như 3 chiếc xô
Hãy nghĩ về cuộc đời bạn như ba chiếc xô.
Chiếc xô đầu tiên được gọi là Sức Sống, nói đến trạng thái tâm trí và cơ thể bạn.
Chiếc xô thứ hai là Kết Nối, nói đến những mối quan hệ.
Chiếc xô thứ 3 là Cống Hiến, nói đến cách bạn cống hiến cho thế giới này.
Khi những chiếc xô này càng đầy thì cuộc sống của bạn càng trở nên tốt đẹp hơn. Và khi tất cả gần như sắp trào ra cùng một lúc thì cuộc sống sẽ thăng hoa. Và ngược lại, khi bất kì một chiếc xô nào bị khô cạn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau đơn. Nếu hai chiếc xô cạn nước, một thế giới của những niềm đau đang chờ đợi. Nếu cả ba đều cạn, bạn không có một cuộc sống, theo nghĩa bóng.
Có hàng nghìn cách để làm lấp đầy những chiếc xô cuộc sống tốt đẹp. Nhưng hãy đơn giản hóa nó hơn, bạn chỉ cần tập trung vào việc làm cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta cần làm, đó chính là tạo ra những đòn bẩy lớn để có thể lấp đầy những chiếc xô.
Vậy làm thế nào để lấp đầy 3 chiếc xô?
Cuốn sách “Làm thế nào để sống một đời tốt đẹp” sẽ trả lại cho bạn một cuộc sống đúng nghĩa
Jonathan Fields chính là người phát động dự án Good Life Project, đồng thời cũng chính là tác giả cuốn sách “Làm thế nào để sống một đời tốt đẹp”. Nếu bạn đã sẵn sàng khởi động dự án cuộc sống tươi đẹp của mình, cuốn sách cùng tên sẽ là tấm bản đồ dẫn đường chỉ lối cho bạn.
Làm thế nào để sống một đời tốt đẹp
Cuốn sách sẽ chỉ rõ để bạn hiểu tường tận cách vận hành của một cuộc sống tươi đẹp như thế nào. Như đã nói ở trên, hãy ví cuộc đời bạn như ba chiếc xô: Sức Sống, Kết Nối, Cống Hiến. Cuộc sống chỉ hạnh phúc khi bạn đổ đầy những chiếc xô tốt đẹp đó. Vấn đề là làm thế nào để đổ đầy xô? Đừng lo, cuốn sách sẽ hướng dẫn chi tiết cáhc để đổ đầy từng chiếc xô một, mỗi chiếc xô là 10 bài thực hành, tương đương 30 ngày bạn sẽ hoàn thành xong dự án cuộc sống tươi đẹp của mình. “Làm thế nào để sống một đời tốt đẹp?” sẽ cho bạn biết chính xác bạn cần gì, phải làm gì. Khi bạn tham gia vào dự án, bắt đầu một ngày bằng ngôn ngữ của những chiếc xô: “Tôi cảm thấy hôm nay phải đổ đầy chiếc xô này” - và dùng nó để dẫn lối cho những quyết định của mình dù lớn hay nhỏ. Và kết quả thu được sẽ tuyệt vời hơn bạn nghĩ rất nhiều.
Bạn cần phải làm gì? Đơn giản thôi. Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần: Luôn mở lòng. Đừng bám víu vào sự an toàn của một quá khứ kiên định nhưng thất bại. Như Mark Twain từng nói: “Bạn gặp rắc rối không phải là vì những điều mình không biết, mà là vì những điều bạn tưởng chừng mình biết rõ, nhưng không phải như vậy.
Ngay bây giờ,  khi bạn gấp trang sách lại và quyết định hành động, đó là khi phép màu sẽ xuất hiện.