Dạo này ấp ủ 1 project liên quan tới chế tạo phụ kiện đèn ở VN nên hay chú ý mấy cái này.
Rất nhiều "dân chơi" nhiếp ảnh đam mê Strobist biết và sử dụng GaryFong, một trong những phụ kiện dành cho đèn speedlight (spl) nổi tiếng nhất. Các bưởi có thể tham khảo quyển This is Strobist của Dustin Diaz, một trong những tài liệu dùng đèn spl hay nhứt mà tui đọc qua.
Về nguyên tắc thì GF hoạt động như một cái chóa đèn giúp ánh sáng tỏa ra nhiều hướng, và tạo 1 ánh sáng đều và tản rộng, đặc biệt nhẹ nhàng khi chỉa phần tản dày hơn ở trên vào vật cần chụp.
Kobra công bố tính năng của họ tương tự như GF, ở một mức độ chuyên dụng cao hơn. Đây là một thiết bị hình rắn mang bành dùng công nghệ in 3D, có phần tản sáng phía trước hình tia chớp mang lại ánh sáng dịu dàng vô địch và các phần phản sáng khác. Theo những gì họ hứa hẹn, ánh sáng trong Kobra vẫn sẽ giữ lại độ tương phản và phần bóng đổ sẽ được làm mềm đến 60%. Các bưởi có thể xem video dưới đây để biết thêm chi tiết:

Ngoài ra Kobra (lại vẫn hứa hẹn) sẽ giải quyết luôn các bệnh khó chịu của GF như kiểu dễ rơi, nặng nề, khó xoay trở linh hoạt cho các photo chuyên chụp snapshot và action shot.
Đồng thời 1 tính năng khác là giữ gel màu, một phụ kiện không thể thiếu được của dân chơi Strobist.
À và nhân tiện cho gà chưa biết về Strobist thì nó là một thể loại nhiếp ảnh chuyên dùng đèn flash nhỏ (speedlight/strobe flash) để chơi và quẩy ánh sáng. Tui sẽ kèm ở dưới đây 1 số hình strobist để rù quến các bưởi.