Chào các anh chị trên Spiderum. Em năm nay là học sinh lớp 12 sắp thi Thpt quốc gia. Dù kì thi chỉ còn 4 tháng, song em vẫn rất phân vân về ngành học của mình. Em biết mình thích hai ngành là Truyền thông và Kinh tế, song em chưa quyết định được chắc chắn sẽ theo ngành nào. 
Em thích Kinh tế cũng bởi hàng ngày đều xem tin tức tài chính, kinh tế trên TV, nghe, đọc các nhà báo phân tích kinh tế. Em cũng có xem xét nhiều video dạy về kinh tế trên Crash course và thấy rất hay, nó giúp em hiểu thêm về thế giới này. Chỉ có điều rằng nếu em học Kinh tế thì em chưa rõ ràng về nghề nghiệp tương lai của mình. Về lí do yêu thích truyền thông, cũng tương tự như trên thôi ạ :)), em rất hâm mộ các cô, chú phóng viên và thích nghe họ chia sẻ góc nhìn của họ. Phóng viên cũng được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người giỏi. Tuy nhiên,  nghề báo và phóng viên thực sự vất vả, và em không chắc có thể theo nổi không ( em cũng khá rụt rè và ít nói nữa ạ :((. 
Và em muốn hỏi một câu nữa ạ, khi các anh, chị có một sở thích, tò mò về một ngành khác ( anh học y nhưng thích kinh tế chẳng hạn), việc học hỏi, tiếp thu nó khi anh, chị đi làm có khó khăn không ạ? Và các anh chị đã học kiến thức mới, trái ngành như thế nào khi không đi học đại học nữa ạ? Và, chuyển ngành có khó không ạ? Cần làm nhưng gì khi muốn chuyển ngành?
Mong mọi người nhiều kinh nghiệm có thể tư vấn cho em ạ.