Kinh nghiệm tối ưu hóa phương thức gửi ship hàng
Nhu cầu ship hàng của một người kinh doanh thông thường chia thành 2 dạng như sau: Các đơn hàng cần giao gấp Các đơn hàng cần tối...
- Các đơn hàng cần giao gấp
- Các đơn hàng cần tối ưu hóa chi phí (rẻ nhất)
Vậy, trong một thị trường cạnh tranh giữa các hãng vận chuyển lớn như hiện nay, có tới hàng chục, thậm chí hàng trăm hãng vận chuyển thì người kinh doanh biết phải lựa chọn hãng nào để phù hợp với nhu cầu của mình?
Goship xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm để lựa chọn hãng vận chuyển tối ưu cho nhu cầu của bạn. Đầu tiên, xét tới yếu tố giao hàng nhanh thì đa số các hãng vận chuyển đều có thể đáp ứng được yêu cầu này. Một số hãng vận chuyển có thể giao hàng ngay trong ngày cho bạn, thậm chí có phương thức các bạn chỉ cần lên đơn là 1 tiếng sau hàng đã được giao đi ngay. Tất nhiên, với những đơn hàng giao trong ngày như thế thì quãng đường vận chuyển vẫn là yếu tố rào cản nhất định.
Vậy cụ thể hóa 1 chút, bạn cần ship đi các tuyến nội thành, ngoại thành ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, với các đơn hàng "không cần gấp lắm" thì bạn có thể lựa chọn hình thức giao hàng trong 24h với mức giá cước khá dễ chịu là từ 18k/đơn hàng.
Nếu bạn muốn giao gấp trong vòng dưới 4h thì bạn có thể sử dụng 5ship, ahamove thông qua hình thức giao hàng - ứng tiền trước. Tuy nhiên mức phí cước cũng khá cao do đặc thù giao gấp, mức cước giao động khoảng 25k/4km và 5k/km tiếp theo.
Với các đơn hàng các bạn ship đi tỉnh và yêu cầu gấp gáp về thời gian, bạn có thể lựa chọn Giao Hàng Nhanh hoặc Giao Hàng Tiết Kiệm, đây là 2 hãng vận chuyển đang có chất lượng dịch vụ tốt nhất ở Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên cước phí thì cũng vẫn hơi cao. Bù lại thì các bạn sẽ đảm bảo được uy tín của doanh nghiệp của mình với khách hàng. Mức giá cước đi tỉnh của 2 hãng vận chuyển này giao động từ 30k/đơn hàng, thời gian giao hàng từ 2-4 ngày. Riêng Giao Hàng Tiết Kiệm thì hỗ trợ bạn 40% cước phí chuyển hoàn thay vì 50% như các hãng vận chuyển khác. Nhưng dù sao thì bạn cũng đừng quá lo lắng, Goship đang áp dụng chính sách hỗ trợ thêm phí chuyển hoàn nếu bạn đảm bảo sản lượng đơn hàng qua Goship. Bạn có thể tham khảo chính sách hỗ trợ phí chuyển hoàn của Goship tại đây https://goship.io/blogs/50-thong-bao-ve-viec-dieu-chinh-chinh-sach-mien-phi-cuoc-chuyen-hoan
Với các đơn hàng các bạn ship đi huyện xã thì do đặc thù là xa trung tâm và bị ảnh hưởng nhiều bởi lý do giao thông nên đơn hàng của bạn không thể hoàn thành trước 4 ngày được. Đây cũng là điều khá đáng tiếc với toàn bộ hệ thống giao hàng tại Việt Nam. Các đơn hàng đi huyện xã luôn luôn giao động cộng thêm từ 1 - 3 ngày so với các đơn đi trung tâm tỉnh. Giao nhanh nhất vẫn là 2 hãng Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm. Tuy nhiên, nếu các đơn hàng của bạn không yêu cầu cao về thời gian thì bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn hình thức giao hàng tiết kiệm thông qua hãng vận chuyển Viettel Post và VNPost (bưu điện) để tối ưu hóa chi phí chuyển phát của mình. Mức cước cho dịch vụ giao hàng tiết kiệm của Viettel Post và VNPost là từ 30k/đơn hàng trong khi với Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm cho tuyến về huyện xã là từ 42k/đơn hàng.
VNPost vẫn có hình thức giao hàng nhanh EMS nhưng thực sự là với mức giá có rẻ hơn Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm 1 chút lại không tỏ ra tương đương ở mặt thời gian giao hàng. Bạn hãy cân nhắc để đảm bảo việc giao hàng của mình thông suốt và tiết kiệm.
Tất cả các hãng vận chuyển nói trên hiện tại đều đã là đối tác vận chuyển của Goship, do đó bạn chỉ cần 1 tài khoản Goship là có thể thoải mái lựa chọn các hãng vận chuyển tương ứng với nhu cầu cần ship hàng của bạn. Ngoài việc được sử dụng các dịch vụ của tất cả các hãng, Goship còn giúp bạn so sánh cước giá, thời gian vận chuyển của mỗi hãng. Đồng thời, cũng giúp các bạn làm việc trực tiếp với các hãng vận chuyển để đảm bảo giảm thiểu rủi ro về việc chậm lấy/chậm giao hàng hóa cho các bạn. Chúc các bạn yên tâm kinh doanh và đạt nhiều thành công với sự trợ giúp của Goship.
Khoa học - Công nghệ
/khoa-hoc-cong-nghe