Tất cả là kinh nghiệm cá nhân, trải nghiệm vui vẻ và may mắn, trong một trí nhớ mài mại như màn sương đêm của mình.

I. Chuẩn bị gì trước khi đi

Mình đi dự concert thì phải chuẩn bị trước khi đi kỹ càng nhằm tránh những rủi ro bất trắc khi chinh chiến, đầu tiên chính là:
SĂN VÉ CONCERT — Tùy vào mức độ hot của idol đó mà mình cần có chiến thuật phù hợp
Mình mua vé của Trivium, nên cũng khá nhẹ nhàng đơn giản vì các anh nhà chỉ đánh trong nhà và trong nhà là khu standing. Sau khi thanh toán thành công thì mọi người nên in vé ra giấy để tránh trường hợp không log in được vào mail hay chỉ đơn giản là... quầy soát vé không nhận vé mềm (trường hợp này ít xảy ra nhưng không phải là không có). Luôn đem theo Hộ chiếu, credit card mà bạn đã dùng để mua vé show, vì mình sẽ phải trình Hộ chiếu cho ban tổ chức để lấy vé khi là người nước ngoài, còn credit card thì nhằm đối chiếu trong trường hợp có khiếu nại hoặc mất vé, thì người soát vé sẽ dễ hỗ trợ cho bạn hơn.
Nghiên cứu trước location của nơi diễn ra concert
Nghiên cứu vị trí của nơi diễn là vô cùng quan trọng để bạn có thể quyết định cách di chuyển tới đó và lựa chọn nơi lưu trú phù hợp. Vì thường show diễn khá khuya và giờ đó thì cũng đã không còn tàu điện BTS hay xe bus, do đó, lựa chọn nơi lưu trú gần nơi diễn sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, tránh bất tiện và thiếu an toàn nếu lỡ chương trình có kết thúc quá khuya mà ta chẳng có tàu để về (ngoài taxi hay app Bolt - tương tự Grab bên mình).
Ví dụ case của mình: Trivium diễn ở tầng 8 centralwOrld - Số 4, 5 Ratchadamri Rd, Pathum Wan, vì vậy mình sẽ thuê nơi lưu trú cách bán kính không quá 1km để vẫn có thể đi bộ tới nhanh mà không phải phụ thuộc nhiều vào phương tiện giao thông công cộng.
Sử dụng app du lịch để mua vé máy bay, đặt phòng lưu trú
Mình không phải muốn seeding nhưng cái gì ra cái đó, nhờ app Traveloka mà mình đã dễ dàng đặt vé máy bay cũng như nơi lưu trú phù hợp (chỉ cách centralwOrld 130m) và giá cũng khá rẻ vì đó là dorm, bất tiện duy nhất của dorm này là phải share toilet và bathroom chung, còn lại giường tầng rộng rãi, mát mẻ, trang trí bên ngoài sảnh sạch sẽ dễ thương.
Note khi mua vé máy bay: Ở Bangkok có 2 sân bay là Suvarnabhumi và Don Mueang, nếu bạn ok với tất cả loại hình phương tiện vận chuyển thì Don Mueang có xe bus và taxi, tuy nhiên Don Mueang không có tàu điện thẳng vào thành phố do là sân bay cũ, vì vậy nếu bạn là fan của tàu điện thì sân bay Suvarnabhumi sẽ là lựa chọn phù hợp hơn vì ở dưới tầng cuối cùng của sân bay là nơi để bạn có thể bắt 1 cuốc tàu BTS line xanh dương chỉ với tầm 45 baht (nếu bạn về trạm gần centralwOrld). Không sợ bus đông đúc, không sợ kẹt xe, tàu có thể đưa bạn đi đến đúng địa điểm trong sự thoải mái mát mẻ (không cần mua sẵn top up ở Việt Nam, qua tới nơi rồi mua không sao cả).
Nơi mua sim 4G: sẽ tiện lợi hơn cho bạn nếu như đã cầm sẵn sim dotac kết nối quốc tế từ Việt Nam qua sân bay Thái, không cần phải chờ xếp hàng lâu và giá cũng khá rẻ (mình mua chừng 190,000VND thôi). Cái này bạn cũng có thể mua trên app Traveloka sau đó tới công ty bán sim và nhận thôi. Nhớ đăng ký ngày air sim là ngày bạn qua Thái nhé!
Kiếm đồng đảng/đồng râm cùng đi chung concert với bạn
Thường khâu này mình sẽ làm trước khi mua vé concert cơ, nhưng với một số show tổ chức vào giữa tuần nên không phải ai cũng đi được, thì đây là lúc bạn nên tìm đồng dâm ở chính thành phố mình tới (nếu may mắn, vâng, NẾU thôi), còn không có thì đi một mình cũng không sao cả, chỉ là hơi buồn tí thôi nè.
Vậy là xong, tới đây thì mình đã có 04 thứ: vé coi concert, vé máy bay (khứ hồi), sim 4G và nơi lưu trú gần concert.

II. Chinh chiến thôi!

Vâng, rồi ngày này cũng tới, ngày chúng ta đu Idol!
Đường tới idol còn 1 đoạn nhỏ thôi, nhưng không hề dễ dàng, hãy chuẩn bị tinh thần và tâm thế nhé.
Thái Lan là một đất nước thân thiện dễ thương, trời đãi thời tiết và con người hiền hòa, chính vì lý do này nên rất nhiều du khách chọn du lịch Thái Lan sau dịch. Đông khách dẫn tới quá tải cổng hải quan, nên khả năng cao bạn sẽ phải đứng chờ rất lâu để tới lượt mình nhập cảnh (mình được chờ 45 phút huhu). Khu vực lấy hành lý ký gửi dù ngay sau khu nhập cảnh thôi nhưng cũng rất dài và nhiều line, vì vậy nếu được thì bạn nên hỏi thăm trước tiếp viên chuyến bay của mình hành lý ký gửi sẽ ở line mấy hoặc đu bám một đoàn du lịch nào đó cùng chuyến bay để ít nhất họ sẽ cho bạn một manh mối nào đó trong suốt thời gian ở sân bay (đi một mình mà, phải bám víu nhau mà sống).
Đợt rồi thì mình bay Bamboo Airways thì tiếp viên có nhắc về line ký gửi trước khi hành khách ra khỏi tàu bay, mình đỡ phải đi tìm, điểm cộng lớn cho Bamboo Airways nhé!
Okayyyy! Bạn đã thoát khỏi khu nhập cảnh và hành lý ký gửi, xin chúc mừng bạn!
Giờ thì mình tìm tàu điện để về nhé!
Ở sân bay, tên đường tàu điện trên bảng chỉ dẫn là "Bangkok Airport Rail Link" và nằm ở tầng cuối của sân bay Suvarnabhumi. Gần đường ra tàu BTS có một tiệm 711 bán cơm và đồ ăn cực ngon và rẻ, mọi người có thể ra đây ăn tí cho có sức rồi đi tàu về trung tâm thành phố nhé.
Bạn có thể mua thẳng token ở quầy bán vé (không cần tạt qua các vending machine vì bạn phải có thẻ top up thì mới nạp tiền vào được). Khi ở quầy vé bạn sẽ được hỏi là đi về trạm nào (bạn nên ghi nhớ hoặc dò google map trước địa điểm của bạn cần tới và báo cho người quầy vé trạm mà bạn sẽ xuống).
Mức giá:
1. Sân bay Suvarnabhumi tới trạm Phayathai : (BTS – skytrain interchange) giá 45 baht.
2. Sân bay Suvarnabhumi tới trạm Makkasan (MRT – subway interchange) giá 35 baht.
BTS tại sân bay cực kỳ dễ đi vì chỉ có 1 trạm duy nhất mà thôi, tuy nhiên khi tới các trạm khác thì các bạn cũng đừng quên đọc thật kỹ các bảng chỉ đường phía trên cửa vô tàu điện nhé, tránh đi nhầm chuyến nhầm trạm thì quay về cũng hơi đuối nha.
Mình đi từ sân bay Suvarnabhumi về CentralwOrld thì sẽ bắt tới trạm Phayathai xong đi bộ xuống tầm 10 phút đổ lại là tới nơi. Mình thậm chí còn đủ thời gian đi qua thăm công ty cũ đặt chi nhánh ở Bangkok, xong rồi quay lại centralwOrld đi concert thôi nè.
Đến giờ đi show rồi, bạn chỉ việc cầm theo vé, Hộ chiếu và 1 ít tiền mặt để mua bia thôi và quậy!
Gut luck and have fun,
Gà Rừng