Xứ Lừa ta có 1 món hàng kinh doanh cực dễ, ấy là kinh doanh lòng yêu nước. Bất cứ món hàng gì cho dù tệ đến mức nào đi chăng nữa, chỉ cần mang cái mác made in Viet Nam, sau đó nhà sx chỉ cần lên báo chí truyền thông kích động lòng yêu nước, tự hào dân tộc cái mả mẹ gì ấy. Sau rồi tạo ra 1 đám fan cuồng thiếu não nhưng lại thừa lòng tự sướng dạt dào nhảy vào tung hô. Ấy thế là sẽ tạo ra cả 1 phong trào khắp các diễn đàn mạng.


Anh Quảng Nguyên Tử là người thấu hiểu rất rõ vấn đề này và đã thành công với cái B Phone trứ danh của mình, khi anh chơi chiến thuật "cứt cũng sẽ thơm nếu như nó là của ng Việt Nam sx ra". Hay giống kiểu anh Vũ hói ngày xưa lên báo chửi Starbuck là nc hương cafe, rồi nhét vào mồm quần chúng nhân dân cần lao hóa chất trộn bắp rang với cái mác "cafe của ng Việt" vậy. Và giờ đây chị Vân lại tiếp tục giở trò khóc mướn rẻ tiền này ra với bộ film Tấm Cám dở tệ của mình, đã vậy chị lại còn buộc tội bọn CGV là xử ép film Việt rồi kích động fan của mình tẩy chay CGV. 
Nguồn gốc của vụ này ấy là do ekip của chị Vân quá hoang tưởng về cái gọi là "tác phẩm điện ảnh lẫy lừng" của mình. Số là từ trước tới này CGV nó luôn có nguyên tắc khi nhập film về để chiếu, đối với bom tấn Holywood tỉ lệ ăn chia lợi nhuận sẽ là 50(nhà sx) và 50(rạp chiếu film), còn đối với film Việt thì tỉ lệ sẽ luôn là (55-45).


Đối với film Tấm Cám sau khi xem xong thấy từ kĩ xảo nhảm, rẻ tiền với hình ảnh con quái vật nhớt nhớt, bẩn bẩn như bị down. Dàn diễn viên thì toàn bình hoa di động, xinh đẹp nhưng khả năng diễn xuất biểu cảm kém. Lời thoại của film nhảm, nhạt nhẽo, đem 2 tỉ 5 vạn tấn muối đổ vào vẫn ko hết. Bởi vậy CGV thấy film này ko hot, ko đáng để ưu tiên đầu tư và cho giá 50-50 của hạng bom tấn.


Ấy thế nhưng chị Vân nổi tiếng là cái gì cũng giỏi, cũng biết cũng thành công từ người mẫu, diễn viên, bầu sô ca nhạc, đạo diễn v....v Mà lại chỉ có 1 cái ko biết, ấy là biết điều, biết mình là ai, biết film của mình chất lượng tới đâu, nên cứ đòi phải 50-50 cỡ bom tấn Holywood cơ nó mới xứng tầm. Film của chị chỉ ở tầm mắt cá chân thôi, nhưng chị lại thích vươn lên tới tận ...bẹn cơ. Và thế là bọn CGV nó tức, nên đéo có phim phọt gì nữa, cho dù bản thân CGV đã phải chi tiền quảng cáo, poster nọ kia trong suốt cả 1 thời gian dài để chuẩn bị công chiếu. Chứ giả như film của chị mà hay, đủ đẳng cấp bom tấn thì CGV nó chả đi bằng 2 đầu gối xin chị Vân để dc chiếu phim.Ngay lập tức chị Vân giở trò họp báo giả vờ diễn sâu khóc lóc, rồi dựa vào đó kích động, lợi dụng lòng yêu nước của đám teen nhằm phát động phong trào tẩy chay CGV.


Cái đáng nói ở đây là cái tâm lí làm ăn quá nghiệp dư, lối kinh doanh ti tiện của những doanh nhân VN khi lợi dụng lòng yêu nước để tìm cách bán sp của mình. Với 1 tâm lí như thế này thì hàng Việt muôn đời sẽ ngóc đầu lên được rồi lúc đó lại đổ tại cho tâm lí "sính ngoại" của ng Việt.


-Anh Nguyen-