Giành được học bổng không phải là một điều đơn giản, khi mà số lượng sinh viên tìm học bổng thì rất nhiều mà số lượng học bổng thì hạn chế. Khi nói về học bổng, là nói về hàng triệu học sinh ganh đua cho chỉ hàng nghìn học bổng. Làm thế nào bạn có thể cải thiện cơ hội của bạn trong giành được học bổng? tham khảo bài viết kinh nghiệm săn học bổng du học dưới đây bạn nhé.
#1. Tìm học bổng du học mà chỉ có ít người biết
Theo kinh nghiệm săn học bổng du học thực tế, đôi khi, kiến thức là chìa khóa trong chiến thắng một học bổng. Trong tháng bạn tìm kiếm, bạn phải đi qua các học bổng trên toàn thế giới phổ biến và học bổng hàng đầu của các trường đại học nổi tiếng. Những học bổng này là tuyệt vời để apply nhưng vô cùng cạnh tranh để có được.
Có một loại học bổng mà bạn có thể có cơ hội tốt hơn để đạt được: Học bổng trường cụ thể hoặc bộ phận cụ thể. Học bổng cụ thể là học bổng tốt để apply vì các học bổng này nhắm mục tiêu vào ngành học cụ thể và quan trọng hơn, ít người biết về các học bổng này vì nó không dễ dàng để tìm thấy như là học bổng đại học toàn và không phải là được gọi là học bổng phổ biến.
Nói chung, có sự cạnh tranh ít hơn trong việc áp dụng cho các học bổng này, do đó làm tăng cơ hội của bạn.

#2. Chỉ nộp đơn cho các học bổng phù hợp nhất với bạn
Lời khuyên này bao gồm việc tìm hiểu các học bổng tốt và phù hợp nhất với bạn. Trong một tình huống lý tưởng, bạn sẽ muốn nộp đơn cho chương trình học bổng nhắm mục tiêu đến nước của bạn (học bổng cho khối nước đang phát triển hay khu vưc châu Á chẳng hạn), có yêu cầu điều kiện phù hợp với trình độ của bạn, và nếu có thể, lĩnh vực ưu tiên, hoặc các nghiên cứu có liên quan đến bằng cấp của bạn / nghiên cứu / kinh nghiệm.
#3. Nổi bật trong đơn xin học bổng của bạn
Xin học bổng là khá cạnh tranh, đơn dự tuyển của bạn phải nổi bật so với phần còn lại để đạt được học bổng. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ phải đáp ứng các tiêu chuẩn học thuật được thiết lập bởi các nhà cung cấp học bổng mà còn phải vượt quá nó.
Theo kinh nghiệm săn học bổng du học, chìa khóa ở đây là phải biết những tiêu chí cụ thể do nhà cung cấp học bổng đưa ra, việc này sẽ làm nổi bậc lợi thế của bạn. Một khi bạn biết tiêu chí của họ, bạn có thể tìm ra những cách sáng tạo để làm nổi bật những điểm mạnh của các đơn xin học bổng của mình.
Ví dụ, nếu bạn không có học lực rất tốt, bạn có thể làm nổi bật các hoạt động ngoại khóa có liên quan trong thư động lực cá nhân của bạn.
Trong một ví dụ khác, bạn có thể làm thêm một ít nghiên cứu về các lĩnh vực hiện tại của trọng tâm của các nhà cung cấp học bổng bởi vì đôi khi, học sinh được chọn dựa trên lĩnh vực họ đã chọn nghiên cứu hoặc nghiên cứu - nếu nó gắn với các nhà cung cấp học bổng về nhiệm vụ cốt lõi / chủ đề. Nó cũng rất hữu ích để biết hồ sơ của người nhận học bổng trước đó; nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về các loại học sinh mà các nhà cung cấp học bổng đang tìm kiếm.
Nguồn KTDC IELTS