Một tối lướt Netflix thì thấy phim. Cứ thế mà coi khi không biết là phim chuyển thể, xem rồi mới khát khao được "ngấu nghiến" cuốn tiểu thuyết kinh điển ấy. 
ảnh: unsplash 
Tình Yêu Là Sự Thấu Hiểu hay Nhường Nhịn?
Những người giàu có muốn kiếm tìm một người vợ ưng ý hay những cô gái muốn tìm thấy những người chồng giàu có, quyền lực? 
Những cuộc hẹn gặp nực cười ờ thời bấy giờ, những điệu nhảy mượt mà của các nam thanh nữ tú, người lạnh lùng, kẻ vui tươi. Người mong đợi, kẻ hững hờ. 
Thật vô cùng tiếc nuối khi đến tận mãi bây giờ mình mới biết đến bộ phim với những thước phim tuyệt đẹp này. Đó không những là sự ưng ý, kết hợp nhịp nhàng giữa những người diễn viên tài ba, mà còn là những khung cảnh tráng lệ, hùng vì đến ngây người cuẩ thiên nhiên vương quốc Anh... 
Một cú click trên Netflix giúp mình khám phá ra một bộ phim tuyệt vời, và sẽ là những khoảnh khắc đắm chìm trong những trang giấy của những câu chuyện tình, câu chuyện đời giản dị mà say mê ấy. 
Một chút hờ hững, 
Một sự mê say. 
Mình tự hỏi liệu rằng những cô gái thời bấy giờ có thực sự hạnh phúc và thỏa mãn với cuộc hôn nhân sắp đặt từ phía gia đình không? Vật chất, ngoại hình là yếu tố quyết định để họ khởi đầu một cuộc hôn nhân? Sự kiện quan trọng của mỗi đời người. 
Sự ngọt ngào giữa những bước nhảy, thái độ e thẹn không dám thổ lộ của Bingley và Jane vô tình khiến cả hai không thể đến gần nhau hơn. Thời gian trôi đi mới khiến họ ngỡ rằng họ không thể sống thiếu người kia. Khoảng thời gian ấy có đáng không? Một giây lỡ nhau, một "hận" nguyên đời ... 
Đôi khi sự chủ động trong chuyện tình cảm lại là một vũ khí công dụng nhất để show up bản thân. Dù cho có bị từ chối thì bản thân tương lai sau này sẽ rơi lệ vì hối tiếc, và sẽ ra sao nếu đó là sự đồng ý, sự vui mừng. Khoảnh khắc ai ai cũng phải trải qua thôi. 
Tình yêu sẽ là gì? Diễn biến nó như thế nào? Khi người ra đặt cái tôi lên trên tất cả, khi để mọi hiểu lầm làm mở mắt, phí hoài thời gian nhớ nhung vì những câu chuyện nhỏ nhặt như Darcy và Elizabeht. 

ảnh: unsplash
Mình rất ấn tượng vẻ đẹp thanh nhã và tinh khiết của nữ diễn viên Keira, không ai đoán trước được bộ phim sẽ được renew trong tương lai hay không. Nhưng đối với mình, cô ấy được sinh ra cho vai diễn này, một vẻ đẹp thanh lịch và lôi cuốn sự quyến rũ.  
Sẽ có bộ phim khiến mình xem đi xem lại nhiều lần không? ''Kiêu hãnh và định kiến'' is on my list ... vào những chiều mưa cũng như nắng hạ. 
Phim cũng như đời, đời cũng như phim. Bản thân tự hỏi: xưa kia vẻ đẹp của Anh quốc có tuyệt đẹp như vậy không? Những thước phim "lia" tới những mảnh đất xanh, những bờ đá lạnh, vũng nước sầu u .... đẹp, đẹp lắm, mình cứ muốn tua đi tua lại để ngắm nhìn người tình của Mẹ Thiên Nhiên dẫu biết sẽ có những cảnh quay "pha ke"....