Có lẽ không ai trong chúng ta có hiểu được bản thân mình cần gì? Tuy nhiên chúng ta hiểu được 1 điều đó là kiến thức là sức mạnh, vậy nếu kiến thức chính là sức mạnh vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu khám phá kho tàng kiến thức để tạo ra cho bản thân mình những tri thức nhằm phát triển bản thân hay giúp bản thân mình tốt hơn. Đặc biệt là càng thêm hiểu bản thân mình hơn.
Trước khi đi tìm hiểu kiến thức và những bí ẩn về thế giới và cuộc xã hội chúng ta sẽ tìm hiểu bản thân mình trước đã. "Một nửa của đời mình" (Twin Flame) - bạn đã tìm thấy chưa? đây là câu hỏi mà các bạn hầu hết tự hỏi mình, thậm chí hỏi mọi người nhưng chưa bao giờ tìm thấy đáp án cho đến khi tìm thấy người ấy.
"Một nửa của đời mình" (Twin Flame) - bạn đã tìm thấy chưa?


Có lẽ bạn nghĩ đây là 1 câu chuyện về tình yêu hay gì đó để nói đến bạn đời,.... Đây thực sự chỉ là 1 phần nhỏ trong cái gọi là “một nửa của đời minh". nếu muốn biết về điều này mình có 1 truyền thuyết nói về điều này, truyền thuyết nói rằng:
Symposium là một câu chuyện ngụ ngôn rất ý nghĩa về nguồn gốc & tình yêu của con người, kể lại rằng: con người thuở xưa vốn có hình dạng rất khác so với ngày nay. Họ sở hữu 4 tay, 4 chân và 2 khuôn mặt. Hai khuôn mặt này có thể là vừa nam vừa nữ, hoặc chỉ nam hoặc chỉ nữ.
twin-souls


Con người trong hình dạng "nguyên thủy". 
Trong hình dạng trên, con người sỡ hữu những sức mạnh phi thường, khiến cho các vị thần trên đỉnh Olympus cũng phải khiếp sợ. Bởi thế, thần Zeus đã dùng phép thuật chia đôi cơ thể con người, tách họ thành 2 nửa, mỗi nửa chỉ mang 2 tay, 2 chân và 1 khuôn mặt - chính là hình dạng cơ thể con người chúng ta ngày nay.
linh-hon-song-sinh


...và sau khi đã bị thần Zeus chia rẽ. 
Trong hình dạng mới, con người trở nên yếu đuối hơn rất nhiều. Họ luôn sống trong sợ hãi và cô đơn, do đã bị chia cắt khỏi "một nửa của họ". Bởi thế, trong suốt cả cuộc đời, con người chúng ta luôn có mong muốn tìm lại được nửa kia của mình, để một lần nữa có thể trở nên toàn vẹn, mạnh mẽ.
Đó chỉ là truyền thuyết xa xưa nhưng nó cũng nói lên 1 điều con người không hề đơn độc, bạn luôn có một nửa ngoài kia đang mong chờ gặp bạn. Hãy luôn nhớ rằng 2 đầu trái cực của nam châm sẽ luôn hút lẫn nhau. Một nửa của bạn vẫn luôn đang tìm kiếm bạn hãy mở lòng để đón chào một nửa của chính mình.
Có lẽ bạn không biết nhưng có những lúc bạn dường như sống trong những giấc mơ khác thường và thậm chí có những ký ức quen thuộc nhưng không hiểu sao mình lại có. Đó có thể là sự chia sẽ cảm nhận của bản thân và 1 nửa của chính mình. Hãy cảm nhận và hãy chia sẻ mà không lo lắng đó chính là bản thân mình mà thôi.
Tiếp tục chúng ta sẽ nói đến thôi miên. Vậy thôi miên là gì? Thôi miên soi kiếp là gì?
Thôi miên là gì?


Thôi miên là một quá trình mà trong đó các chức năng suy nghĩ có ý thức của đầu óc bị qua mặt và một dạng suy nghĩ cảm nhận có chọn lọc được thiết lập. Mặc dù có một số người trải qua kinh nghiệm về sự thay đổi trạng thái của nhận thức và dễ bị thuyết phục hơn, điều này không đúng cho tất cả mọi người. Thực ra, một số dấu hiệu của sự thôi miên và sự thay đổi khách quan có thể đạt được mà không cần sự nghỉ ngơi hay một quá trình thôi miên lâu dài, một điều làm tăng tính nghi ngờ và nhiều sự hiểu lầm về thôi miên và trạng thái bị thôi miên.
Thôi miên có một lịch sử lâu đời, được biết đến từ những năm 1700 trở lại đây. Người đầu tiên phát hiện ra thôi miên là Franz Anton Mesmer, một bác sĩ người Áo sống ở thế kỉ 18 đã sử dụng công năng của thôi miên để chữa bệnh. Điều này đã mang lại cho ông nhiều tai tiếng nhưng sau đó người ta vẫn sử dụng cách thôi miên của ông. Thuật ngữ thôi miên (hypnosis) được đặt tên bởi bác sĩ người Xcôt-len (Scottish), James Braid, ông đã sử dụng từ ngủ trong tiếng Hy lạp để tạo nên thuật ngữ. Braid đã nghĩ có thể sử dụng thôi miên trong phẫu thuật, và ông đã đúng đến tận ngày nay nó vẫn được sử dụng bởi nhiều bác sĩ, nha sĩ, nhà tâm lý học. Từ khi nó xuất hiện, thôi miên và những người sử dụng nó là đối tượng cho nhiều nghiên cứu, sự chỉ trích, sự tò mò và huyền bí.
Đó là lịch sử để giải thích cho thôi miên, trước đây thôi miên chỉ là 1 liệu pháp nhằm chữa bệnh nhưng sau này nó trở thành 1 lĩnh vực riêng không chỉ nhằm chữa bệnh mà nó còn dùng cho mục đích quân sự và mục đích cá nhân. Trên thực tế con người luôn có 1 thuật ngữ, ám ngữ riêng dùng cho việc đánh thức những phần tối của bộ não. Đó chính là ký ức tồn tại nhưng không thể tự nhớ hay sử dụng cho bản thân. Từ đó nó trở thành 1 phần luôn luôn thiếu của bản thân. Tuy nhiên nhờ có công nghệ mới và những liệu pháp trị liệu đặc thù sẽ giúp chúng ta nhớ và sử dụng chúng. Cùng với sự phát triển của con người và xã hội lĩnh vực thôi miên đã có 1 phân ngành về liệu pháp mới trong thôi miên được gọi là 'thôi miên soi kiếp'
"Thôi miên soi kiếp" là gì? 


'thôi miên soi kiếp' còn được gọi là "thôi miên trị liệu", hay Past-life Regression trong tiếng Anh, là một kĩ thuật trị bệnh dựa vào phương pháp thôi miên, thay vì dựa vào thuốc men. Kĩ thuật này có thể giúp người bệnh "truy cập" vào các kí ức tiềm thức (subconscious memory) của mình - được cho là đến từ những kiếp sống trước đây của họ & từ đó có thể hiểu được nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh & chiến thắng nó.
Khi nói đến thôi miên soi kiếp có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến sự huyền bí, bí ẩn của nó. Thực vậy các nhà khoa học đã chứng minh bộ não con người là 1 chiếc CPU khổng lồ, đồng thời cũng chứng minh chúng ta có linh hồn và thực thể linh hồn là 1 nguồn năng lượng nguyên thuỷ sau khi chúng ta chết các linh hồn ấy chứa đựng toàn bộ ký ức bản thân. Không những thế có sự tồn tại của chuyển sinh hay luân hồi. Chính vì vậy trong bản thân của mỗi người luôn có những ký ức của bản thân từ kiếp trước chính vì thế việc ‘thôi miên soi kiếp’ thực sự tồn tại và nó chính là lĩnh vực nghiên cứu huyền bí khám phá mật mà linh hồn, và nó cũng chứng minh vai trò luân hồi của bản thân tồn tại hiển nhiên.
Sau khi khám phá bản thân chúng ta lại tiếp tục đi tìm những bí ẩn thú vì chưa giải thích được từ khoa học. Chúng ta sẽ tìm hiểu hiện tượng “người tự bốc cháy" 
“người tự bốc cháy" ?


Đây là 1 hiện tượng rất kỳ lạ trên thế giới đã làm đau đầu các nhà khoa học đi tìm hiểu nhưng vẫn chưa lý giải được. Có thể nói hiện tượng này khá hiếm nhưng không hề ít chẳng hạn như 2 vụ về “người tự bốc cháy" là 
Người đàn ông có tên John Nolan nhanh chóng được người đi đường dập lửa rồi đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên do bỏng quá nặng, ông đã qua đời. Nhiều tháng trôi qua, giới khoa học vẫn băn khoăn về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nolan. Họ đã nói chuyện với một số nhân chứng thấy ông Nolan bốc cháy nhưng vẫn không xác định được ngọn lửa bắt đầu như thế nào.
Vụ án Mary Reeser còn được gọi là vụ án "Người đàn bà hóa tro" đến nay vẫn là bí ẩn chưa tìm ra lời giải với cảnh sát Mỹ. Ngày 2/7/1951, Pansy Carpenter - chủ nhà của bà Reeser ghé qua căn hộ của bà ở 1200 Cherry Street (TP St Petersburg, bang Florida, Mỹ) để đưa một bức điện tín. Carpenter gọi cửa nhưng không ai trả lời. Đặt tay lên tay nắm cửa và thấy nóng ran bất thường, Carpenter quyết định gọi cảnh sát.
Cảnh sát lập tức đến căn hộ và phát hiện bà Mary Reeser (67 tuổi) chết cháy một cách bí ẩn. Theo các báo cáo, cơ thể bà đã bị nung chảy bởi một ngọn lửa màu trắng – màu sắc hiển thị nhiệt độ từ 1.300-1.500°C – tương đương với nhiệt độ trong lò hỏa táng.
Thi thể bà gần như đã hoàn toàn hóa tro, chỉ còn sót lại bàn chân trái với chiếc dép còn nguyên nhưng không hề có dấu hiệu của việc đốt than. Một phần cột sống và một mảnh sọ (được mô tả là đã bị teo nhỏ) cũng được tìm thấy tại hiện trường.
Trên thực tế, Nolan và Mary không phải trường hợp duy nhất tự bốc cháy. Lịch sử y học đã ghi nhận gần 150 ca tương tự với các đặc điểm chung như cơ thể nạn nhân bị thiêu rụi nhưng môi trường xung quanh còn nguyên vẹn và không nguồn nhiệt lớn nào ở đủ gần để gây cháy.
Khoa học có những chứng minh rằng con người không thể có nguồn năng lượng nào đủ mạnh để tạo ra 1 ngọn lửa có sức thiêu rụi toàn bộ cơ thể mà không gây cháy cho toàn bộ đồ vật xung quanh. 
Tuy nhiên các nhà khoa học cũng chứng minh được 1 điều là ngọn lửa bốc lên trong tích tắc và có độ nóng trên 1.300-1.500°C mới có thể tồn tại hiện tượng như trên mà ko ảnh hưởng đến mọi vật xung quanh. Quả thực đây là 1 hiện tượng cực kỳ thú vị không giải thích được. Bởi để tạo ra độ nóng đó phải có 1 thời gian rất dài, không những thế nguồn nguyên liệu cung cấp cho nó sẽ là nguyên liệu gì. Sự đốt cháy đó được hạn chế cho chỉ riêng nạn nhân mà thôi không ảnh hưởng tới mọi vật xung quanh. Nói tóm lại nó chính là 1 sự huyền bí không có lời giải cần có những chứng minh để giải thích điều bí ẩn này.
Thank You