<i>Financepham.com là blog chuyên chia sẻ các phương thức kiếm tiền trực tuyến.</i>
Financepham.com là blog chuyên chia sẻ các phương thức kiếm tiền trực tuyến.
Xin chào các bạn, mình là Finance Phạm - founder của blog financepham.com ^^. Mình lập blog này nhằm mục đích chia sẻ các phương thức kiếm tiền trực tuyến với mọi người.
Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn một trong những cách kiếm tiền online dễ bắt đầu nhất, gặt hái thành quả đáng kể với số vốn bỏ ra không quá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Exchanger là gì?

Exchanger có nghĩa là người trao đổi, cụ thể ở đây là trao đổi tiền tệ. Nói nôm na, bạn sẽ giúp mọi người đổi từ loại tiền này sang loại tiền kia.
Trong thế giới Make Money Online, hầu như ai cũng có một ví điện tử (e-wallet). Chúng là các công cụ được sinh ra với mục đích giúp mọi người nhận và chuyển tiền trên toàn cầu dễ dàng hơn. 
Khoan, câu trên vừa đúng vừa sai. Nếu bạn có sẵn tiền trong ví điện tử thì việc chuyển tiền sẽ khá dễ dàng, nhưng nếu chưa có thì bạn sẽ phải nạp tiền lên ví - điều này khá bất tiện. Ngoài ra, việc nạp và rút tiền từ ví điện tử cũng tốn kém tiền phí nữa.
Chính vì lẽ đó, nghề Exchanger trong giới MMO ra đời. Sứ mệnh của bạn là đổi tiền cho mọi người, từ tiền Việt thành tiền trong ví điện tử và ngược lại, hoặc đổi tiền giữa các loại ví điện tử với nhau. Là người trung gian, bạn sẽ ăn chênh lệch tỷ giá. 

Trở thành Exchanger như thế nào?

Để trở thành một Exchanger, bạn sẽ cần 2 yếu tố:
- Biết cách sử dụng một hoặc một vài loại ví điện tử phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Paypal, Skrill, Neteller, Perfectmoney, Webmoney, USDT, v.v.
- Có một số vốn tương đối. Tầm 50 đến 100 triệu là ổn đó!
Khi đã có 2 yếu tố trên, bước đầu tiên bạn cần làm là quảng bá dịch vụ đổi tiền của mình. Diễn đàn Make Money Online lớn nhất Việt Nam - www.mmo4me.com - có lẽ là nơi thích hợp nhất để bắt đầu đó ^^.

Làm thế nào để trở thành Exchanger trên MMO4ME?

Trên mmo4me, bạn sẽ thấy có mục Money Exchange; đây là nơi có hàng chục người giống như bạn đang thực hiện sứ mệnh đổi tiền cho mọi người mỗi ngày.
Để bắt đầu nghiệp Exchanger trên mmo4me, bạn cần mở một tài khoản, xác minh nó và đặt cọc một số tiền với admin để làm bảo hiểm (tầm $500 - $1000 là ổn). Mục đích của việc đặt cọc này là để những người khác an tâm khi giao dịch với bạn, vì họ thường sẽ chuyển tiền của họ cho bạn trước rồi bạn mới chuyển tiền lại. 
Ban quan trị mmo4me sẽ đóng vai trò bên thứ 3, sẵn sàng can thiệp nếu Exchanger có ý định bùng tiền của khách hàng.
Tất nhiên mình tin bạn là người tốt ^^. Tuy nhiên, do thấy bạn mới toanh trên diễn đàn, sẽ có rất ít người dám giao dịch với bạn nếu như bạn không đặt cọc với admin. Số tiền đặt cọc trên chỉ là để làm tin, nó vẫn là của bạn. Khi nào bạn không muốn làm nữa thì chỉ cần bảo admin cho rút tiền về là xong.
Sau khi đặt cọc xong, hãy tạo một topic trong mục Money Exchange và quảng bá dịch vụ đổi tiền của bạn. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các bài trên đó để biết nên quảng bá như thế nào nhé!
Dưới đây là một ví dụ:
Để đổi tiền cho mọi người thì đương nhiên bạn phải có sẵn tiền trong ví điện tử rồi. Nếu chưa có, bạn có thể nạp lên hoặc thu mua từ những người khác.
Vậy là nghiệp Exchanger của bạn đã bắt đầu! Hãy tích cực đổi tiền cho mọi người nhé, thu nhập từ chênh lệch tỷ giá của bạn sẽ rất khá đó!
Ví dụ: Bạn rao mua tiền Perfect Money với giá 22.500đ, sau đó bán lại cho những ai cần với giá 23.200đ. Như vậy, $1 bạn sẽ lãi được 700đ, $10 lãi 7.000đ, $1000 lãi 700.000đ.

Một số mẹo khi làm Exchanger

Đưa ra mức giá đổi tiền hấp dẫn để thu hút khách hàng. Hãy xem các mức giá mua / bán của những người trên đó và đặt ra mức giá cạnh tranh hơn một chút
Thường xuyên cập nhật tỷ giá trên topic của bạn (vì tỷ giá của từng loại tiền sẽ dao động chứ không đứng im đâu. Một ngày bạn nên cập nhật tầm 3 đến 4 lần vào sáng, trưa, chiều, tối để mọi người biết giá mới, đồng thời cũng là để đẩy topic của bạn lên trên đầu)
Xây dựng trang web đổi tiền tự động. Cái này sẽ tốn kém, chưa cần làm ngay, nhưng về lâu dài làm thì sẽ rất có lợi
Chúc bạn may mắn! Nếu muốn biết thêm các phương pháp kiếm tiền trực tuyến, hãy ghé thăm blog Financepham.com nha!