Chào mọi người, em năm nay cũng 25 nồi bánh chưng xanh rồi và đang trong giai đoạn hoang mang và không biết mình sẽ đi về đâu trên đất Sài Thành này. Em viết những dòng chữ này với mục đích là bày tỏ sự sợ hãi của em và mong ai đó cho em gợi ý về lối thoát của mớ hỗn độn này.
Năm nay em vừa tốt nghiệp Đại học và có tấm bằng cử nhân hằng mong ước nhưng khi nhận được tấm bằng trên tay nhưng trong lòng em không vui vẻ gì cả. Chuyên ngành em học là Kế toán và đang trong quá trình thử việc ở 1 Store chuyên về phụ kiện chơi game, chỉ với 1 tuần và em lập tức cảm thấy bản thân mình không thích hợp với công việc kế toán bán hàng này chút nào. Chỉ mới mấy ngày mà các con số lúc nào cũng nhảy múa trong não em, công việc được hướng dẫn hôm nay cho đến ngày hôm sau giống như được setting lại hoàn toàn. Mỗi ngày đi làm giống như đi thượng chiến trường, trong lòng lo lắng hôm nay có làm được không, có quên thao tác nào không, có đếm tiền nhầm hay không?
Đỉnh điểm là trong một lần em kiểm quỹ mà phát hiện ra em đã đánh mất một bộ phận tiền không khớp với hệ thống. Ngay lúc đó trong đầu em hoàn toàn không suy nghĩ được gì cả, toàn thân đều nóng lên, em không biết phải làm gì và bước tiếp theo phải làm thế nào. Lúc đó em giống như 1 cục đá di động vậy, từ ngày bắt đầu đi làm em có chút chờ mong về công việc này, nhưng bây giờ em chỉ muốn chạy trốn công việc này thôi.
Em có xin 1 vài lời khuyên từ người thân và bạn bè đa số họ đều khuyên em nên tiếp tục công việc này vì hầu hết người mới đi làm đều sẽ như thế, vẫn chưa quen việc mới. Ban đầu em đã không muốn học Kế toán nhưng vì mong muốn của gia đình nên cũng học, càng học em càng thấy mình không thích hợp với nghề này. Chưa bao giờ em cảm thấy ghét những con số đến như vậy, đầu em như muốn nứt ra đem vứt đi ấy, chỉ cần nhìn vào mấy phiếu xuất và cọc tiền là em khó chịu cực kỳ, mà em nói ra ai cũng tưởng mới đi làm nên nó thế, nhưng em thề là nó không đơn giản như thế đâu. Thật sự em rất rối loạn, nếu không làm công việc này được thì em không biết làm việc gì nữa, năng khiếu thì bằng con số 0, đam mê cũng không có. Em cảm thấy bản thân mình quá vô dụng, chỉ giỏi làm khổ gia đình. Thật sự bây giờ em không biết làm gì nữa, em có nên đi tư vấn tâm lý không ạ?
Em cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này và xin lỗi vì viết có chút tiêu cực này của em.