Khử trùng trường học có đảm bảo để học sinh quay trở lại?


Khoan bàn tới việc có nên để học sinh quay trở lại trường trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay, giả sử việc đưa học sinh quay trở lại trường là tất yếu thì việc vệ sinh, tẩy uế trường học KHÔNG phải là giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Nó chỉ là giải pháp thông thường để hạn chế vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh như chúng ta vẫn thực hiện sau các kỳ nghỉ khác của học sinh mà thôi. Tại sao lại như vậy?
Bởi Covid - 19 không tồn tại ngoài vật chủ lâu đến vậy (hầu hết các trường đã nghỉ 02 tuần) nên hiện tại các trường hiện nay về cơ bản là không có Covid - 19 hoặc xác suất có mầm bệnh là rất nhỏ. Bởi thế mới nói một trong những biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 lần này là hạn chế tụ tập đông người.
Vậy việc nên làm là gì nếu học sinh buộc phải đến trường?
Việc cần thiết nhất mà các nhà trường phải làm để đối phó với dịch Covid - 19 này là liên hệ tới từng gia đình học sinh để lấy thông tin về sức khỏe học sinh, về các nguy cơ học sinh có thể mang mầm bệnh trong thời gian vừa qua. Để nếu bất cứ học sinh nào có nguy cơ cần phải ở nhà, không đến trường để đảm bảo không đến trường lây nhiễm cho các bạn khác.
Vậy tiêu chí nào để các cháu được đến trường hay không?
Đây là nhiệm vụ mà Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT phải nhanh chóng đưa ra được các tiêu chí để các trường sàng lọc học sinh, đảm bảo các cháu đến trường với  rủi ro lây bệnh thấp nhất có thể.
1
552 lượt xem
1
0
0 bình luận