"Không yêu đừng gây thương nhớ", lỗi của bạn hay là đối phương?
Chuyện là mình vừa trải qua vài câu chuyện không mấy tốt đẹp trong chuyện tình cảm - có thể chỉ là đối với mình thôi. Nhưng sẽ như thế nào nếu bạn trải qua liên tiếp 3 mối quan hệ mà bạn bị xem là kẻ ngu ngốc.
Chuyện là thời gian qua, sau khi ra trường và có một công việc ổn định - một công việc với mức thu nhập kha khá, mình đã nghĩ đến chuyện có 1 cô người yêu để mình có thể yêu thương và chăm sóc trong cuộc sống.
Chuyện bắt đầu với 1 cô bé xinh đẹp ở trường của mình. Chuyện sẽ không có gì đáng nói khi sau 2 tháng đồng ý quen nhau bé ấy nói với mình là không hề có tình cảm với mình và chỉ đồng ý quen mình do không muốn để mất 1 người như mình??? Bản thân mình tự hỏi lý do như vậy có hợp lý hay không. Chúng ta khoan phán xét cô bé ấy nhé.
Sau mối tình trống vắng ấy mình lại tiếp tục hành trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình thì kết quả là 2 lần câu chuyện tương tự xảy ra, tất nhiên là sẽ có những điểm khác nhau. Nhưng chúng đều bắt đầu bằng những cậu chuyện khá vui vẻ và cả những lời hứa tốt đẹp, gieo vô trái tim nhỏ bé của mình rất nhiều hy vọng. Và rồi lại kết thúc bằng 1 câu nói "Em chỉ xem anh là một người bạn, chắc là anh hiểu lầm rồi". Mình tự hỏi nếu không muốn người khác hiểu lầm thì đừng làm điều đó chứ.

Ai mượn bạn thương nhớ tôi
Vậy là sau gần 1 năm với 3 mối quan hệ như vậy, có lẽ mình nên dừng lại để suy nghĩ về vấn đề chuyện nam nữ. Và cũng để cho trái tim này có thể hồi phục lại sau khi chịu quá nhiều cú sốc.
Mình nghĩ chắc đây sẽ không phải là câu chuyện của riêng bản thân mình và là của rất nhiều người. Vì thế mình viết bài này để thể hiện quan điểm của mình rằng: Mặc dù đau thật đấy nhưng có lẽ đối thương cũng có lý do của họ, dù là tốt hay xấu. Chỉ là mình chưa đủ hiểu họ thôi. Thay vì oán trách thì mình chọn cách tha thứ và thông cảm cho họ để nhận lại sự an nhiên trong lòng. Vì cơ bản cuộc sống này đã có quá nhiều để khiến bạn suy nghĩ rồi, đừng tự hành hạ bản thân mình thêm nữa.
Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết đầu tay của mình nhé!!