Hôm nay tôi viết? Tôi phải viết?
Tại sao vậy? Cả hàng trăm ngàn các em tuổi Rồng. 
Vậy đấy! Rất nhiều người sinh con tuổi rồng với mong muốn các em bản lĩnh và mạnh mẽ. 
Khi bạn là cừu mà sinh nhầm năm con rồng
Vậy mà hôm nay đây sau rất nhiều ngày rồi? Chưa có một hội nhóm nào? Một tiếng nói nào từ các em đòi xin trả lại sự bình đẳng cho chính các em? Hay các em không cần bình đẳng nữa rồi?
Tại sao vậy? Các em đã vất vả học hành và ôn luyện để đi thi kỳ thi 2 trong 1. Kỳ thi quyết định tương lai các em vậy mà giờ đây nó bị người lớn làm sai lệch cực kỳ nghiêm trọng. Có những bạn được nâng điểm đến không còn gì để nâng nữa.
Và tôi vẫn thấy các em bàng quang với thực tế rằng các em cả đời sẽ bị gắn mác là 1 lũ học sinh - sinh viên tồi tệ nhất bất kể các em phấn đấu ra sao?
Tại sao vậy? Các em biết không, cho đến tận bây giờ mỗi khi anh hỏi một bạn nào đó ở đâu? Thỉnh thoảng có bạn quê Bắc Giang vẫn tự hào nhận mình quê anh Luyện. Đó là 1 kẻ giết người, đó không phải niềm tự hào đâu các em ạ. Sau này các em cũng chẳng hơn gì đâu. Khi các em đi học không làm được bài, đi làm không xong được việc các em sẽ được người khác hỏi là: Em có ở Hà Giang không?
Anh cũng nghe từ một nhà chiêm tinh học nói rằng, năm 2000 là năm sao Thiên Vương chiếu vuông góc với Việt Nam nên tính ra năm đó là năm con cừu chứ không phải năm rồng. Nói theo cách của giới trẻ bây giờ là: "khi bạn là cừu mà bố mẹ bắt bạn sinh năm rồng."
Vậy đó, các em còn im lặng thì anh tin nhận định của anh là đúng. 2k ạ! Các em ngu dốt thật.