Không dùng MXH thì sao?
Đã lâu rồi, mình chẳng để ý đến ngày tháng năm. Thật ra là không phải không để ý mà là mình sống chậm nên thời gian trôi qua cứ từ...
Đã lâu rồi, mình chẳng để ý đến ngày tháng năm. Thật ra là không
phải không để ý mà là mình sống chậm nên thời gian trôi qua cứ từ từ chầm chậm, ngoảnh qua ngoảnh lại lại sắp hết một năm. Mấy bữa trước mình lên HN sau tròn 1 năm và giật mình nhận ra đã hơn 1 năm mình không dùng MXH.
Phải, mình không dùng MXH… Không phải hoàn toàn không dùng.
Mình vẫn dùng Zalo. Kakaotalk, Line… để làm việc. Và mess để liên lạc với bạn bè vì thời đại này chẳng mấy ai còn gọi nhau qua sđt (thế nhưng mình tắt luôn thông báo mess). MXH với mình ở đây là những thứ như FB, tiktok,… mấy thứ các bạn dùng để cập nhật nhanh trend từ cộng đồng.
Vậy, hơn 1 năm qua khi không có MXH thì mình sống như thế nào? Thời gian rảnh của mình để làm gì?
Việc mọi người dùng MXH là thói quen, và mình k dùng cũng là
1 thói quen. Mọi người nằm ườn trên giường cả tiếng đồng hồ để lướt MXH, mình cũng nằm ườn cả tiếng đồng hồ để ôm mèo, chơi với mèo. Hoặc cả tiếng buổi tối dắt chó đi dạo loanh quanh, hít hà mùi hoa cỏ ở một góc nào đó. Mọi người vừa lướt MXH vừa nấu ăn, mình vừa nghe postcard hoặc nghe nhạc và nấu ăn…
Mình không nhớ rõ thói quen không dùng MXH của mình từ khi nào. Có lẽ là từ những ngày đi làm quá mệt mỏi, không còn thời gian để lướt lên lướt xuống. Cũng có lẽ bởi dần dà trên FB chỉ toàn quảng cáo và hình trẻ con (mấy đứa bạn bỉm sữa ngày vài lần đăng hình khoe con) và ảnh cưới nên mình cũng không bị hấp dẫn bởi FB nữa.
Vậy tin tức thì sao? Thì sao? Mình ở nhà, thi thoảng xem thời
sự cùng bố mẹ. Việc cùng nhau xem TV cũng là một việc giúp gắn kết với bố mẹ hơn (Mặc dù thi thoảng có tranh cãi). Và mình không dùng MXH chứ không phải là không tiếp xúc với xã hội. Mình vẫn đi làm, hằng ngày ở VP mọi người cũng sẽ bàn tán về những vụ việc hot… Ờm nhưng mà với mình thì tin tức kiểu buôn dưa lê đó là không cần thiết. Nó chỉ giúp mình cảm thấy “Ồ, mình vẫn tồn tại trong xã hội”. Một nguồn tin tức khác nữa là tin tức đọc. Mình đọc Spiderum, Vietcetera để có thêm góc nhìn.
Hơn 1 năm không dùng MXH mình có ổn không? Ổn chứ, vẫn mặc
quần áo, chỉ là không biết giới trẻ bây giờ có trend gì thôi.
Không dùng MXH giúp mình… sống chậm theo cách của mình.