Bạn đã bao nhiêu lần đổ vỡ trong tình yêu? Đã bao nhiêu lần bạn giận người ấy đỉnh điểm lên cao trào là muốn chia tay vì cảm thấy không thể tiếp tục mối quan hệ này. Yêu rồi chia tay đường ai nấy đi đó là chuyện bình thường trong cuộc đời này. Kết hôn rồi lại ly thân cao trào là ly hôn, rõ ràng nhất là giới nghệ sỹ. Họ là người nổi tiếng nên cuộc sống đời tư bị soi và quan tâm hơn các đối tượng bình thường như chúng ta. 
Ngày kết hôn tình yêu thật đẹp, cảm xúc của cả hai dành cho nhau là thật, dành cho nhau những lời yêu thương ngọt ngào làm tan chảy người hâm mộ. Nhưng đến cuối cùng thì có những cuộc tình cũng chóng tàn, mỗi người một nơi đôi lúc còn vạch áo cho người ta xem lưng. "Chuyện trong nhà chưa tỏ mà ngoài ngõ đã thông.” Lời nói yêu thương ngày xưa dành cho nhau đâu rồi, giờ chỉ còn lợi ích của mỗi bên. Yêu và thương kia có là dối và trá... “Yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi...” Hiện tại là yêu đấy nhưng tương lai làm sao mà biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Sống hết mình cho hiện tại để khi nhìn về qua khứ thấy không hối tiếc vì những gì đã trải qua. Tương lai của bạn là hệ quả của một chuỗi lựa chọn trước đó và hiện tại thế nên hạnh phúc, yêu dài lâu hay không cũng phụ thuộc vào chính bản thân bạn.
Có khi nào bạn tự hỏi lại bản thân và nhìn lại những gì mình đã trải qua trong tình yêu của chính mình? Nếu bạn chia tay mối tình đầu bạn có nghĩ về điều đó để rút ra bài học cho mình để khi đến với người sau biết trân trọng hơn, biết nắm giữ hạnh phúc của mình hơn để tránh buông nhầm tay một nửa đích thực của đời mình. Tình yêu là một loại cảm xúc được tạo ra từ hành động yêu thương, yêu nhiều hay ít tuỳ thuộc vào bạn và đối phương hành động như thế nào để giữ lửa cho cảm xúc ấy. Thời gian mà cả hai dành cho nhau, sự chân thành trong tình cảm rất là quan trọng để kéo hai tâm hồn lại gần nhau hơn. 
Tương lai của bạn là hệ quả của một chuỗi lựa chọn trước đó và hiện tại thế nên hạnh phúc, yêu dài lâu hay không cũng phụ thuộc vào chính bản thân bạn.
Có những cặp đôi suốt ngày chửi nhau như cho với mèo, nhìn mặt nhau kiểu gì cũng trào dâng lên sự khó ở và phải mở miệng hoạch hoẹ nhau. Nhưng hành động giành cho nhau lại khác “uh. Tui ghét đó nhưng tui sẵn sàng giúp đỡ ông dù trong lòng không nói ra.” Chính những hành động ấy kéo hai trái tim đập rộn ràng vì nhau, tạo nên sự đồng điệu trong tâm hồn. Bạn có sốc khi một ngày tự dưng nhận được thiệp mời cưới từ hai đứa bạn ngày xưa đi học chửi nhau như chó với mèo. Bạn có bị sặc nước lúc đang uống mà nghe tin hai đứa vô cùng ghét nhau lại yêu nhau... Những chuyện ấy, có rất nhiều trong cuộc sống này. Cho chúng ta thấy rằng không có gì là không thể xảy ra. Khi chúng ta nhìn thấy toàn bọn thiên nga trắng mà lầm tưởng là không có thiên nga đen là sai lầm. Thiên nga đen vẫn có nhưng nó là hàng hiếm nên không thể lồ lộ ra trước mặt chúng ta.
Bạn tin rằng tình yêu anh chàng cô nàng dành cho mình là sâu đậm, yêu lắm nên đôi lúc sống theo bản năng cho mình cái quyền tổn thương kẻ còn lại, có quyền chanh xả đối với đối phương. Thực ra đó cũng là một cách để cho tình yêu của mình thăng hoa hơn nhưng phải có giới hạn và điểm dừng chua cay quá thì cũng đến lúc loét dạ dày. Tạo cho nhau thói quen xấu dài lâu thì làm cho đối phương càng chán ghét đến giới hạn sẽ buông tay không luyến tiếc.
Không có tình yêu nào là mãi mãi, chỉ có tình yêu làm chúng ta cố gắng vì nhau mà thay đổi cho phù hợp để cùng nắm tay đi đến cuối con đường.
Khi yêu nhau, nếu có thời gian hãy ở bên anh ấy cô ấy để có thể hiểu rõ hơn về tính cách của nhau. Nếu yêu được ưu và khuyết điểm của người ta thì tương lai cả hai có thể vì nhau mà hoàn thiện mình cho phù hợp với đối phương.
 Cuộc đời là những chuỗi ngày dí nhau.
Khi chồng tui làm phim quảng cáo cho khách hàng, làm thương hiệu cho khách. Khi sếp bên đối tác hối nhân viên nhân viên lại gọi điện hối bên chồng tui dĩ nhiên chồng tui lại hối nhân viên của mình. Khi xong lại hối lại nhân viên bên đó và nhân viên lại trình cho sếp. Và “cuộc đời là những chuỗi ngày dí nhau.” Để cho hai bên hợp tác ok nhất, điều bắt buộc là hai bên phải lắng nghe mong muốn thấu hiểu nhau, hỗ trợ nhau thì công việc mới suôn sẻ. Điều đó dẫn đến sự hợp tác lâu dài trong tương lai. Không phải khi anh đã kí hợp đồng với tui thì hai ta sẽ hợp tác lâu dài. Nếu không phù hợp hai bên có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng. Nếu không thoả mãn nhu cầu của nhau, không tìm được tiếng nói chung thì việc “say bye” cũng là tất yếu. Rõ rằng tui vẫn có quyền không hợp tác, từ chối nếu hai bên không có giải pháp thứ ba để đưa ra tiếng nói chung.
Trong tình yêu, hôn nhân cũng vậy. Ký vào tờ giấy kết hôn không phải là cả đời sống hạnh phúc bên nhau. Để sống hạnh phúc, hợp tác vui vẻ bên nhau chúng ta phải không ngừng nâng cao giá trị của bản thân. Trở thành một nửa không thể thiếu trong cuộc đời của kẻ còn lại. Không ngừng hoàn thiện mình để phù hợp với mong muốn của cả hai. Chẳng có tình yêu nào là mãi mãi nếu chúng ta không dành thời gian cho nhau, để hiểu nhau lắng nghe nhau vun vén cho cây tình yêu đâm chồi nảy lộc. Dù rằng, khi mới bắt đầu cả hai đều yêu thương nhau thật lòng, quan tâm nhau cũng là thật. Nhưng thời gian cũng giống như sóng biển không ngừng xô bờ đưa đẩy để cuốn trôi lâu đài cát ta mới xây. Sẽ chẳng còn lại vết tích gì khi chúng ta rời đi, chẳng ai biết ta từng ở đó... Tình yêu mà chẳng có gì là mãi đâu, nó luôn thay đổi từng ngày từng giờ và chúng ta học cách để nắm bắt yêu thương của mình một cách trọn vẹn nhất. Để khi qua rồi hay nhìn lại ta không thốt ra lời giá như mà mỉm cười nắm chặt hạnh phúc mình đang có. 
Vì sao ca sĩ, người nổi tiếng, những người được gọi là thành đạt thường ly hôn nhiều hơn người bình thường bởi họ có quyền lựa chọn. Họ có cơ hội nhiều hơn bình thường và kể cả việc độc lập về tài chính, tinh thần khi cả hai không có tiếng nói chung không tìm được giải pháp thứ ba. Việc từ bỏ cũng là một lựa chọn dũng cảm của cả hai để bắt đầu một cuộc sống mới tốt hơn.
Bạn có để ý khi mình và người ấy không tìm thấy tiếng nói chung. Hôn nhân nhạt nhẽo nhưng không đủ dũng cảm để buông tay vì sợ người ta nói ra nói vào, sợ không còn cơ hội tìm được người phù hợp, sợ không có tiền để sống một mình,... Dù rằng, cuộc sống là những chuỗi ngày mệt mỏi nhưng vẫn thoả hiệp với cuộc sống đó. Nếu hai bên ngồi lại nói chuyện thay đổi cho phù hợp cùng nhau thì cùng bước tiếp về phiá trước sẽ vui vẻ hơn. Còn ngược lại thì bạn cũng có thể nhìn ra nhiều kịch bản khác...
Người ta thường đổ lỗi cho hoàn cảnh, thích làm nạn nhân trong mọi hoàn cảnh bất lợi cho mình. Không quyết liệt để giữ hạnh phúc cho bản thân mình... Nhưng cuộc đời chúng ta là do bản thân ta quyết định mà chính ta là người đóng vai chính. Nên "yêu thôi hay yêu mãi mãi đa số là do chúng ta quyết định."
-Phú Trên Mây-