Mình vừa dự xong một webinar nhỏ chia sẻ về chủ đề công việc. Người tham dự chủ yếu là newbie đang chập chững bước vào con đường sự nghiệp của họ, và những cột mốc đầu tiên trong đời cứ thế trượt qua trong đầu mình. Thú thật mình đã mất tập trung một lát.
Mình nhớ khoảnh khắc được thầy thể dục cử đi thi cầu lông cấp quận chỉ vì "Bạn nói con có đi học cầu lông đúng không?" Nhưng mục đích hồi đó mình học là để giảm cân, không phải thi đấu. Mình miễn cưỡng gật đầu. Thế mà năm đó giành giải Ba đơn nữ cấp quận.
Mình nhớ khoảnh khắc có học sinh đầu tiên trong đời, chỉ sau một tin nhắn vu vơ từ con bạn "Này chỗ tao dạy đang tuyển GV tiếng Anh, qua thử đi." Vèo một cái mấy tháng trôi qua, con bé học viên ấy đã bảo "Nhờ chị mà em thích học tiếng Anh hơn á!"
Mình nhớ khoảnh khắc Ba cứ thế mà đẩy mình lên con xe số để tập chạy. Lúc đầu thì chạy gần nhà, xa hơn thì đến trường, xa hơn nữa thì đi làm tít quận 10. Chạy đi chạy về riết, có bằng lái lúc nào không hay.
Mình nhớ khoảnh khắc chị sếp gọi vào phòng họp 1:1 để đề xuất lên vị trí giáo viên, thời điểm đó chỉ mới qua 3-4 tháng mình thử việc, nhưng là ở vị trí trợ giảng. Năm đó mình 19 tuổi.
Mình nhớ khoảnh khắc ấn đăng bài viết công khai đầu tiên trên một nhóm Facebook. May mắn làm sao, bài viết đó viral đến hàng ngàn lượt share, có hẳn một page đăng lại bài viết ấy.
Mình nhớ khoảnh khắc nhấn nút lập page Một Túi Trà ngay lúc trong đầu chẳng có một chữ. Nhưng cứ dần dần tà tà viết, ấy vậy mà có tầm 500 người thương, chịu ở lại và lắng nghe mình.
Đây là một trong những takeaway (bài học mang đi) lớn nhất mình có sau buổi webinar này chính là: Không có thời điểm bắt đầu nào là "đủ tốt", và bạn sẽ không bao giờ "đủ tốt" để bắt đầu cả.
Hy vọng rằng bạn cũng sẽ có đủ dũng khí để thực hành bài học này, bạn nhé! Vì mình cũng sẽ cố hết sức trong khoảng thời gian sắp tới đó hihi
--------------------------------
Cám ơn bạn vì đã ở đây, và mình là Một Túi Trà.
#một_túi_trà
Phát triển bản thân