Trong thời gian gần đây trong [Group] DOG Brothers - VietNam thường xuyên đăng nhiều bài viết phản ánh nhiều vấn đề bạo lực xã hội như cướp giật, hiếp dâm, va chạm xe rút dao... Hầu hết bên phía người xấu đều là người nhiều, sử dụng dao kiếm, bên phía người tốt thì ít người, sức yếu. Câu hỏi đặt ra ở đây là 'Nếu như bên phía người tốt mà có võ trong người thì có tự vệ hay tự bảo vệ mình và người thân trước kẻ xấu đông người và có vũ khí không?'. Câu trả lời là 50/50, còn vì sao thì các bạn có thể xem tiếp bài viết bên dưới nhé. 
Eyal Yanilov on Twitter:
Ở đây chúng ta không nói về 'võ chống dao', 'chống súng' các thứ, cái đó quá cao cấp rồi, ông nào siêu phàm nhập thánh thì hãy học
TỰ VỆ LÀ GÌ?
Tự vệ là dùng biên pháp gì đó mà trong thời gian ngắn nhất có thể khống chế hoặc hạ gục mối nguy hiểm gây hại cho sức khỏe, tài sản của bản thân và người nhà của bạn. Trong đó thường dùng nhất là 'vũ lực', nói trắng ra chính là đánh người đấy, mà muốn đánh người hiệu quả nhất đương nhiên là phải học võ. 
MMA Off To Fast Start In New York | WAMC
Luyện tập võ thuật một cách toàn diện theo thể thức MMA có vẻ là phù hợp nhất cho môi trường sống hiện đại.
50% Không Được Tập võ không hề có nghĩa là bạn có thể 'tự vệ' hay đánh nhau ngoài đường được. Trên sàn đấu chỉ có thể học đánh nhau một cách bình thường, không đánh chỗ yếu hại, không có vũ khí, không có nhiều việc ngoài ý muốn xảy ra như ngoài đường. Giống như ngoài đường đánh nhau dễ chết nhất không phải bị đánh chết mà là bởi vì ngoài đường rất dễ xảy ra chuyện ngoài ý muốn; ví dụ bị đấm té đập đầu xuống đường vỡ đầu, đang đánh nhau 1 vs 1 thì có thằng cầm dao thọc sau lưng,...
50% Có Thể Tập võ bạn cũng có thể học được nhiều kỹ thuật đánh người hiệu quả, dù sao học còn hơn không học. Ví dụ ở thể thức võ thuật tổng hợp MMA, các bạn có thể học được đấm đá chỏ gối dùng để hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn người xấu, ngoài ra còn có các kỹ thuật BJJ với các đòn khóa khớp xương và ground fight (nằm trên mặt đất vật lộn) có thể dễ dàng khống chế người xấu nằm yên một chỗ khi cần thiết, đánh đấm được trong mọi trường hợp.
HỌC CÒN HƠN KHÔNG HỌC, LÀ SAO?
Trong y học thể thao có một nguyên tắc gọi là Principle of Specificity or Specific Adaptation to Imposed Demands (viết tắt SAID), có thể hiểu đơn giản là cơ thể của bạn sẽ thích ứng với những nhu cầu hoạt động thể chất của bạn. Ví dụ bạn lặp đi lặp lại nâng tạ nặng thì cơ bắp của bạn sẽ khỏe hơn, bạn nâng tạ nhẹ nhiều lần một lúc thì cơ bắp của bạn sẽ bền hơn.     
Do đó nếu bạn lặp đi lặp lại luyện tập kỹ thuật đánh nhau thì cơ thể của bạn sẽ quen với việc đánh nhau, nếu như gặp phải lúc cần đánh nhau thì cơ thể bạn sẽ phản ứng tốt hơn những người không tập đánh nhau. Khi tập võ thì cơ bắp của bạn dần quen với kỹ thuật đánh nhau, sức bền sẽ tăng lên để phục vụ cho việc đánh nhau, cơ bắp sẽ khỏe hơn, nhanh hơn để phục vụ cho việc đánh nhau, tứ chi của bạn sẽ linh hoạt hơn, tế bào xương gân cấu trúc da ngoài của bạn sẽ dày đặc hơn tạo thành 'lớp giáp' bảo vệ bạn khỏi bị đánh đau. 
Women's MMA Roundup on Twitter:
Võ sĩ MMA thường có cơ thể săn chắc thon gọn, nhưng vẫn tràn đầy cảm giác lực lượng hoặc có cơ bắp sắc nét tùy theo ý muốn của người tập.
Như bên trên đã miêu tả, bạn có học võ thì bạn sẽ bền hơn, khỏe hơn, linh hoạt hơn, nhanh nhẹn hơn và khán đánh hơn người bình thường, kế đó bạn có kỹ thuật bạn cũng đánh nhau giỏi hơn người thường như vậy là phần thắng đã rất lớn. 
CÓ VĂN CÓ VÕ, VĂN VÕ SONG TOÀN
Bên dưới chỉ là một số ví dụ tham khảo.
Học văn... Bạn phải có chút hiểu biết về luật pháp, đánh người trong trường hợp nào, ở đâu, đánh ra bao nhiêu phần trăm thương tích... thì không cần chịu trách nhiệm trước pháp luật. 
Nâng cao hiệu quả hoạt động tủ sách pháp luật trong tuyên truyền, phổ biến,  giáo dục pháp luật cho CBGV, HSSV trường cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn
Nâng cao hiệu quả hoạt động tủ sách pháp luật trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CBGV, HSSV trường cao đẳng Sư phạm.
Tư duy tự vệ: Như bên trên đã viết thì tự vệ là trong thời gian nhanh nhất khống chế được nguy hiểm thì khi gặp nguy hiểm thì lên là đánh liền, đừng kéo dài thời gian, nó cầm hàng thì mình cũng kiếm hàng cầm, thậm chí hành còn to hơn của nó, chọi đá ném gạch... dù sao bảo vệ được cái mạng là được rồi không cần chú ý đến võ đạo gì hết. 
Quy tắc số 1 trong tự vệ là bảo vệ mạng sống trên đã viết, quy tắc thứ 2 là mình bao giờ cũng phải lời hơn nó, nếu không thì chạy đừng để lỗ vốn, ví dụ mình 1 người nó nhiều người nhắm đánh không nằm được 2 3 thằng để lót đế thì chạy cho rồi, nó có dao mình không có thứ gì thắng được con dao nó thì chạy...
Kiến thức Strength Training: https://www.facebook.com/lazydogtmh/