Là một người thích học tiếng để có thể hội nhập toàn cầu chủ yếu thông qua các trận game. Tôi đã thử trải nghiệm học song ngữ trong thời gian vừa qua. Nga, Đức, Ý, Trung, Zentraedi, ... Mỗi tiếng, tôi học và nghiên cứu thử trong một tháng. Chia buồn là do khả năng có hạn với hứng thú âm vô cực, nên tôi drop mấy tiếng này ngay và luôn như cách mà thằng em tôi drop AWP cho đồng đội để rồi nó snipe ng* như con milu nhà thằng bạn tôi.
Đến một ngày đẹp trời nào đó, tôi đang chơi lại con game tuổi thơ hoàng tử 34-đuổi bắt với trâu điên. Đột nhiên, game này làm tôi sực nhớ đến nhà sản xuất của tựa game này. Ubisu*k, một công ty game bruh ở hiện tại đến từ nước Pháp (Định mệnh Ubisu*k, các công thôi phá hoại cái Franchise hoàng tử 34 phiêu lưu ký được ko?). Vì vậy, tôi đã thử học tiếng Fap ah nhầm Pháp aka French trong English.

HÌnh ảnh tôi mỗi tối dành ra 1 tiếng để ngồi ghi chép từ nhiều lần
Và sau một tuần học, tôi thấy mừng là tôi chưa bị tẩu hỏa nhập ma vì bị loạn ngôn ngữ. Đến giờ tôi mới học xong bảng chữ cái kèm với 100 số đếm và tôi chỉ biết nói rằng: "TÔI ĐẾN QUỲ MẤY ÔNG NÀO NGHĨ RA CÁI SỐ ĐẾM NÀY". 69 số đầu các ông làm ổn lắm, sao từ 70 trở đi nó lại bruh vậy trời. Vâng 70 trong tiếng pháp nó ko phải là biến đổi của từ Sept (số 7) mà nó là Soixante-dix (kết hợp giữa 60 và 10). Bạn tự hỏi 71 sẽ là gì ư? Soixante et onze chăng? Vâng, nó đúng là vậy đấy. Lấy từ Soixante (60) đi kèm với từ Onze (11) là chúng ta có 71.Trông có vẻ easy đó! "Sao chúng ta ko áp dụng với các số còn lại luôn cho nhanh?" (lúc đó mấy ông nghĩ như vậy thật luôn). Bạn đoán số 80 sẽ viết thế nào? Soixante-Vingt ư? Non non non, nó sẽ là như thế này Quatra-vingts (lấy từ Quatre (số 4) nhân với cả Vingt (số 20) và bùm chúng ta có kết quả 80). Thế 81 sẽ là gì? Quatre-vingts-et-un chăng? Chúc mừng bạn đã hoàn toàn sai, đáp án chuẩn là Quatra-vingt-un (Các ông bỏ chữ s mà làm tôi lộn luôn mấy số còn lại luôn trời). Còn 90 sẽ là gì? Đừng nói là giờ thêm từ dix vào nữa là có 90 luôn. Chẵng lẽ nó sẽ là Quatra-vingts-dix? Đán án của bạn gần đúng nhưng mà vẫn sai vì không có chữ s ở từ vingt (sau này tôi mới biết chỉ có mỗi số 80 là có chữ s ở vingt thôi ┬─┬ノ(ಠ_ಠノ)).
Ngày xưa học tiếng anh ở trường tôi là chúa lười ghi lại từ mới nhiều lần, và chuyên bị cô bắt chép phạt suốt vì cái tội không ghi từ mới nhiều lần để học thuộc. Một phần nhỏ là do tôi đã học và nhớ các từ đấy, nhưng phần lớn là tôi lười. Tuy nhiên, giờ khi học tiếng khác, tôi lại thấy ghi chép lại cũng có cái hay của nó. Tôi thấy nhớ từ dễ hơn hẳn (nhưng mà phát âm của tôi vẫn tệ như cái hôm thằng em tôi bị ny đá), ghi đi ghi lại nhiều lần giúp tôi nhớ từ nhanh chóng chỉ sau từ 3 đến 5 lượt ghi chép. Vì mỗi lần ghi, tôi đều để ý đến đặc điểm chú ý của từ để rồi khi sai tôi sẽ rút kinh nghiệm để khỏi tái phạm ở các lượt chép sau (nói vậy thôi chứ mỗi lần tôi ghi sai một từ là 3 cái chống đẩy đó nên là lần đầu chép lại là tôi biết mình bị fuc*ed up rồi). Và tôi còn nhận ra là vì gõ phím lâu ngày mà tôi còn suýt quên cả cách cầm bút nữa (ai chê chữ xấu tôi chả care đâu vì tôi là dân chơi hệ bàn phím, nhưng mà ai đang được tôi hướng dẫn học tiếng Anh mà chê chữ tôi xấu thì tôi tăng độ khó cho bài giao về thôi, khó đến độ nào chỉ những người đang được hướng dẫn biết được ( ͡ಠ ͜ʖ ͡ಠ )).
Tôi là Destiny và đây là bài viết về khóc thét khi học tiếng (part I). Những phần khác có thể sẽ có trong tương lai nào đó mà tôi không biết luôn. Tùy thuộc vào tiến độ học và viết mà phần khác sẽ xuất hiện sớm hay muộn. Hẹn gặp lại mọi người ở các bài viết sau!
-May the power protect you-

Sáng tác
/sang-tac
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này