Em là cô gái hiểu chuyện, hiểu chuyện đến mức bị xem là gáng nặng khi em hờn dỗi anh và thế là chúng ta chia tay.
Có ai đã nhận ra được điều này chưa? Và em đã nhận ra được điều này sau khi chia tay anh. Quen nhau chưa được hai tháng nhưng nó thực sự mang lại cho em nhiều kỷ niệm và nhiều cảm xúc yêu thương mà em chưa từng có. Chúng ta thực sự hợp nhau, thực sự thoải mái khi ở bên cạnh nhau nhưng vì hoàn cảnh nên ta tạm thời yêu xa sau hai tuần ở bên cạnh nhau.

Sau đó mình chỉ quan tâm nhau thông qua những dòng tin nhắn và cuộc gọi, kể nhau nghe những chuyện vui thường ngày. Và rồi đến một ngày.... Anh đột nhiên biến mất, em thực sự rất giận vì không biết anh đang làm gì mà không nhắn tin cho em. Vốn em là người ít nói nên khi giận em sẽ giữ im lặng và không trả lời tin nhắn của anh. Và khi anh nhắn tin lại giải thích do anh đi công việc và sau khi anh biết em giận vì điều đó thì anh lại bắt đầu xem em là gáng nặng. 
Khi đọc được những dòng tin nhắn đó thì sống mũi em đã cay và em đã khóc vì biết rằng em đang là gánh nặng của người khác. Yêu anh, em chưa hề đòi hỏi bất cứ điều gì và luôn tôn trọng quyền riêng tư của anh. Chưa hề giận vô cớ hay kiểm soát hoạt động của anh. Nhưng chỉ vì việc người yêu anh lần đầu giận dỗi sau gần hai tháng quen nhau thì anh lại xem điều đó là gáng nặng. 
Em thực sự nghĩ anh là thằng hèn, rất hèn và hèn nhất trong những người em đã từng gặp. Em đã từng yêu cầu chúng ta dừng lại sau một tuần tìm hiểu vì em thấy dù chúng ta thực sự hợp nhau nhưng chúng ta không thuộc cùng một thế giới. Nhưng chính anh lại làm em mủi lòng và em đã đồng ý quay lại tiếp tục mối quan hệ này và để rồi ngày hôm đó em phải đọc những dòng tin nhắn mà anh đã xúc phạm em.
Nhưng không sao, em vẫn ổn, vì em là cô gái mạnh mẽ, em cho mình có quyền được khóc vào buổi tối ngày hôm đó nhưng sẽ đứng thật vững vào sáng hôm sau.
Các cô gái à, khi yêu hãy cứ là chính mình nhé, vì người thực sự thương bạn, họ có thể chịu đựng được bạn mà không hề than vãn và họ sẽ cho bạn hơn những thứ mà bạn cần. Và quan trọng là đừng quá hiểu chuyện bạn nhé! Vì khi chia tay, người bị thiệt cũng chỉ là bạn mà thôi.