Xin chào, tôi năm nay 22 tuổi. Tôi vừa trải qua 1 trải nghiệm trong đời đó chính là nghỉ việc của công ty, tôi đã nghe mn bảo đi làm công ty rất nhiều rồi nhưng tôi chưa bao giờ đi làm bao giờ cả. Đợt vừa rồi tôi mới đi làm nghề Sale của một công ty, công ty này là một công ty start up, với tuổi đời chưa quá 3 năm. Thực ra tôi đi làm công ty này chỉ có nhận làm part time để học hỏi là chính nữa. Công ty này có 1 người rút vốn ra khỏi công ty nên nhiều người làm cũ không còn muốn gắn kết nữa, và mình cũng vậy. Hôm nay bàn giao các thứ của công ty, mình ngồi lại nói chuyện với 1 anh ở đấy, xong rồi mình có hỏi vài câu xong ông ý có trả lời, và giờ có cả thu thêm phí đào tạo nữa.Xong ông ý bảo trêu là phải trả 50k cho câu trả lời của ông ý, mình cũng biết là đùa nên mình cũng mặc kệ, nhưng nếu nói câu ý là thật lòng của ông ý thì mình thấy có vấn đề. Cái gì cũng quy ra tiền. Nhân viên công ty thì cũng không thực sự quá thân thiết cho lắm, để nhìn thấy bộ mặt thật của những người trong công ty thì hãy nhìn đến lúc mà mình rời công ty thì sẽ thấy được bản chất thực sự của họ. Và mình cũng rút ra được bài học cho chính mình là cũng không nên quá thân thiết với ai cả, cũng không nên kết giao nhiều người trong công ty nên giữ khoảng cách và giữ những bí ẩn cho riêng mình. Trời ơi cái công ty gì đâu đi làm lại thu phí đào tạo để không phải trả tiền nhân viên. Mình làm hơn 1 tháng rồi, cũng không có nhiều. Nên mình k lo bằng người đi làm full time, trong lúc đó mình có nhận chạy ngoài nên là coi như người ta không trả đồng nào thì sẽ số tiền đó coi như ngta trả mình, mình còn làm ít time nữa, chỉ là mình thấy tiếc cái số time mình bỏ ra mà nhận không xứng đáng thôi, khá là tiếc thời gian. Hi vọng là sắp tới mình sẽ nhận được những số tiền lương tháng trước mình làm và có tiền là được, ít ra cũng trang trải được cuộc sống ít nhiều gì đó, tự dưng muốn phốt công ty ý ghê nhưng mà bản thân lại không muốn gây ra những thứ phát sinh khác, nếu họ mà làm điều xấu thì họ sẽ tự phải chịu hậu quả mà họ đã làm, và sau này họ sẽ nhận lại những quả mà họ đã gieo. Ai đã từng làm công ty và đã hiểu được lòng người trong công ty thì sẽ hiểu? Có những đàn anh đàn chị đã từng đi làm thì có thể cmt phía dưới để các bạn trẻ, lớp trẻ chúng em để học hỏi những thứ mà sau này những kinh nghiệm của anh chị sẽ giúp ích trên con đường cuộc sống của lớp trẻ chúng em hiện nay.
Cảm ơn tất cả mọi người đã đọc bài viết ạ!
Chúc mọi người sớm thành công trên con đường mà mình đã chọn và kiếm thật nhiều tiền để giúp đỡ được nhiều người nhé.