Một người đàn ông khi coi bạn là “điểm dừng” sẽ có 3 tiêu chí ngầm: Sự yêu thích về thể xác, sự ngưỡng mộ về tri thức và sự tôn trọng về tâm hồn. Trong mắt mỗi người đàn ông sẽ có một người hoàn hảo cho riêng mình, một người biết cách thúc đẩy, trở thành điểm tựa cho họ, tâm đầu ý hợp. Khi trở thành “điểm dừng”, bạn sẽ là báu vật cả đời của người đàn ông. Điều phản ánh rõ nhất về thái cực mà bất kì người phụ nữ nào cũng ao ước này nằm ở thái độ của người đàn ông đối với bạn.

Thông thường, phụ nữ mong được toàn tâm toàn ý trong tình yêu. Bởi là phụ nữ nên chúng ta luôn muốn yêu và được yêu với tỉ lệ 1:1. Nhưng rồi một giai đoạn nào đó khi sự quan tâm của người đàn ông chẳng còn nồng nàn như xưa, tâm hồn chúng ta trở nên vụn vỡ, có thể lắm chứ, nó không chỉ đơn thuần là cảm giác khó chịu, nó sẽ là khủng hoảng thường trực đeo bám bạn. Vậy nên muốn biết mình có phải “điểm dừng” của người đàn ông bên cạnh hay không, phải xem nội tâm bạn có tiếng gào thét nào hay không. Hãy lắng nghe trái tim và đồng thời hiểu rằng mình không bắt buộc phải bám trụ tại vị trí mình đang ngồi, một cách không hạnh phúc thậm chí tự thấy xấu hổ với bản thân.

Một khi thình lình chạm tay vào cánh cửa tình yêu cũng là lúc những vấn đề phức tạp hơn được vén màn. Nó sẽ là những cơn lốc đánh tụt cảm xúc hai kẻ yêu nhau hết lần này đến lần khác. Nó đòi hỏi từ chúng ta một câu trả lời. Khi đó, nếu bạn được coi như “điểm dừng”, anh ta chắn chắn sẽ đứng bên cạnh bạn, âu yếm cả những buồn rầu và hoảng loạn trong con người bạn. Hơn hết, người đàn ông coi bạn là “điểm dừng” luôn biết cách khéo léo từ chối với người phụ nữ khác, hãy tin là vậy! Anh ta sẽ làm điều đó một cách lịch sự, tự nguyện, tự nhiên nhất.

Muốn trở thành “điểm dừng” của một người đàn ông, chúng ta cần đóng nhiều vai diễn. Vai diễn quan trọng nhất là trở thành cột buồm của chính mình. Hãy trở thành một người phụ nữ có khí chất, dùng sức lực của mình tạo nên giá trị bản thân, viết nên bài ca tài phú. Muốn hiểu được thế giới của đàn ông, trước tiên phải biết nắm bắt cuộc sống này. Khi hiểu rõ bản thân và không ngừng nâng cao năng lực của mình, bạn sẽ khiến người đàn ông tự hào về “điểm dừng” của anh ta biết bao. Một buổi chiều nào đó khi sắc trời vừa đổi, và tia sáng cuối cùng trong ngày phủ lên nền trời một lớp son hồng thẫm, hy vọng bạn cũng như tôi, chúng ta trở thành “điểm dừng” của người đàn ông mình yêu.