Là câu chuyện 3 người đang hot dạo gần đây về một cặp vợ chồng đại gia và một cô diễn viên. Dưới đây chỉ là góc nhìn và quan điểm cá nhân của mình thôi, nếu có sai thì xin hãy góp ý, đừng chửi.
Lướt mạng dạo gần đây mình thấy mọi người đang lên án và chỉ trích một vị đại gia về việc anh ta có người yêu mới trong lúc đang ly thân với vợ. Mình thì lại có một góc nhìn khác về câu chuyện, theo mình tìm hiểu về những chia sẻ của cặp vợ chồng thì họ đã không còn tình cảm từ trước sau một khoảng thời gian tìm cách hàn gắn không được đã tự viết đơn ly hôn và việc ly thân không còn tình cảm đã có sự xác nhận của những người thân xung quanh. Sau đó người chồng đã nộp đơn lên tòa án nhưng chưa được tòa án gọi lên để xác nhận và giải quyết. Nên về cơ bản họ vẫn là vợ chồng trên danh nghĩa nhưng về tình cảm thì đã cạn từ lâu.
Câu chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu người vợ không phản ứng với dư luận rằng "chúng tôi chưa ly hôn" khi người chồng công khai có mối tình mới. Mình không hiểu, nếu tình cảm đã không còn, đã quyết định ly thân thì tại sao người kia có mối quan hệ mới, bản thân lại tỏ ra mình là nạn nhân ? Về lý thì đúng nhưng về tình thì có gì đó kỳ kỳ ở đây. Việc xác nhận của tòa án theo quan điểm của mình chỉ là thủ tục để đảm bảo quyền và lợi ích của các bên khi cả hai đã không còn muốn gắn kết. Việc nửa kia có người mới thì cũng không ảnh hưởng đến giấy đồng thuận ly hôn (có phân chia tài sản và nghĩa vụ chăm sóc con cái) lúc ban đầu. Nếu vì trình tự thủ tục mà thời gian xác nhận ly hôn của tòa kéo dài thì người chồng kia sẽ mãi không có mối quan hệ tình cảm mới sao ?
Đã cạn tình thì sao không để người kia có tình yêu mới. Mình tưởng tượng nếu sau này mình có vợ, mình và vợ đã hết tình cảm nên đang ly thân, vợ mình lại nói "hãy để con lớn đủ 18 tuổi rồi hãy làm đơn ly hôn". Là mình sẽ phải cô độc không ai bên cạnh trong suốt khoảng thời gian đó trong khi vợ mình đã chán với việc yêu đương nên cô ấy bình thường với việc một mình. Thật là một sự giày vò đau đớn.
Việc làm lớn chuyện tình cảm của bản thân không chỉ ảnh hưởng tới người trong cuộc mà còn ảnh hưởng tới những đứa trẻ, mỗi khi đến trường lại phải nghe các bạn khác xì xầm to nhỏ về gia đình mình, phải đối mặt với câu hỏi "Ba mẹ mày ly hôn chưa", "Ba mày đang ngại tình hả", ... thì tâm lý của bọn trẻ sẽ ra sao ?
Nếu sự gắn kết với nhau chỉ còn là về phân chia tài sản, nghĩa vụ chăm sóc con cái thì việc cấm đoán nhau không được có mối quan hệ ngoài luồng có ích gì.
Ngoài lề một chút là mình đọc một số bình luận chỉ trích cô diễn viên là "sao không hỏi giấy xác nhận ly hôn của ông kia". Khi trong quá trình tìm hiểu một người, nếu những người xung quanh đều xác nhận anh/cô ấy đang ly thân, là người độc thân thì việc hỏi "giấy xác nhận ly hôn" thật vô duyên đúng không mọi người. Mình không mong chuyện tình cảm của mình một ngày nào đó sẽ bị soi mói như câu chuyện trên.