Khi TÌNH YÊU không đủ lớn, ta dễ làm TỔN THƯƠNG nhau?
Có phải khi tình yêu không đủ lớn, chúng ta dễ làm tổn thương đối phương, có lẽ với mối quan hệ của mình thì đúng là như vậy....
Có những vết thương tâm hồn đã có mặt từ rất lâu trong chúng ta, nhưng chính ta cũng không nhận ra được sự tồn tại của chúng. Việc vô tình làm tổn thương nhau khi tâm hồn đang vỡ vụn, bệ rạc là hệ quả khó tránh khỏi trong một liên hệ tình cảm.

@kchandlerart
Mình đã kết thúc mối quan hệ gần 1 năm 10 tháng của mình sau ít nhất 3 chia tay rồi quay lại và quay lại rồi cuối cùng lại chia tay.
Mặc dù thật khó khăn để đưa ra quyết định này nhưng mình tin đó là điều tốt cho cả hai. Khi tình yêu của 2 người không đủ lớn, những điều nhỏ nhặt cũng đủ để gây ra một trận cãi nhau, rồi việc nọ đá sang việc kia, từ một việc đơn giản lại thành một việc phức tạp. Mọi thứ cứ như vậy, hết lần này đến lần khác, nó vắt kiệt sức lực của cả hai và cản trở sự cố gắng của cả hai.
Khi ai cũng xem mình là người đúng và điều đau lòng trong một mối quan hệ là khi hai người phủ nhận nhau, có thể là phủ nhận sự cố gắng thay đổi của nhau, khiến cái tôi cứ ngày một lớn dần và đẩy 2 người dần xa nhau.
Và 1 lần, 2 lần chia tay bạn có thể rất buồn, khóc rất nhiều, trách móc nửa kia của mình. Nhưng khi việc chia tay đã lặp lại tới hơn quá 3 lần thì lại khác, lần này chia tay lòng mình nhẹ nhàng hơn, tim mình lặng hơn, mình rất buồn nhưng mình không khóc nữa. Mình tự tìm cách giúp bản thân mình vượt qua giai đoạn này như nghe Podcast của thầy Minh Niệm, ngồi thiền 10-15' buổi sáng, mình đọc cuốn sách "Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim" và việc viết ra những dòng này cũng là cách để tự chữa lành cho chính mình.

Yêu
/yeu