Nếu như một ngày người đàn ông của bạn bỗng dưng im lặng, đừng ngạc nhiên mà hãy nhớ lại khoảng thời gian anh ấy đã chấp nhận bỏ đi những quy tắc để cuồng nhiệt vì bạn, hãy nghĩ về những lần anh ấy cuống quýt lên lo lắng khi không gọi điện được hay đại loại là hay tin bạn ốm đau như thế nào. Và hãy để ý xem, một chút thôi, chỉ vì một hôm bạn cảm thấy mỏi mệt, anh ấy sẵn sàng tạm gác lại mọi thứ để chạy đến vỗ về, an ủi mong cho bạn được bình tâm.
Bạn biết không?? Cuộc sống của một người đàn ông khi đã đi qua quá nhiều biến cố họ sẽ dần biết trân trọng những người thân bên cạnh mình, quý trọng những thứ mà mình đã làm nên. Là khi họ biết nắm tay một người để chở che cho người ấy một đoạn đời giông bão, là lúc họ cảm thấu được tâm can chính mình để không khiến người khác phải tổn thương, cuối cùng.. là vững tin trước cám dỗ của cuộc đời đang bêu rếu trái tim họ và hiểu ra rằng đôi khi bỏ quên chính bản thân mình vì những điều không xứng đáng cũng là một phần tội lỗi phạm phải của tuổi trẻ sai lầm.
Dần về sau khi đứng trên cái bản ngã của cuộc đời mình, ngoảnh lại nhìn về mọi thứ, tất cả đã dạy cho người đàn ông ấy biết học cách chấp nhận. Chấp nhận để cho đi, chấp nhận để nhận về và chấp nhận để không cảm thấy nuối tiếc về những gì đã lướt ngang qua đời mình một cách điên cuồng, vội vã.
Trái tim họ chưa từng chai sạn, lòng tin họ chưa từng mất đi, chỉ đơn giản là họ mệt khi cứ phải chứng kiến lần lượt hết người này đến dối trá nọ khiến cho họ phải quay đầu, cố lãng tránh mọi thứ vì sự hụt hẫng mà họ chẳng muốn gánh mang.
Kết quả đành phải phó thác cho đời, bỏ mặc những rối ren để đi tiếp chông chênh tuổi trẻ. Nỗi đau của họ lúc bấy giờ đã không còn phát ra thành tiếng như một chiếc ly thủy tinh vỡ vụn, nhưng đâu đó khoáy sâu vào cõi lòng lại là một vùng trời vỡ nát, tuyệt vọng không tên.
Vậy thôi, khi mọi thứ đã đạt quá giới hạn, những đau thương chẳng thể thốt thành lời, tâm can của một gã đàn ông chỉ còn lại là sự bình thản, tịch lặng đến biên niên..!!
- From Hoàng Vũ -