Có một cuộc chiến cổ xưa, xa xưa hơn tất cả những ghi chép trong lịch sử nhân loại.

Nhưng quân thù chẳng dùng súng gươm.

Chúng vô hình.

Mạnh mẽ.

Linh hoạt.

Nguy hiểm.

Và chúng ta đang hụt hơi.

Liệu chúng ta sẽ thua ?

Chúng đã đã tìm ra loại vũ khí hữu hiệu để tiêu diệt chúng: Kháng sinh. Chúng ta kiêu căng nghĩ rằng mình sẽ thắng, chúng ta ngạo mạn sử dụng Kháng sinh một cách tràn lan, và Mẹ thiên nhiên thì luôn có cách. Các loại thuốc kháng sinh mạnh nhất của chúng ta dường như đang trở nên bất lực.

"Hiện nay, các siêu khuẩn (vi khuẩn kháng đa kháng sinh) ước tính gây ra 700.000 ca tử vong mỗi năm. Nếu không có hành động thay đổi hiệu quả, những con số này dự kiến sẽ tăng lên đến 10 triệu người chết mỗi năm vào năm 2050 – tương đương với việc cứ mỗi 3 giây sẽ có một người chết vì nhiễm vi khuẩn kháng thuốc.

Tổ chức y tế thế giới – WHO ước tính rằng, trong năm 2014 có khoảng 480.000 trường hợp mắc mới bệnh lao đa kháng thuốc ( MDR – TB)  – một dạng bệnh lao mà vi trùng lao có khả năng kháng lại 2 loại thuốc chống lao mạnh mẽ nhất. Trên toàn cầu, chỉ có phân nửa số bệnh nhân nhiễm lao đa kháng thuốc đã được điều trị thành công trong năm 2014. "

Hẳn chúng ta còn nhớ bài học Người da đỏ.

Join us at http://NhungNguoiYeuThichTED.org