19 days cuối cùng sau chuỗi ngày lụi tắt (17)

21/9
Hiện tại Levi đang dần đi đến cuối chặng đường của 19 days, nghĩ lại thì thực sự chuỗi ngày vừa qua Levi chưa thực sự tiến bộ rõ rệt, song chí ít, Levi đã không có bị chán theo chu kỳ như trước, tất nhiên vẫn có, nhưng nó chỉ diễn ra trong ngày và có thể giải quyết ngay chứ không lan sang ngày khác như trước nữa. Ít nhất khi chán Levi đã không tìm đến phim, game hay sexual activities để giải toả cơn chán một cách tức thời. Thực sự những cách đó có hiệu quả, song chỉ là tức thời và hậu quả chúng dẫn đến sau đó còn đông hơn hiệu quả chúng đẻ ra.
Ha, nhắc đến "chán" lại thấy sao sao trong người, đúng là Levi cực nhạy với mấy từ kiểu thế.
5:00 am
Như thường lệ, (thực ra là khá may khi Levi dậy được vào giờ này), personal - hygiene với một số thói quen sáng xong, Levi định là nhảy vào viết bài mới luôn, hôm qua mới có độc giả mà. Thế mà, xui cực, Levi bị vướng vào một vụ cực khó giải quyết. Không biết là hôm qua Levi có làm gì đắc tội với Nguỵ Vương không, thế mà anh Tào ảnh kêu: "Thà ta phụ người chứ quyết không để người phụ ta", nói là làm, ảnh dí Levi chạy cả tiếng đồng hồ. Sợ hãi.
7:00 am
Phù, giờ mới thoát, tất nhiên là Levi nhảy vào viết một lèo để xong một bài luôn, cũng khá nhanh vì tối qua Levi có take note qua một số ý chính rồi. (Ha thực ra cũng không nhanh lắm, vì vừa viết vừa phải tra lại lịch sử - hic)
8:00 am
Ăn sáng thôi, tất nhiên vẫn là món bánh "Sandwich egg salad tomato cheese", dù chất lượng đã ổn rồi nhưng Levi vẫn chưa thể nào thực hiện được quả lật bánh thần thánh mà không bị gãy bánh. Với lại trong bánh Levi làm vẫn hơi "cục mịch", kiểu hơi dày, có lẽ cà chua còn thái cần phải mỏng hơn. Hơn nữa salad cũng cần cắt vuông thì sẽ gọn hơn.
9:30 am
Giải tích 2 tiếp nào, Levi còn hẳn một chương chưa ôn, nhưng Levi quyết định là sẽ chỉ đọc qua lý thuyết, còn sẽ không luyện tập chương đó nữa, thời gian không cho phép và Levi cũng cần phải luyện đủ nhiều những chương khác nữa. Quyết định đó dù là do Levi không ôn sớm, do chính sự lười của Levi thôi nhưng nó lại là giải pháp ổn nhất vào thời điểm đó, ôn nhiều quá thì sẽ bị loãng, trong khi mình nên dành thời gian để thạo hơn những gì mình đã biết.
Bạn Levi bảo "Mày định đầu hàng số phận ah ?", ha, cũng đúng nhỉ, song, Levi vẫn bảo nó là "Tao không đầu hàng số phận mà tao đang lựa chọn số phận" (Levi vẫn hơi sợ câu nói này sẽ chở thành cái bao biện cho lỗi lầm trước đó của mình - chưa tin bản thân lắm nó thế).
Levi chỉ còn khoảng 9 tiếng trước giờ thi, trừ hao các kiểu đi thì còn khoảng 6 tiếng. Ha, hồi còn học sinh, Levi chưa bao giờ ôn kiểu này, tâm thế trước ngày thi của Levi luôn là "Đến gần ngày thi rồi mà vẫn vùi đầu vào quyển sách là phong thái của kẻ không biết học". Phần là do ngày bé đọc nhiều chuyện Trạng nguyên quá mà Levi vẫn nhớ đây là câu của Trạng nguyên Nguyễn Hiền - Trạng nguyên trẻ tuổi nhất Việt Nam, đăng khoa năm 13 tuổi - thì phải. Phần cũng là do thằng Levi hồi đó nó giỏi thật, bình thường nó học ổn nên làm gì đến ngày thi nó phải sợ, vả nó cũng thi nhiều, nên cứ mấy ngày trước thi là y rằng nó không học hành gì hết, chơi cho đã, đến hôm thi là đi thôi. Mà công nhận đúng thế thật, câu nói ấy đúng là chuẩn không cần chỉnh, dù là thời đại nào đi nữa. Kẻ mà đến sát ngày thi mà vẫn còn vùi đầu vào đèn sách là kẻ không tự tin vào kiến thức của mình, thi khó bao giờ điểm cao. Hồi đó chỉ có mấy môn học thuộc là Levi học sát giờ thi thôi ah, thế mới nhớ lâu được chứ.
9:00 pm
Thi xong, ui đề khó dã man, nhưng thôi học cũng đã học, lười cũng đã lười, chữa cũng đã chữa, đến được đâu thì đến. Q rủ Levi học KTCT tiếp nhưng Levi học không nổi. Piano chút rồi viết lách và rồi sà vào lòng giường ngủ luôn. Đúng là cả ngày học mệt có khác, lên giường cái ngủ ngay, đỡ phải xem điện thoại. (May là Levi có tắm trước lúc thi)
Còn 2 môn nữa ...
End date 22/9