Hay những đặc điểm khiến một người trở thành "người yêu cũ"

1. Bạch Dương (Aries: 21/3-20/4)

Với thuộc tính Lửa và hành tinh chủ quản là sao Hỏa, tính xấu của người này là nóng tính, hiếu thắng, ích kỷ ,cộc cằn. Họ có quá nhiều cảm xúc và dồn toàn bộ năng lượng để giải phóng cảm xúc của mình nên thường vô tâm và ích kỷ (và họ không cho là vậy). Người hệ Hỏa cũng khá thẳng thắn và đôi khi trung thực quá đáng, nói ra những lời gây tổn thương không đáng có. Điều mình khó chịu nhất của những người bốc đồng kiểu Bạch Dương là họ thích nói "chia tay" hoặc những câu tương tự khi giận dữ. Suốt ngày dọa chia tay hoặc xả lửa giận lên người khác, đến lúc người ta đi thật thì "xin lỗi, mình nóng quá". Thôi khỏi, cảm ơn.

2. Kim Ngưu (Taurus: 21/4-21/5)

Hành tinh chủ quản của Kim Ngưu là sao Kim, thuộc nguyên tố Đất, rất dễ liên tưởng đến tiền bạc, vật chất. Câu cửa miệng (hoặc tâm niệm) của người này là "tôi sở hữu". Những người xấu tính nhiều chút thì tham lam, "đá bào" người yêu. Xấu tính ít chút hơn thì tính toán chi li, so đo từng chút. Hoài ham vật chất và tính toán chi li ra, Kim Ngưu còn được cái cứng đầu. Tính sở hữu của Kim Ngưu cũng thể hiện qua việc hay ghen. Những tính xấu này thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu vì Kim Ngưu còn là người chậm chạp. Điểm xấu thì ai cũng có, mà Kim Ngưu đã xấu còn khó thay đổi, chậm thay đổi nữa. Kim Ngưu bắt đầu thay đổi từ khi chia tay người yêu đầu tiên thì chắc đến người yêu thứ 5 họ thay đổi được 1 điểm xấu. À mà họ cũng chậm chạp trong việc đổi người yêu, họ không bỏ người ta, người ta bỏ họ thôi.

3. Song Tử (Gemini: 22/6-21/6)

Song Tử có hành tinh chủ quản là Sao Thủy, thuộc tính Khí, tính chất Linh hoạt. Song Tử là một người bạn tích cực, hết mình vì anh em, là người cộng sự nhiệt huyết, đa năng nhưng khi là người yêu thì họ thiếu quan tâm (vì quá "đa nhiệm"). Bản tính của Khí và Linh hoạt khiến họ bay nhảy khó kiểm soát. "Cả thèm chóng chán" cũng là một điều đáng chán ở Song Tử. Ngược lại, cũng có Song Tử bám chặt lấy người yêu từng phút từng giây, dành tất cả sự quan tâm mà lẽ ra Song Tử dành cho thế giới lên một người thì lúc đó càng làm cho mối quan hệ nặng nề, áp lực hơn rất nhiều. Song Tử cực kỳ không hợp cho yêu xa.

4. Cự Giải (Cancer: 22/6-22/7)

Mặt Trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải. Với thuộc tính Tiên Phong và nguyên tố Nước, Cự Giải là những người lãng mạn, chủ động trao yêu thương. Tuy nhiên họ cũng dễ tổn thương, nghĩ quá nhiều và hay tự thương hại bản thân mình. Tâm hồn tràn ngập lãng mạn của Cự Giải có thể khiến họ cảm thấy tình yêu hiện tại trở nên nhàm chán, khô khan, hoặc khiến họ tưởng nhớ đến các mối tình cũ. Cảm xúc của Cự Giải bao quanh và hình thành nên thế giới riêng của họ, nếu một người vô tâm bước vào họ sẽ mệt mỏi, một người quan tâm bước vào thì người đó sẽ mệt mỏi. Chia tay sớm bớt đau khổ.

5. Sư Tử (Leo: 23/7-22/8)

Bạch Dương là Lửa của Sao Hỏa, còn Sư Tử là Lửa của Mặt Trời, lại còn là một đám Lửa Kiên Định với từ khóa "I will" (tôi hành động). Sư Tử đáng sợ như một con sư tử. Đây là một bà hoàng drama, thích kịch tính hóa mọi diễn biến xảy ra trong thế giới của mình. Lại còn trẻ con và sợ bị chế giễu, sợ bị ngó lơ, thích khoe khoang và độc tài. Sư Tử là những người sống vì vinh quang mà chết cũng vì vinh quang, đó là nói cho sang chứ thật ra là những người chết vì cái nhìn của người khác. Sư Tử khi yêu thì chiều chuộng hết mình, còn khi làm họ tức giận, nghi ngờ thì họ chuyển sang ngọn lửa ghen tuông, kiểm soát. Yêu một Sư Tử, đúng là như cưỡi sư tử ngoài đời thật vậy. Thậm chí bạn có thuần hóa đươc sư tử rồi mà có người nào đó trên đường vô tình chê bai, chọc giận nó, nó cũng sẽ quay ra cắn bạn. Đã vậy còn không ngại ngoại tình cơ.

6. Xử Nữ (Virgo: 23/8-22/9)

Xử Nữ chịu sự cai quản của Sao Thủy, có thuộc tính Đất, tính chất Linh hoạt và từ khóa "Tôi phân tích". Đây là người hay suy diễn, thích "thuyết âm mưu", ưa chỉ trích, kén chọn, họ có ám ảnh về bệnh tật và nghèo đói. Xử Nữ thường cho rằng họ là người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, nhưng thực tế chỉ là những kẻ xét nét khó ưa. Họ đánh giá mọi thứ và yêu cầu đủ thứ, tất nhiên bao gồm người yêu và tình yêu của họ. Xử Nữ nên làm thánh nữ của một giáo phái nào đó thay vì người yêu của một người phàm.

7. Thiên Bình (Libra: 23/9-22/10)

Thiên Bình thuộc nguyên tố Khí, tính chất Tiên phong, hành tinh chủ quản là Sao Kim. Thiên Bình có thiên hướng cân bằng mọi thứ nên thường hay lưỡng lự kiểu "bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước" nước trôi sạch rồi còn đứng đó bâng khuâng. Thiên Bình hòa đồng, lịch sự trong giao tiếp, là người đem đến ấn tượng ban đầu khá tốt cho người khác vì thế cũng dễ có nhiều "em gái mưa", "em trai nắng". Khi có mâu thuẫn trong tình yêu, Thiên Bình hay phản ứng kiểu "biết rồi, khổ lắm, nói mãi" hoặc "ừ tôi sai được chưa". Người này nhiều lúc còn thể hiện cảm xúc quá mức đến độ chỉ có họ tưởng thật còn mọi người đều thấy giả. Nhìn chung Thiên Bình làm bạn thì vui, còn làm người yêu thì hên xui.

8. Bọ Cạp (Scorpio: 23/10-21/11)

Hành tinh chủ quản của cung Bọ Cạp là sao Diêm Vương. Bọ Cạp thuộc nguyên tố Nước, có tính Kiên định. Đây là cung của mình nè. Như bạn có thể thấy từ đầu bài viết, hoặc không, Bọ Cạp chứa nhiều nọc độc nên lời nói chua ngoa, cay nghiệt, dù nói đùa cũng khiến người khác thấy cay. Tính xấu của Bọ Cạp là thích thao túng, ưa chiếm hữu, hay ghen, bạo lực, tham vọng và đa nghi. Bọ Cạp hoặc là tổn thương người khác, hoặc giữ lại sự cay đắng đó để tự tổn thương chính mình. Khi bị tổn thương thì rất lâu hồi phục. Bọ Cạp quan tâm quá nhiều đến cảm xúc của bản thân và của người yêu đến độ không muốn có điều gì là riêng tư nữa. Sự kiểm soát, chiếm hữu đi cùng với khả năng nhạy cảm và độc tính của mình là nguyên nhân khiến Bọ Cạp trở thành người yêu cũ của người ta.

9. Nhân Mã (Sagittarius: 22/11-21/12)

Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa, tính chất Linh hoạt, có hành tinh chủ quản là sao Mộc. Đây là người giáo điều, cứng nhắc, nóng nảy, sợ lệ thuộc và cô độc. Nhân Mã là một ngọn lửa hoang dã, thích cháy một mình, ưa khám phá, di chuyển nên khó ở lại trong một mối quan hệ êm đềm. Họ quá tập trung vào bản thân, tôn thờ tự do đến độ ít khi quan tâm đến cảm xúc của người khác. Người yêu với họ cũng là người khác. Nhân Mã tìm người yêu như tìm bạn đồng hành cho các chuyến phượt của họ. Nếu người đó chấp nhận và thích thú đi cùng thì tốt, mà điều đó cũng không có nghĩa là Nhân Mã sẽ không đổi bạn đường hoặc chọn một lối rẽ cho riêng mình ngay giữa chuyến đi. Khi bạn nghe một Nhân Mã than thở rằng họ cô đơn quá, đó là khi họ than cho vui.

10. Ma Kết (Capricorn: 22/12-19/01)

Hành tinh chủ quản của Ma Kết là Sao Thổ. Ma Kết có tính Tiên phong, thuộc nguyên tố Đất. Nhìn chung Ma Kết là người tốt, đó là khi họ không quá tham vọng, phán xét, nguyên tắc, độc đoán và thực dụng. Vì tham vọng của mình, Ma Kết thích làm việc hơn dành thời gian cho người yêu và luôn có khuynh hướng khuyến khích người yêu cũng làm việc như họ, hoặc làm cùng họ. Với Ma Kết, câu hỏi luôn là "làm gì để nhiều tiền" chứ không bao giờ có chuyện "nhiều tiền để làm gì". Xã hội này phát triển là nhờ những người như Ma Kết, họ xứng đáng được tôn vinh bằng cách để yên cho họ làm việc một mình.

11. Bảo Bình (Aquarius: 20/01-18/02)

Sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình - cung thuộc nguyên tố Khí và có tính chất Kiên định. Luồng gió không thích di chuyển này khiến Bảo Bình lạnh lùng, khó đoán, lập dị và nổi loạn. Sự lập dị khiến Bảo Bình dễ gây ấn tượng với người khác, nhưng khi ở gần thì đó lại biến thành sự khó chịu thường xuyên. Bảo Bình là dạng người thích giải cứu thế giới hơn là giải cứu người yêu của họ. Ra ngoài thì quan tâm, sáng tạo, khoan dung, nhân văn, về nhà thì khó chịu, khó hiểu. Nếu một ngày Bảo Bình được nhân loại tôn vinh vì một điều gì đó, người yêu của họ (nếu có) đáng được tôn vinh vì sự chịu đựng, hoặc cần được trị liệu tâm lý.

12. Song Ngư (Pisces: 19/02-20/03)

Ơn giời cung cuối cùng đây rồi. Song Ngư có hành tinh chủ quản là sao Hải Vương, thuộc nguyên tố Nước và tính chất Linh hoạt. Nhìn chung Song Ngư khá dễ chịu, nhẹ nhàng tươi mát. Có điều họ rất hay u buồn không lý do hoặc vì những lý do rất tào lao. Song Ngư thích trì hoãn, bi quan, nhút nhát. Đây là kiểu người nhuốm buồn cả mạng xã hội, nhưng khi người khác hỏi thăm thì lại nói "em đăng cho vui chứ em có buồn đâu". Song Ngư dễ u buồn vì những chuyện nhỏ nhặt, dễ tổn thương vì những hiểu lầm và rất hay có khuynh hướng chạy trốn nỗi buồn. Cứ gây cãi hoặc buồn phiền là luôn nghĩ đến chia tay. Mà không cản là họ đi thật, buồn cũng đi, càng buồn càng đi. Có khi Song Ngư chia tay bạn không phải vì bạn làm họ buồn, mà vì họ thích buồn nên chia tay thôi.
Đây là một bài tập mình làm cho lớp học Chiêm tinh. Mình học các tính chất của các cung hoàng đạo rồi viết ra thôi nhé, ai có nhột thì bỏ qua nha haha. Ở đây chỉ nói các tính xấu thôi, còn tất nhiên mỗi cung, mỗi người đều có những tính tốt riêng, đó là một câu chuyện khác.
Chúc mọi người có những tình yêu đẹp và nếu có chia tay thì để lại ấn tượng tốt cho nhau nhé.
("Heal the world" là một dự án lắng nghe, tư vấn, chữa lành kết hợp Tarot và Nhân số học do mình thực hiện từ tháng 6/2022. Nếu bạn cần người lắng nghe hoặc tư vấn thì liên hệ FB mình nhé)