Tui từng mơ thấy một giấc mơ lạ lạ như vầy...

Có một vị sư phụ trụ trì một ngôi chùa trên núi bị các học trò phát giác ra ông đã tấn công t.ình d.ục nhiều sư cô trong chùa. Họ không muốn tu học với vị sư phụ này nữa và muốn lập một chùa riêng để tiếp tục con đường tu.
Họ mang những bằng chứng "bê bối" của sư phụ ra để ép ông chia đất và tài sản cho họ để họ "ra riêng". Không còn cách nào khác, sư phụ phải chấp nhận chia tài sản của ông (gần chục tỉ đồng, kiếm được nhờ nhận cúng dường) cho đám học trò để vụ bê bối chìm xuồng.
Nhưng không ngờ, sau đó, cuối năm 2009, sư phụ tìm hiểu luật mới tá hỏa nhận ra những bằng chứng kia không vững chắc, ông lật mặt nhanh hơn phim của Lý Hải: ông cho ghi hình "lời trăn trối" (phát hành trên đĩa CD) tố cáo lũ đệ tử là gián điệp được bọn ngoại đạo cài vào chùa để phá hoại giáo lý, tiêu diệt đạo Phật, ép ông hoàn tục, đồng thời, ông đâm đơn kiện các học trò đã cướp tài sản của chùa, dùng vũ lực buộc ông ký các biên bản bàn giao tài sản. Suốt cả năm 2010, ông nghiên cứu luật, thuê luật sư và chạy ngược chạy xuôi để kiện, nhưng vụ kiện của ông thiếu nhiều bằng chứng nên tòa bác đơn.
Sau khi mất cả năm trời kiện học trò bất thành, sư phụ biết mình đã chơi "lật mặt" thì thế nào cũng bị học trò tung bằng chứng lật mặt lại. Lúc này, ông đang trong hoàn cảnh thân cô thế cô do đệ tử đã mất hết tín tâm, bỏ chùa đi gần hết, dân chúng ở gần chùa chẳng ai lên chùa nữa. Thế là sư phụ tung một "chiêu mới" vô cùng lợi hại. Đố anh em là chiêu gì?
Đầu năm 2011, sư phụ tích cực thành lập "Chúng Thanh Niên" (CTN) ở rất nhiều tỉnh thành. CTN là một tổ chức chuyên kết nạp những thanh niên trẻ. Đặc điểm chung của những thanh niên trẻ là nhiệt tình, giàu năng lượng, nhưng nhận thức chưa vững vàng, dễ bị thao túng (kể tới đây, tui lại liên tưởng tới lực lượng Hồng Vệ Binh trong thời kỳ Đại cách mạng Văn hóa ở TQ). Dưới danh tiếng sẵn có của mình, sư phụ đã nhanh chóng thành lập được các "Chi hội Chúng thanh niên" từ Bắc chí Nam, thậm chí là ở nước ngoài. CTN hoạt động dưới vỏ bọc là một clb thiện nguyện, nhưng thực chất là một hội nhóm đã bị sư phụ t.ẩy não, phục vụ cho mục đích cá nhân của sư phụ. Khi được kết nạp vào CTN, các bạn trẻ buộc phải đọc "9 LỜI THỀ ĐỘC", nhưng quan trọng nhất là lời thề số 5:
"Con thề trung thành tuyệt đối với sư phụ, nhất mực vâng lời sư phụ, luôn bảo vệ sư phụ, không cho phép ai gây tổn hại hay xúc phạm sư phụ với bất cứ giá nào... Nếu phản bội lời thề thì sẽ bị ch.ết thảm, đọa làm chó muôn kiếp, người thân cũng bị liên lụy."
Sư phụ dạy CTN rằng: bọn ngoại đạo và thế lực phản động luôn tìm cách hại thầy để tiêu diệt đạo Phật. Chúng sẽ dùng truyền thống bẩn dựng chuyện, làm giả bằng chứng, cắt ghép video - hình ảnh để hại thầy, hạ uy tín thầy... Các con bảo vệ thầy là bảo vệ đạo Phật, bảo vệ đất nước...
Thế là bọn "Hồng Vệ Binh", à nhầm, bọn CTN của sư phụ hùng hổ lên mxh gây hấn với bất cứ ai mà sư phụ của chúng cho rằng đó là thế lực muốn chống phá đạo Phật, hãm hại sư phụ. Chúng thuyết phục người khác không phải bằng lập luận logic mà bằng "niềm tin" và những lời thề độc. Chức năng thật sự của CTN chủ yếu là tấn công những kẻ mà sư phụ muốn tấn công, "dập phốt" dùm sư phụ và lôi kéo thêm tín đồ cho sư phụ. Đứa nào không vâng lời nghĩa là phản bội lời thề, đứa đó đọa làm con chó!
Có nhiều người từng ở trong chùa biết thói d.âm d.ục của sư phụ, nhưng không phải ai cũng nắm bằng chứng, và không phải ai nắm được bằng chứng cũng muốn tố cáo. Có một sư cô trong chùa đã nắm được "bằng chứng thép" (nếu tung bằng chứng đó ra thì sư phụ chỉ có nước thân bại danh liệt). Sư cô ấy đã dùng chính bằng chứng mình đang có để điều khiển sư phụ và leo lên vị trí "sư mẫu" trong chùa, thậm chí là ăn chia tài sản cúng dường với sư phụ. Người ngoài nhìn vào tất nhiên sẽ thắc mắc rằng sư phụ ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà nghe lời "sư mẫu" răm rắp, thậm chí chuyển rất nhiều tài sản cho bà này đứng tên.
Dĩ nhiên sư phụ cũng đoán trước rằng cái kim để lâu trong bọc cũng lòi ra nên ông tranh thủ thời gian còn trong giáo hội, còn làm trụ trì, còn được đi giảng pháp... để vơ vét tài sản "cúng dường" từ những Phật tử ngây thơ, mê tín. Ông bịa ra những tà thuyết độc hại (gọi đó là luật nhân-quả) để thao túng người nghe, kêu gọi Phật tử cúng dường tài sản cho mình càng nhiều càng tốt. Nếu lỡ sau này bằng chứng tố cáo lộ ra, ông bị tẩn xuất khỏi tăng đoàn, bị khai trừ khỏi giáo hội thì ông cũng ôm được mấy trăm tỉ mà hoàn tục, thậm chí còn lập hẳn một "nhánh Phật giáo" mới với đám tín đồ đông đảo khắp cả nước mang tên "Chúng thanh niên" đã thề sống thề chết trung thành với ông (như Hồng Vệ Binh đã thề trung thành với Mao Trạch Đông). Đứa nào tỉnh ngộ quay đầu, rời bỏ tổ chức (giống bọn đệ tử cũ) nghĩa là phản bội lời thề, đứa đó đọa làm con chó!
Bởi vậy, anh em nào có thanh niên trẻ trong nhà thì chú ý nhắc nhở các em ấy tinh thần cảnh giác: đi chùa hay tham gia clb thiện nguyện thì ok, nhưng người ta bảo phải thề thốt trung thành với thầy ông nội nào đó thì say đéo rồi biến cho lẹ, hoặc đi báo công an. Nhiều thanh niên trọng chữ "tín" vl (hoặc sợ kiếp sau đọa làm chó), đã thề thốt rồi thì sư phụ bảo ăn cái gì cũng ăn, sư phụ nói cái gì cũng phải tin, thậm chí bỏ cả gia đình để theo sư phụ (xem phần chú thích "Lời thề số 7"). Nhưng nghĩ cho kỹ thì họ đáng thương hơn đáng trách.
Tui mơ tới đây đã dài rồi. Hôm nào mơ nữa thì ngồi "tám" tiếp nha anh em.
Chú thích:
Lời thề số 7 của CTN: "Sau này con có chết đi rồi thì lòng trung thành tuyệt đối của con phải được tiếp tục truyền nối hết đời này đến đời khác chứ không cho đứt đoạn. Những ai đi theo con cũng phải thành tựu được lòng trung thành tuyệt đối như con thì con mới xem người đó là người tâm phúc ruột thịt của mình. Còn dù cho là cùng m.áu mủ mà không đạt được lòng trung thành tuyệt đối này thì con cũng xem là người dưng mà thôi. Nếu con không thực hiện được lời thề này thì con chết không nhằm mắt, chết rồi làm quỷ đói cho đến khi có ai phát được lời thề trung thành tuyệt đối này chắp tay cầu nguyện giúp cho con thoát kiếp."