Kế hoạch cho miền đông hay còn gọi là "Generalplan Ost" (General plan for the east) là kế hoạch "Đức Hoá" nhằm trục xuất và diệt chủng những người Ba Lan, Slavic, Ukraina,.... sau khi chiếm được Liên Xô.

1.Học thuyết "Lebensraum" (Không gian sống)

Có thể nói rằng học thuyết "Không gian sống" có thể là 1 nguyên nhân lớn nhất khiến cho Đức Quốc Xã phải tấn công Liên Xô. 

Chính Hitler đã nói: "Thực sự hành tinh này chỉ là 1 cái cúp dành cho những người cần cù chăm chỉ. Và đây là điều hoàn toàn đúng vì kẻ nào không có năng lực để bảo vệ không gian sống của mình hay cần thiết hơn là mở rộng nó thì kẻ đó không xứng đáng để đón nhận cuộc sống. Hắn phải bị loại bỏ và những người khác mới có thể tiếp tục tồn tại"

Ngay từ khi bắt đầu viết cuốn "Mein Kampf" (Cuộc tranh đấu của tôi) vào năm 1924, Hitler đã gửi gắm vào trong đó suy nghĩ về việc mở rộng Đế Chế Đức để tạo dựng "Không gian sống" cho dân tộc của mình đồng thời nói lên sự căm hận với lũ dân tộc cặn bã: Người Do Thái, Người Slavic, Người da đen...

Tóm tắt 1 cách đơn giản dễ hiểu thì theo Hitler các chủng tộc được chia thành 3 bậc:
+ Bậc 1 các dân tộc biết tạo dựng ra nền văn minh đồng thời biết gìn giữ và phát triển nó: Gồm có người Aryan (Người Đức gốc), Người Bắc Âu (Na uy, Thuỵ điển,....) , Người Tây Âu (Anh, Pháp, Mỹ- Nguồn gốc Người Mỹ là người Anh ,...)


Tóc vàng mắt xanh là nét cơ bản của chủng tộc bậc 1- Aryan

+Bậc 2 các dân tộc biết tạo dựng ra nền văn minh nhưng không biết gìn giữ và phát triển nó thậm chí còn đi phá huỷ các nền văn minh khác: Người Nam Âu (Italy, Tây Ban Nha, Người Balkan,...), Người Trung Đông Hồi Giáo (Ba Tư,Ả Rập, ....), Người Mỹ La Tinh (Các nước Trung, Nam Mỹ ngày xưa là thuộc địa của thực dân Tây- Bồ), Người Á Đông (Trừ Nhật và Trung Quốc có thể được gọi là dân tộc bậc 1 vì người Trung Quốc có nền văn hoá phát triển rất mạnh và họ cũng biết gìn giữ và phát triển, còn người Nhật thì đang là đồng minh quan trọng của Đức ở châu Á nên được phong bậc 1 là đương nhiên).

Himmler (lãnh tụ SS, bộ trưởng bộ an ninh nội vụ người đứng đầu trong việc đại đồ sát các dân tộc cặn bã) cùng với Amin al- Husseini (Người đứng đầu phong trào đấu tranh dân tộc ở Trung Đông chống lại thực dân Anh Pháp)

+ Bậc 3 các dân tộc chỉ biết đi phá hoại và lừa gạt: Người Do Thái (Chính Người Do Thái đã giết chúa Jesus và chúng cũng đã phát triển nên hệ thống ngân hàng cho vay nặng lãi để đẩy con người vào đường cùng, người Do Thái phải chịu trách nhiệm cho việc Đức thua Thế Chiến 1 vì "Stab in the back"), Người Đông Âu (Chính những chủng tộc Đông Âu đã tràn sang tấn công Đế Quốc La Mã hồi đó người Đông Âu vẫn bị gọi là "Mọi"- "Barbarian" và chính người Slav cũng dần xâm chiếm không gian sinh tồn của người Đức), Người Gyp si (Lịch sử dân tộc này chỉ toàn là các cuộc lừa đảo và đến giờ vẫn không có tổ quốc riêng) ,Người Da Đen (Đơn giản vì người da đen chỉ có sức khoẻ còn lại thì chả làm được cái gì nên mới bị xếp vào dân tộc bậc 3 thực ra người da đen là dân tộc bậc 3 ít bị thù ghét hơn người Do Thái và Đông Âu và người da đen không hề bị tàn sát 1 cách có hệ thống như các dân tộc trên mà chỉ bị cấm kết hôn với người Aryan), Người đồng tính, tật nguyền (Một xã hội hoàn hảo không có chỗ cho những thể loại này)   

1 xã hội hoàn hảo dưới con mắt của Quốc Xã yêu cầu lũ dân tộc hả đẳng phải bị diệt chủng càng nhanh càng tốt

Các dân tộc bậc 3 cũng là một nguồn lao động dồi dào và là vật thí nghiệm tốt

Đến ngày nay thực sự các dân tộc bậc 3 trong học thuyết của Hitler vẫn phải bị phân biệt đối xử như người da đen và người Do Thái.

2. Thi hành học thuyết

Ngay từ khi lên nắm quyền lực tối cao- Quốc Trưởng, Hitler đã từ từ đẩy người Do Thái vào các trại tập trung, tước đoạt tài sản của họ. Thời kỳ đầu Thê Chiến 2, người Ba Lan và Tiệp Khắc (đều là gốc Slav) phải sống dưới ách cai trị của Đức Quốc Xã đã dần bị đẩy khỏi nhà cửa tài sản mà bị đẩy vào các trại tập trung để tập trung lao động sản xuất của cải, trang thiết bị chiến tranh cho Đức. Số phận của những dân tộc bậc 3 chỉ đơn giản là "Lao động tới chết" những ai không có khả năng lao động thì chỉ có thể chết hoặc trở thành vật thí nghiệm sống.

Các trại tập trung đa phần được xây dựng ở các khu vực chiếm đóng như Ba Lan, Pháp, Tiệp,.... và các trại tập trung hoạt động rất mạnh kể cả khi vào những năm 1944 khi Hồng Quân sắp tới biên giới Ba Lan thì việc đồ sát vẫn tiến hành.

Nếu so sánh trại tập trung của Đức Quốc Xã với trại lao động Gulag của Liên Xô thì quá khập khiễng vì trại tập trung được xây dựng nên để hoạt động với quy mô lớn và mục đích chủ yếu là để giết người, còn trại Gulag đơn thuần chỉ là các trại lao động cưỡng bức đồng thời để ném tù nhân chính trị tù nhân chiến tranh vào 

1 Trại Gulag của Liên Xô được dựng ở vùng Baltic

2 đồng minh lớn của Đức là Ý và Nhật cũng có trong mình học thuyết giống với Đức khi cả Mussolini và Hirohito đều muốn xây dựng "Không gian sinh tồn" cho quốc gia của mình.

Tay độc tài bạn hữu với Hitler- Benito Mussolini nắm quyền "Il Duce" của Ý với Vittorio Emanuele đệ tam Hoàng Đế Italy 2 người đều muốn xây dựng một "Spazio Vitale" hay nói cách khác là muốn xây dựng 1 "Imperium Romanum"- 1 tân Đế Chế La Mã như thời của các Ceasar ngày xưa

Thiên Hoàng Nhật Bản Hirohito thì muốn xây dựng 1 "Khối thịnh vượng chung Đại Đông Á" bao gồm việc xâm chiếm các thuộc địa của thực dân Âu Mỹ ở vùng này, chiến tranh với Trung Quốc và việc xâm lược Úc và New Zealand. Kế hoạch này của đã được các tướng lĩnh hết sức ủng hộ dù nó sẽ gây ra chiến tranh với các cường quốc Anh, Mỹ, Pháp cho nên Đức Quốc Xã thực sự là người bạn hoàn hảo với Nhật Hoàng.


DÙ PHE TRỤC THẤT BẠI TRONG CHIẾN TRANH THẾ GIỚI 2 NHƯNG HẬU QUẢ LÀ GẦN 12 TRIỆU NGƯỜI THUỘC CHỦNG TỘC BẬC THẤP ĐÃ BỊ GIẾT TRONG CÁC TRẠI TẬP TRUNG ĐÓ LÀ CHƯA KỂ TỚI 30 TRIỆU NGƯỜI LIÊN XÔ CHẾT TRONG CHIẾN TRANH VÀ SỐ THIỆT HẠI NHÂN MẠNG Ở MẶT TRẬN TRUNG- NHẬT CŨNG LÊN TỚI HƠN 20 TRIỆU NGƯỜI.


PHẦN 2 SẮP TỚI SẼ TẬP TRUNG VÀO VIỆC NẾU ĐỨC GIÀNH CHIẾN THẮNG TRƯỚC LIÊN XÔ VÀ QUY MÔ CỦA CUỘC ĐẠI ĐỒ SÁT SẼ ĐẠT TỚI MỨC NÀO....