[Kể chuyện đêm khuya] Lại chuyện thang máy
Bác sĩ họ Hà tan làm sau khi thực hiện một ca giải phẫu, đáng tiếc, hôm nay bệnh nhân tử vong trên bàn mổ. Lúc ấy...
Lúc ấy đã gàn nửa đêm, hắn mệt mỏi từ khoa ngoại bước ra, muốn chờ thang máy đi xuống hầm để xe. Lúc cửa thang máy sắp đóng, một cô gái vội vội vàng chạy tới, bác sĩ Hà vội nhấn giữ cửa thang, để cho y tá kia chạy vào.
Sau khi thang máy bắt đầu chạy, cô gái nói : “Cám ơn.”
Thang máy chạy từ tầng năm xuống tầng bốn, tầng ba, tầng hai…tầng hầm B1. Nhưng thang máy chưa dừng lại, bảng điện tử hiện B2, B3,..
Bác sĩ Hà bực mình nghĩ, chẳng lẽ lại bị ma trêu?
Thời điểm thang máy dừng lại tại B4, cửa thang máy ding ding mở ra. Một người đàn ông đứng ngoài cửa muốn vào trong thang máy.
Bác sĩ Hà vội đóng cửa thang máy lại, ấn đi lên, không để cho người đàn ông kia vào. Cô gái giật mình hỏi:
- Có chuyện gì vậy? Tại sao không để anh ta đi vào?
Bác sĩ Hà đáp:
- Cô không để ý sao, ở bệnh viện này, cổ tay của tử thi luôn được buộc một sợi chỉ đỏ đánh dấu. Hơn nữa người đàn ông kia hôm nay do tôi nhận phẫu thuật, đã chết ở trên bàn mổ rồi.
Lúc này, cô gái mới vén ống tay áo giờ lên, cười với hắn:
- Ý anh là nói sợi chỉ này à?
- Mingtian023 dịch-
Sau khi thang máy bắt đầu chạy, cô gái nói : “Cám ơn.”
Bác sĩ Hà bực mình nghĩ, chẳng lẽ lại bị ma trêu?
- Có chuyện gì vậy? Tại sao không để anh ta đi vào?
Bác sĩ Hà đáp:
Lúc này, cô gái mới vén ống tay áo giờ lên, cười với hắn:
- Ý anh là nói sợi chỉ này à?
- Mingtian023 dịch-

Sáng tác