Là bộ phim dài tập thứ 20 của series Kamen Rider thuộc niên đại Heisei hiện đang được phát sóng trên đài TV Asahi mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, bộ phim cũng là dấu mốc cho chặng đường 20 năm của Heisei Rider kể từ lúc dòng phim này được lên màn ảnh nhỏ từ năm 2000. 

I. Cốt truyện


Vào năm 2068, thế giới rơi cảnh loạn lạc, đau khổ triền miên dưới ách cai trị của Ohma Zi-O ( Ma vương Zi-O) với sức mạnh thống trị không-thời gian khiến ai cũng phải khiếp sợ, chỉ cần một cái phủi tay "BÙM" là cả 1 đội quân hóa thành tro bụi. Tưởng như không còn hi vọng, hai chiến binh trẻ tuổi đã đưa ra quyết định cấm kị là quay ngược thời gian, trở về năm 2018 với mục đích tìm kiếm Tokiwa Sougo - người sẽ trở thành Ohma Zi-O. Nhưng trớ trêu thay, họ đã không kịp ngăn cho Sougo biến thân thành Kamen Rider Zi-O, liệu cả ba có thể thay đổi tương lai đen tối phía trước.   


II. Nhân vật 

- Kamen Rider Zi-O - Tokiwa Sougo ( Okuno Sou )

Là một học sinh cấp ba với mơ ước "hoài bão" là trở thành vua để trị vì giang sơn, đem lại hòa bình cho muôn dân. Với quyết tâm của mình, Sougo đã nhận được Zi-O ridewatch giúp trở thành Kamen Rider Zi-O, đồng thời cũng là mục tiêu của các thế lực muốn thay đổi dòng chảy thời gian.

- Kamen Rider Geiz - Myoukouin Geiz ( Gaku Oshida )

Chiến binh tinh nhuệ của lực lượng kháng chiến chống lại Ohma Zi-O, vì không thể nào chống lại ma vương nên cậu đã quyết định ngược dòng thời gian để giết Ohma Zi-O lúc còn trẻ, trừ họa cho tương lai

- Tsukuyomi ( Shieri Ohata )

Bạn đồng hành cùng Geiz trên con đường quay ngược thời gian, nhưng đối ngược với lối suy nghĩ của Geiz, cô muốn dẫn dắt Sougo tránh khỏi tương lai đen tối  

- Woz ( Keisuke Watanabe )

Một kẻ hiền triết bí ẩn tự xưng là trợ thủ đắc lực cho Sougo cho con đường tiến ngôi thành Ma Vương và đảm bảo cho dòng chảy thời gian không bị rối loạn


- Time Jackers 


Những kẻ với hành tung bí ẩn đến từ tương lai với mục đích tạo ra 1 tương lai mới bằng cách tạo ra những Another Rider và soán ngôi Ohma Zi-O từ quá khứ

III. Nhận xét tổng quan 

Để đưa ra được nhận xét khách quan nhất thì mình sẽ không kết luận là phim hay hoặc dở bởi vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến. Những ngày đầu khi họp báo công bố phim thì mình đã nghĩ vấn đề mà nhà làm phim phải giải quyết cho mượt là lồng ghép sao cho các plot Legend Rider không ảnh hưởng đến cốt truyện riêng của Zi-O, nếu không thì Zi-O sẽ không thể nào có dấu ấn riêng.
Thành công là từng mạch truyện vẫn được khai thác trơn tru, đan xen giữa câu chuyện gặp lại các bậc tiền bối thì những rắc rối đến từ tương lai hay những điềm báo cho 1 tương lai không ai ngờ đến vẫn là "mảnh đất" màu mỡ cho biên kịch khai thác.


Điểm ấn tượng nhất chính là về design của các Another Rider, không thể buông 1 lời chê bai nào.


III. Tổng kết

Liệu Zi-O có thể thay đổi tương lai ? Trở thành ma vương tuyệt vời nhất, tốt nhất hay không ? Điều đó phụ thuộc vào hành động cũng như quyết tâm của cậu. Câu chuyện đang bước vào hồi gay cấn với nhiều thế lực nhúng tay vào, nếu bạn yêu những plot twist xoắn não thì sao không thử xem luôn cho nóng!