Là phần phim nối tiếp sau series Decade, bộ phim là dấu mốc kỉ niệm chặng đường 10 năm Heisei Kamen Rider với phong cách hoàn toàn mới mẻ và ghi lại ấn tượng lớn trong lòng người xem. 

Hai chúng ta là 1 thám tử !

                                                                     

NỘI DUNG

                                                                     

     Thành phố Fuuto với biểu tượng là những tubin cánh quạt ngày ngày quay đều êm ả nhờ những cơn gió thanh bình như nhịp sống vui vẻ của cư dân tại đây. Nhưng rồi 1 thiết bị hình dáng USB tên là GaiaMemory được trao bán ngầm khắp thành phố, mỗi chiếc mang trong mình 1 đặc tính riêng cung cấp những sức mạnh, khả năng đặc biệt cho người sử dụng, biến họ thành Dopant. Hàng loạt các vụ án, án mạng khủng khiếp xảy ra cướp đi yên bình vốn có của thành phố bởi các đối tượng, băng nhóm sử dụng chúng. Lúc này đây, 1 siêu anh hùng mang tên "Kamen Rider" sẽ luôn xuất hiện, diệt trừ các hiểm họa, lau đi giọt nước mắt của Fuuto.  

                                                                   

NHÂN VẬT

                                                                               

1. Hidari Shoutarou

  Là thám tử tư và là nửa trái của W, hằng ngày anh nhận đơn yêu cầu của khách hàng đồng thời điều tra những vụ án có liên quan đến GaiaMemory, phương châm về phong cách làm việc của anh là hard-boiled nhưng vẫn hay bị mọi người trêu chọc là half-boiled (ý nói anh chỉ muốn tỏ ra cool ngầu thôi). 

2. Philip

  Con người anh khá lập dị, luôn tìm hiểu những điều mình tò mò, mỗi lần tập trung nghiên cứu gì đó thì cả Shoutarou cũng chả cản lại được. Là nửa phải của W đồng thời có khả năng truy cập vào "không gian sách" - 1 nơi chứa đựng toàn bộ thông tin về tất tần tật mọi thứ ở Trái Đất, cùng với những keyword mà Shoutarou có được, họ sẽ vạch mặt chân tướng của Dopant.

3. Narumi Akiko

  Con gái của Narumi Shoukichi - người thầy trước kia của Shoutarou, cô đến Fuuto để thừa kế văn phòng mà cha mình để lại. Sau khi gặp gỡ 2 anh chàng thám tử, cô quyết định đồng hành cùng họ.

4. Sonozaki Ryubee

  Là người đứng đầu gia đình Sonozaki giàu có, quyền lực nhất Fuuto, đồng thời gia đình Sonozaki cũng chính là nơi phân phát cũng như phát triển ngầm GaiaMemory.


 

                                                                                                    

                        ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN

                                                                                                         

[ + ]  

như làn gió mới với KR, không quá trẻ con nhưng cũng không đậm chất mature quá nhiều. Với phong cách lồng ghép từng vụ án cùng với việc khai thác mạch truyện trên các bản nền nhạc Jazz cổ điển làm W như món kem đường phố thấm đậm cái chất của nó qua bao năm tháng.

[ + ] 

Với chủ đề trinh thám, mỗi vụ án đều được trau chuốt và luôn giữ được chất của mình. Tuy Philip có năng tra cứu mọi thứ nhưng dữ liệu quá nhiều và nếu muốn tìm ra chân tướng thủ phạm, Shoutarou cần phải ra ngoài thực địa dò lai tìm thông tin cho Philip, đó chính là 1 điểm cộng lớn cho series.

[ + ] 

Các Dopant đều từ con người mà ra, và họ luôn có động cơ rõ ràng cho hành vi của mình. GaiaMemory hấp thụ cảm xúc tiêu cực và càng làm họ mất trí. Đối với tôi thì đây cũng là điểm mạnh lớn vì nó cho ta thấy rõ bản chất của con người hơn, không chỉ những người sử dụng nó mà còn cả những người liên quan nữa.

[ - ] 

Nội tâm cũng như sự phát triển tâm lý của Shoutarou vẫn chưa thể hiện rõ ràng, tuy rằng anh có trưởng thành hơn trước như ta vẫn khó mà nhìn thấy rõ nó.

[ - ] 

Động cơ của Ryubee rất chi là phức tạp, đây luôn là điểm yếu chết người của các series KR vì ông là con người, không phải quái vật nên việc lột tả hành vi của các nhân vật ông trùm này có vẻ luôn là bài toán nan giải cho các nhà biên kịch. 

                                                                                                     

 TỔNG KẾT

                                                                                                            

   Là series dài tập nên cũng thể phủ nhận là phim cũng có sạn, tuy nhiên bộ phim sẽ không làm các bạn cảm thấy chán nản giữa chừng vì các tình tiết drama và comedy luôn được sắp xếp nối tiếp như 1 bữa tiệc buffet mà bạn có thể tha hồ thưởng thức. Cùng hòa mình vào vụ án và vén tấm màn bí mật đi nào.