KINH KHÔNG ĐỀU, CÓ NÊN UỐNG THUỐC CHO KINH ĐỀU HAY KHÔNG?
BS trả lời là KHÔNG....
BS trả lời là KHÔNG.
Vì sao?
Kinh của bạn đều hay không là do buồng trứng quyết định.
Bình thường mỗi chu kỳ kinh là có một quả trứng rụng, sau khi trứng rụng 14 ngày thì sẽ có kinh. Và như vậy, kinh nguyệt chỉ có mỗi một công dụng đó là BÁO HIỆU cho người ta biết là trước đó 14 ngày có rụng trứng.
Như vậy, chúng ta hiểu việc rụng trứng quyết định cho việc có kinh nguyệt hay không chứ không phải việc có kinh quyết định cho việc rụng trứng, nếu trứng rụng đều thì kinh nguyệt sẽ đều và ngược lại, trứng thỉnh thoảng rụng thì kinh cũng sẽ thỉnh thoảng có.
Và việc trứng rụng đều hay không là do ... bẩm sinh chứ không can thiệp được cho nó rụng đều đều, trừ khi bạn bị hiếm muộn thì BS sẽ chích thuốc bắt cho nó rụng đúng ý một vài chu kỳ nào đó để hút trứng làm thụ tinh nhân tạo mà thôi.
Và khi bạn muốn kinh đều cho nó có vẻ... phụ nữ thì không cần thiết. Vì khi bạn uống thuốc nó mới ra kinh, ngưng thuốc là nó lại về như cũ.
Do đó, có thể kết luận việc ra kinh là do bạn uống thuốc bắt cho nó ra chứ không phải là do rụng trứng cho nên việc uống thuốc cho có kinh là ... vô nghĩa.
Bạn uống thuốc ra kinh hay không không liên quan đến chuyện rụng trứng mà việc rụng trứng này là do ông trời đã quy định từ khi bạn được sinh ra (nhắc lại).
Vì điều này mà có lần tôi bị bệnh nhân chửi xối xả khi tư vấn cho cô ấy là việc có kinh chỉ tốn tiền mua băng vệ sinh chứ không giải quyết được vấn đề gì, trong khi bệnh nhân lại cứ tưởng là uống thuốc vào kinh sẽ đều và dễ có con. Cho đến bây giờ có lẽ bạn ấy vẫn hận mình vì "con mẹ BS nói chuyện vô đạo đức" :))
Vì thế, các bạn lưu ý. Khi cái gì không thuộc chuyên môn của mình thì nên hỏi chứ đừng nên tự hiểu theo cách của mình. Nhé. Càng không nên chửi người khác khi mình không thực sự hiểu về vấn đề nào đó, không hiểu cứ hỏi đi, về suy nghĩ đã rồi hãy chửi cũng chưa muộn. Một tháng sau vào "cho tao xin 5 phút tao chửi mày vì hôm rồi mày nói sai mà tao chưa kịp chửi" :))
Cái này quan trọng lắm đấy. Mình chửi bậy là sẽ thành người hồ đồ.
Giống như mấy bạn hay tới phòng khám hỏi: Ở đây có siêu âm màu hay không, bạn ấy chỉ nghĩ siêu âm màu nó giống như TV màu, nhìn rõ hơn siêu âm đen trắng, thực tế không phải. Hoàn toàn không phải. Nếu như khi bạn vào phòng khám TQ mà hỏi câu này là trúng mánh đó. In cái giấy màu rồi "phết" thêm được vài trăm. Nhưng mà BS tử tế không có nói dối mấy cái đó. Họ nói thật, bạn tin hay không phụ thuộc vào lượng kiến thức mà bạn tích lũy được bấy lâu nay.
Tài liệu tham khảo
Khoa học - Công nghệ