Chả là hôm nay trong khi đang đi đường thì mình nhìn thấy có 1 bạn đèo 1 em chó được nhuộm lông màu hồng khắp cả người, thiết nghĩ thấy nhiều người vẫn thích nhuộm lông cho chó mèo cưng của mình nên đăng bài này lên để cảnh báo mọi người về những tác hại của việc làm này

Ngày nay, khi nhu cầu làm đẹp đã trở thành 1 việc hết sức bình thường đối với tất cả mọi người thì người ta bắt đầu nghĩ đến việc làm đẹp cho những người bạn thú cưng luôn gắn bó thân thiết vs mình. Việc nhuộm lông cho chó mèo lại không quá đắt đỏ nữa (dao động từ khoảng 300k-500k) nên càng ngày càng nhiều người thích thú với trào lưu này

Chú chó này được cô chủ nhuộm cho toàn thân thành màu xanh luôn

Cô mèo này thì lại được cô chủ của mình cho diện 1 bộ cánh màu hồng


Thế nhưng, ẩn sau những việc làm này lại là những hệ quả nguy hiểm đối với chính những chú chó, chú mèo được nhuộm lông như này:

1. Nguy cơ mắc bệnh về da:  Cũng giống như khi ta nhuộm tóc vậy, các loại thuốc nhuộm luôn là những hóa chất mà thường không bắt nguồn từ tự nhiên (cho dù bên ngoài vỏ của nó có ghi là lành tính hay bắt nguồn từ thiên nhiên). Da của chó vốn lại không được khỏe nên khi nhuộm lông bằng những hóa chất không rõ ràng xuất xứ thì có thể dẫn đến viêm da. sưng tấy hoặc tệ hơn là lở loét.

2. Liếm lông dễ gây ngộ độc:  Khi nhuộm lông cho chó mèo, những chất độc hại trên thuốc nhuộm sẽ lưu lại trên lông của chúng. Mà các bạn biết là chó mèo luôn có thói quen liếm láp lông của mình nên chúng sẽ vô tình liếm phải những chất độc hại đó. Chất hóa học qua miệng sẽ thấm vào dạ dày, tích tụ lại trong cơ thể, nhẹ thì gây tiêu chảy, nặng thì có thể gây ngộ độc.

Chó mèo có thể liếm phải chất độc trong thuốc nhuộm

3. Ảnh hưởng tâm lí:   Mọi người có xu hướng nhuộm tóc vì lý do thẩm mỹ nhưng những chú chó, mèo lại không thể có được sự hiểu biết về khái niệm này. Vật nuôi sẽ không hiểu tại sao chúng lại bị đối xử như thế này và cũng không hề thích điều đó chút nào. Không chỉ vậy, những con vật nuôi thì sao có thể hiểu được quan điểm thẩm mĩ về chúng và làm sao có thể phản đối nếu chủ của chúng thích nhuộm lông cho chúng. Như vậy, dù cho chó mèo của bạn có không thích điều đó đi nữa thì cũng đâu thể nói hay làm gì để cho bạn hiểu đc ý kiên của chúng.

Những con vật nuôi của bạn chắc chắn cũng không thích thú gì khi được nhuộm lôngCuối cùng, mình chỉ muốn nói rằng: Những người bạn vật nuôi luôn luôn ở bên bạn cho dù bạn xấu hay đẹp, vậy tại sao bạn lại không thể đối xử với chúng như thế?