Hạnh phúc như một con đường trải dài. Con đường đó phải đi qua những gì, chúng ta phải đi như thế nào? Không có ai nói cho chúng ta biết.
Trong một xã hội hiện đại, sự ra đời của khoa học kỹ thuật và Internet đã thay đổi gần như toàn bộ mọi mặt của con người. Ta đắm chìm trong cuộc sống tiện nghi, nhanh, mạnh, đắc lực và vượt trội hoàn toàn so với thời ông bà, cha mẹ của chúng ta. Sở hữu sự sung túc về vật chất khác xa so với trước đây, tại sao con người lại không mấy vui vẻ? Có phải chúng ta đã vô tình bỏ quên đi tâm hồn nhạy cảm, dễ bị tổn thương và mong muốn được quan tâm ở bên trong?
Quay trở lại quãng thời gian gần đây, mỗi khi lên mạng, chúng ta ít khi đọc được những thông tin vui vẻ. Sau 2 năm dịch bệnh xảy ra, trải qua những đợt giãn cách xã hội, chúng ta dường như chậm lại, cảm nhận cuộc sống rõ nét hơn. Tuy vậy, những trăn trở sâu thẳm trong tâm khảm con người thì vẫn còn nguyên: Làm thế nào để tìm kiếm bình yên cho tâm hồn, để hòa hợp với bản thân và thế giới? Và quan trọng hơn, làm thế nào để chúng ta được hạnh phúc? 
Hãy cùng chia sẻ với Spiderum những cảm nghĩ về chủ đề HẠNH PHÚC để giải phóng bản thân khỏi những âu lo của cuộc sống bề bộn này nhé!
Với mong muốn lan tỏa những giá trị tích cực cũng như mở thêm không gian chia sẻ quan điểm, suy tư của độc giả, Spiderum tổ chức cuộc thi viết “Happiness is the Way” trên nền tảng Spiderum và fanpage Spiderum. Chi tiết về cuộc thi bạn có thể vui lòng xem dưới đây.

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

- Là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước.

2. YÊU CẦU BÀI VIẾT

◼️ Cách thức đăng bài:

- Bước 1: Người tham gia đăng bài tại MỤC SỰ KIỆN SPIDERUM trên website Spiderum.com
▪ Dung lượng: bài viết tối thiểu 1200 từ
- Bước 2: Chia sẻ lại bài viết tại group Facebook Chúng tôi biết chúng tôi không biết gì. Bài viết tại group Facebook đảm bảo những yêu cầu sau:
▪ Tiêu đề bài viết: Viết in hoa. Dùng chung tiêu đề với bài viết đăng tải trên Spiderum.com
▪ Nội dung: Một đoạn trích ngắn từ bài dự thi có độ dài dưới 800 từ
▪ Đính kèm link bài dự thi trên website Spiderum.com
▪ Hashtag: #ThiVietT4

◼️ Nội dung và các lưu ý:

- Bài viết dự thi không giới hạn thể loại, là sáng tác chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung.
- Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của các yếu tố được đề cập trong tác phẩm dự thi; tính chính xác của các thông tin trong bài viết…
- Không lạm dụng tiếng Anh trong bài viết. Nếu có các khái niệm không thể dịch chính xác ra tiếng Việt thì có thể tạm dịch, hoặc chú thích ở cuối bài. Bài viết cần đảm bảo yếu tố thuần phong mỹ tục, hướng tới việc lan tỏa những giá trị tích cực.
- Bài viết tham dự cuộc thi thuộc quyền sở hữu của Spiderum. Ban Tổ chức có quyền sử dụng các bài dự thi nhằm mục đích truyền thông và lưu trữ.
- Ban quản trị Spiderum sẽ là người chấm bài và đưa ra quyết định cuối cùng.
- Nếu cần hỗ trợ về vấn đề bài dự thi tại website Spiderum.com, các bạn có thể tag account @nguudau dưới comment bài viết của mình.

3. THỜI GIAN (10/04/2022- 10/05/2022)

⏰ Thời gian nhận bài: 10/04/2022 - 02/05/2022
⏰ Thời gian chấm bài và công bố kết quả: 03/05/2022 - 10/05/2022

4. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Người tham gia cuộc thi viết sẽ có cơ hội nhận được:
🥇 01 Giải Nhất bao gồm:
- 3.000.000 VNĐ tiền mặt
- 1 áo, 1 móc chìa khóa Spiderum
- 1 Voucher Shopee: Giảm 50% tối đa 100.000đ
🥈 01 Giải Nhì bao gồm:
- 1.500.000 VNĐ tiền mặt
- 1 áo, 1 móc chìa khóa Spiderum
- 1 Voucher Shopee: Giảm 30% tối đa 100.000đ
🥉 01 Giải Ba bao gồm:
- 500.000 VNĐ tiền mặt
- 1 áo, 1 móc chìa khóa Spiderum
- 1 Voucher Shopee: Giảm 20%, tối đa 100.000đ
🏆 Đặc biệt, 01 giải thưởng cho tác giả có bài chia sẻ trong group Facebook Chúng tôi biết chúng tôi không biết gì đạt nhiều lượt Like & Share nhất, bao gồm:
- 1.000.000 VNĐ tiền mặt
- 1 áo, 1 móc chìa khóa Spiderum
- 1 Voucher Shopee/người: Giảm 50% tối đa 100.000đ
Để biết thêm thông tin chi tiết và được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới bài đăng hoặc liên hệ trực tiếp với Spiderum qua inbox.