KHI SỰ MỘC MẠC CHIẾN THẮNG THUẬT NGỮ TRIỆU ĐÔ: TẠI SAO TÔI "BỎ PHỐ VỀ BẢN" ĐỂ HỌC MARKETING?
1. Mở đầu bằng một nghịch lý (The Pattern Interruption)...
1. Mở đầu bằng một nghịch lý (The Pattern Interruption)
"Đừng dùng từ 'Dược động học' với một bà mẹ đang lo cho con sốt giữa đêm. Hãy nói về việc thuốc sẽ giúp đứa trẻ ngủ ngon sau 15 phút."
Đó là bài học đắt giá nhất mình nhận được khi rời giảng đường ngành Dược để trở về tiệm tạp hóa nhỏ tại Mường Lống. Trong khi các tập đoàn lớn chi triệu đô để tìm cách "chạm" vào khách hàng, thì mình học được cách làm điều đó chỉ bằng một lời dặn dò mộc mạc bên sạp hàng của mẹ.
2. Bước ngoặt kỹ năng: Từ "Tháp ngà" đến "Điểm chạm"
Mình nhận ra một sự thật phũ phàng: Sự chuyên nghiệp không nằm ở thuật ngữ khó hiểu, mà nằm ở khả năng làm cho người khác hiểu.
• Rào cản: Những bài viết đầy từ chuyên môn chính là "bức tường phòng thủ" khiến độc giả xa lánh.
• Kỹ năng mới: Mình bắt đầu học cách "dịch" tri thức y khoa sang ngôn ngữ đời thường. Kết quả? 28 bài viết trên Spiderum và hàng ngàn lượt tương tác từ những người xa lạ. Họ tin mình, không phải vì mình dùng từ cao siêu, mà vì mình nói ngôn ngữ của họ.
3. Tuyên ngôn: Dự án Ebook "Sắp tới"
Sau hơn 1 năm quan sát, đúc kết và thực chiến, mình quyết định hệ thống hóa toàn bộ kỹ năng "Medical Copywriter mộc mạc" này vào chuỗi dự án Ebook đầu tay.
Tập 1: "KHI SỰ MỘC MẠC CHIẾN THẮNG THUẬT NGỮ TRIỆU ĐÔ"
Cuốn Ebook này sẽ không dạy bạn lý thuyết suông. Nó là hành trình của:
• Copywriting thực chiến từ tiệm tạp hóa: Cách biến những quan sát bình dị thành nội dung có sức chuyển đổi cao.
• Chiến lược "Phá vỡ bức tường phòng thủ": Công thức 3 bước để biến kiến thức khô khan thành câu chuyện "chạm" đến trái tim.
• Case-study từ số 0: Cách cô gái 21 tuổi xây dựng uy tín nghề nghiệp ngay tại bản làng xa xôi.
4. Lời mời đồng hành (Action)
Mình không bán một cuốn sách, mình bán một góc nhìn khác về Marketing: Chân thành là đỉnh cao của sự khéo léo.
Vì muốn dành sự trân trọng nhất cho những người bạn đầu tiên, mình sẽ không dùng biểu mẫu đăng ký phức tạp. Mình muốn nghe tiếng nói thực sự của bạn.
📲 Để đặt trước và nhận ưu đãi đặc biệt, bạn chỉ cần nhắn tin trực tiếp cho Hoa qua Zalo: 0344 614 014.
(Chỉ cần một dòng tin: "Mình muốn đồng hành cùng Ebook của Hoa", mình sẽ lưu tên bạn vào danh sách ưu tiên ngay lập tức).