Khi lên Phây, gặp người mẫu chân dài chụp ảnh cuốn sách và ly cà phê, kèm theo tút "Buổi sáng bình yên. Hạnh phúc của em chỉ như vậy" thì bạn đừng tin vội. Đây có thể chỉ là một cú lừa ngoạn mục.
Chân đã dài đích thực thì rất hiếm khi đọc sách vì não họ để hết vào chân. Lưu ý, hiếm chứ không phải không có. Và loại này thường mất đi tính đáng yêu vì họ không còn ngây thơ và ngơ ngác nữa. Mark Twain nói: Càng đọc nhiều, càng hiểu nhiều về nhân loại, phụ nữ sẽ càng yêu con chó hơn yêu đàn ông.
Ảnh minh họa
Chân dài đọc sách nhiều sẽ khiến cho chân ngắn lại. Sự quyến rũ ngoại hình của họ kém dần. Bù lại, họ trở nên thông tuệ hơn. Trớ trêu thay, phụ nữ thông tuệ thì được tôn trọng và kính mến mà tính dễ thương, đáng yêu thì giảm dần.
Đọc sách hay không đọc chẳng quá quan trọng. Ai cũng có lựa chọn riêng của mình. Mỗi người một lối sống, một niềm tin. Ai đó đọc nhiều, thích nghiên cứu thì đó là do số phận bị đọa như vậy. Nếu bạn có số hưởng thì hãy cứ hưởng, sao phải giả vờ đọc sách?
Ở VN, một người luôn miệng bàn về khuyến đọc, vận động đọc sách thì đa phần rất ít khi đọc sách. Đó là một sự thật đắng lòng. Và phần lớn những người dạy làm giàu, dạy quản trị doanh nghiệp thì chưa bao giờ điều hành một doanh nghiệp. Phần lớn những kẻ dạy về giáo dục trẻ em thì chưa từng bao giờ đứng lớp và chưa trải qua thực tế tiếp xúc với sự đa dạng trong tính cách của trẻ em.
Nhìn chung, dân đọc sách nhiều có mấy đặc điểm sau:
1. Ít quan tâm đến ngoại hình và vật chất. Khi nghe nói ai rất giàu, xe nào đẹp, nhà nào xinh, thương vụ nào nghìn tỷ, bí quyết nào làm giàu nhanh, huy động tài chính trong phút mốt thì họ hầu như dửng dưng.
2. Người đọc sách nhiều thì năng lực thiền định của họ rất mạnh, ít khi tham gia tranh cãi tùm lum trên mạng. Họ biết nhưng không để tâm lắm đến các trendy (xu hướng thời trang, đề tài nóng hồi đang dậy sóng...).
3. Họ chấp nhận và im lặng suy nghĩ trước những ý tưởng đối lập. Không nổi khùng và thành kiến quá mức với ai.
Có mấy chân dài được như 3 điều trên? Bởi thế, chân dài nào nói em yêu sách, em thích sách thì nên tin luôn nhưng họ nói em thường xuyên đọc sách thì chớ vội tin nha các bác trẻ. Yêu sách và đọc sách là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn.
Và các bạn nữ cũng chỉ có hai lựa chọn: Hoặc nuôi chân cho dài ra hoặc đọc sách cho não dài ra. Bạn khó có thể lựa chọn cả hai. Giống như một bàn tay không thể cầm hai trái banh một lúc.
KẾT
Đọc sách hay không đọc chẳng quá quan trọng. Ai cũng có lựa chọn riêng của mình. Mỗi người một lối sống, một niềm tin. Ai đó đọc nhiều, thích nghiên cứu thì đó là do số phận bị đọa như vậy. Nếu bạn có số hưởng thì hãy cứ hưởng, sao phải giả vờ đọc sách?
Bạn có bao giờ tưởng tượng một cô gái mặc bikini lại đeo cà vạt không? Hay cảnh Chí Phèo, Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng ngồi uống trà đạo? Chắc là rất vô lý và lố bịch. Có rất nhiều bạn chỉ cần cầm quyển sách lên tay đã thấy nhí nhố và phản cảm. Đã thế lại còn lăm le học giỏi tiếng Anh. Họ vốn sinh ra không phải là để làm hai việc đó.
Các bạn ấy hỏi mình, mình không biết trả lời thế nào. Mình chỉ nói, mỗi người sinh ra có một bản lĩnh đặc biệt. Ta không phải uốn mình theo ai cả. Học hành và đọc sách không phải là cái gì linh thiêng vĩ đại.
Tôi đọc sách, viết văn cũng giống như Ngọc Trinh kẻ môi và tô lông mày, tôi đi dạy cũng giống như cô ấy đi diễn thời trang. Và cuộc sống của cô ta thì tốt đẹp và lung linh hơn cuộc sống của tôi cả tỷ lần.
Nếu cuộc sống của bạn vẫn dễ chịu và êm ái, tại sao phải đâm đầu đi học tiếng Anh? Giả vờ đọc sách và cố học tiếng Anh sẽ chỉ chuốc thêm đau khổ. Không phải nhái theo ai cả! Hãy làm giỏi nhất sở trường của bạn. Bạn đã có tất cả rồi!
MỜI BẠN GHÉ THĂM FACEBOOK ĐỖ CAO SANG ĐỂ ĐỌC THÊM NHIỀU BÀI VIẾT HẤP DẪN!
Link FB: https://www.facebook.com/docaosangpta