KHẢ NĂNG DẪN DẮT TRONG MỐI QUAN HỆ
Một điểm chung của những người con trai ‘‘ được ’’ phụ nữ chỉ coi là BẠN mà theo tôi thấy là việc họ thiếu đi khả năng dẫn dắt và vì thế không nhận được sự tin tưởng cũng như tôn trọng từ phụ nữ...
Cách tốt nhất để khiến cô ta bị hấp dẫn chính là cho cô ta cảm thấy bạn là một người có tầm ảnh hưởng hơn cô ta. Và lối đi duy nhất cho việc đấy chính là tập thói quen dẫn dắt phụ nữ trong mọi lời nói, hành động và cử chỉ.
Không riêng gì phụ nữ, là con người - chúng ta rất lười cũng như nhiều khi không tự tin vào khả năng của mình nên luôn mong có một người đứng ra đưa ra quyết định hộ chúng ta.
Bởi vì chúng ta lo rằng khi phải là người đứng ra đề xuất một điều gì đó cho mọi người làm theo thì chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm cho hậu quả của đề xuất đó.
Tôi tin chắc rằng phần lớn chúng ta khi đi chơi sẽ thích hơn nếu có người trong nhóm đưa ra địa điểm, lên plan, gọi món cho cả nhóm còn mình chỉ đơn thuần là có mặt, uống cho say, trả tiền và đi về.
Việc tụ tập mọi người và lên kế hoạch thực sự mất công hơn rất nhiều và trách nhiệm đó thuộc về cái người đứng ra tổ chức phải chịu để những người còn lại được tận hưởng.
Cho nên, đối với tôi - khả năng dẫn dắt mọi người không chỉ đơn giản là đưa ra một quyết định nào đó mà còn là được mọi người tin tưởng vào quyết định đấy cũng như có sự can đảm gánh vác trách nhiệm cho quyết định đó. Và nghiễm nhiên, người nào có khả năng làm được điều này sẽ được coi là lãnh đạo của nhóm đó.
Trong một mối quan hệ, suy nghĩ của phụ nữ cũng như vậy.
Khi đi hẹn hò, họ sẽ luôn trả lời " em sao cũng được " - không phải vì phụ nữ không có chính kiến, mà đơn giản vì họ không muốn phải chịu cái gánh nặng suy nghĩ của việc đưa ra quyết định và muốn người đàn ông của họ dẫn dắt mình trong cuộc sống, đứng ra giải quyết hết mớ bòng bong áp lực đấy còn mình thì có thể tận hưởng một buổi hẹn trong trạng thái tâm trí thư giãn.
Nhưng, để người phụ nữ yên tâm rằng người đàn ông đưa ra quyết định đúng mà không dẫn mình đến một nơi có thức ăn dở, nước uống tồi hay đưa ra một kế hoạch đi chơi nhạt nhẽo, cô ta phải cảm thấy rằng anh ta là một người đáng tin cậy.
Vậy thế nào là một người đàn ông đáng tin cậy để phụ nữ sẵn sàng nghe theo sự dẫn dắt của anh ta?
Cũng giống như một nhà lãnh đạo tài ba, họ phải là người có khả năng đưa ra những quyết định đúng một cách rõ ràng, dứt khoát mới có thể khiến người khác an lòng dựa vào.
Vậy làm sao để biết rõ anh ta có thể đưa ra quyết định đúng?
Đó chính là dựa trên ‘‘ lịch sử ’’ những lần đưa ra quyết định của anh ta.
Đây cũng là lý do vì sao phụ nữ thường hay thích những người đàn ông hơn tuổi họ. Bởi phụ nữ có sự cảm tính rằng những người đàn ông này sẽ có nhiều kiến thức, trải nghiệm, kinh nghiệm hơn họ trong mọi việc.
Vậy liệu bạn có thể làm những gì để tăng cường khả năng dẫn dắt này cho bản thân?
Trước mắt, phải dám thử dám sai, dám chơi dám chịu để làm giàu trải nghiệm của chính bản thân. Khi bạn đã biết cái gì vui, cái gì hay, cái gì ngon thì bạn sẽ không còn lo lắng, do dự về hậu quả của những quyết định bạn đưa ra nữa vì phần nào bạn tự tin rằng những quyết định đó là đúng đắn.
Cũng như bắt đầu đưa ra quyết định từ những việc nhỏ như đưa ra câu khẳng định: " 7h30 anh đón em đi dạo chút rồi mình ăn 4P’s nhé " , thay vì cứ đưa ra câu hỏi như: " Tối nay em có rảnh không? Em thích đi đâu? em thích ăn gì? "
Thêm vào đó, hãy giữ vững ý định của mình đặc biệt là trong hội thoại.
Trong trường hợp bị ngắt quãng bởi một cô gái như sau:
- Đợt vừa rồi, anh có đi Đà Lạt một mình, tuy chẳng hẹn mà lại gặp bạn anh...
- Ôi anh vừa đi Đà Lạt hả? Em thích đi Đà Lạt lắm mà lâu lắm rồi chưa có dịp. Đợt này ở Đà Lạt có địa điểm check-in gì hot không anh?
Lúc này một nice guy sẽ bị cuốn theo vào một chủ đề mà có thể rằng anh ta không quan tâm, cũng như bức rức vì câu chuyện của mình chưa được bày tỏ ra nhưng lại bị người phụ nữ cắt ngang nhưng vì chiều ý nàng nên đành phải xuôi theo cuộc đối thoại mà nàng là người dẫn dắt.
Nhưng một người đàn ông bản lĩnh, sẽ đưa ra lựa chọn dù có vẻ hơi ''xấu tính'' đôi chút chính là làm theo ý mình và tiếp tục những gì đang nói:
- Nào, yên lặng. Trẻ con không được phép chen ngang lời người lớn...
Phụ nữ muốn một người đàn ông đủ bản lĩnh để có thể che chở được cho mình và có được khả năng khiến cô ta nghe lời là một điểm rất quyến rũ.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy phụ nữ sẵn sàng nghe lời bạn nhiều đến mức nào,vì bản năng con người thường có thói quen lắng nghe những cá nhân đem lại cho chúng ta cảm giác rằng họ tự chủ, mạnh dạn và quyết đoán hơn mình.
Tuy nhiên, thói quen này nên được bắt đầu càng sớm trong mối quan hệ càng tốt thậm chí là ngay từ khi mới vừa làm quen với cô ta.
Khả năng là nếu một cô gái không quen với việc nghe lời bạn bỗng nhận được những lời sai khiến đấy, cô ta sẽ chống cự và cảm thấy rất không thoải mái khi phải nghe lời.
Thêm vào đó, bạn nên nhích từng bước một với những yêu cầu của mình cùng với sự hòa nhã, cởi mở thay vì thái độ trịch thượng.
Bắt đầu nhẹ nhàng với những điều nhỏ nhặt như: " Sang đây ngồi cạnh anh nhé " sẽ đem lại thái độ hợp tác hơn là: " Nhớ mặc váy đỏ tối nay đấy!"
Khi dẫn dắt một người con gái, bạn cần có một giọng nói tự tin, dứt khoát cũng như hãy nhớ để ý đến ngữ điệu, sự nhấn nhá các câu từ trong lời nói của mình.
Đồng thời trang trí sẵn trên môi '' một nụ cười công nghiệp '' sẽ khiến cô ta thoải mái hơn khi nghe lời bạn mà không có cảm giác như mình đang bị ra lệnh một cách quá đáng.
Tyler Da Player - Viết gửi cho bản thân và những người đàn ông như gã
/ Nếu bạn quan tâm đến chủ đề phát triển bản thân, tán tỉnh, hẹn hò và nhiều hơn thế. Có thể tham khảo bio-link mà tôi đính kèm để tìm hiểu thêm: beacons.ai/theplaybook.channel /
#realman#datingadviceformen#selfimprovement#alphaman#relationship#leadership
Thinking Out Loud