Justice League / Justice League Unlimited
    Hai tuần vừa rồi tôi có xem lại cả series Justice League / Justice League Unlimited và nhận ra là mình đã bỏ lỡ khá nhiều chi tiết hay ho của bộ phim. Có thể là do khi bé xem phim này tôi còn quá nhỏ (tiếng anh kém nữa) nên không thể cảm nhận được hết cái hay của bộ phim. Một bộ phim rate R trá hình chăng? =)) Tuy nhiên, do series này cũng khá dài (5 season là 91 tập), nên tôi muốn viết một bài điểm mặt lại các tập tôi cho là must-watch, để recommend cho những anh em nào không có thời gian cày hết được 5 season thì cũng không bị bỏ lỡ mất những đoạn hay. Nếu muốn bàn luận gì về series này hay các tập còn lại thì anh em cứ thoải mái comment nhé :D
    Và thật là trùng hợp, hôm nay cũng chính là ngày kỷ niệm tròn 18 năm ra đời một series huyền thoại - Justice League / Justice League Unlimited. Cùng nổi nhạc lên ăn mừng nào :-c


    Anh em đã nổi da gà chưa nào =)) Giờ thì bắt đầu thôi. À quên, link down của 5 season 720p anh em có thể tìm thấy ở đây
    Còn link xem online thì tôi sẽ lấy link của xem7.com. Nhưng sub việt của web này ko chuẩn lắm đâu, anh em không nên quá dựa dẫm vào nó nhé.
    Danh sách các tập thì anh em có thể tra ở wiki Justice LeagueJustice League Unlimited
1. Secret Society Link online
    Một băng nhóm villian được sáng lập bởi Grodd dưới cái tên Secret Society nhằm mục đích đánh bại Justice League. Nhìn chung thì sức mạnh của JL có vẻ lớn hơn Secret Society, và cả cái tôi của họ cũng vậy :D
Secret Society, except for Clayface.
2. A Better World
    Trái ngược với thành phố Metropolis đầy hào nhoáng và hy vọng của Superman, Gotham luôn được mệnh danh là thành phố tội lỗi - một thành phố tăm tối và đầy những bất công, tỷ lệ tội phạm cao, những âm mưu tranh giành quyền lực giữa các băng đảng, giới cầm quyền thối nát. Có bao giờ anh em tự hỏi tại sao Batman và Bat Family luôn làm việc hùng hục mà Gotham dark vẫn hoàn dark chưa? =)) Liệu có cách nào hiệu quả hơn để cứu vãn lấy Gotham không?
Justice Lords
    Trong tập này, chúng ta sẽ được đến với một thế giới khác, một thế giới nơi JL không phải là Justice League, mà là Justice Lords. Gotham ở thế giới này không còn đen tối nữa, một Gotham hoàn toàn yên bình, một Gotham không còn tội phạm xổng chuồng nữa, một Gotham "where no 8-year-old boy will ever lose his parents because of some punk with a gun." Liệu đây có phải là 1 utopia - địa đàng trần gian hay ko?
Arkham Asylum ngày ấy và Arkham Asylum bây giờ
    Fun fact: Even when Batman loses, Batman wins =))
3. The Return Link online
    Amazo, 1 nano robot với sức mạnh của thánh thần quay trở lại trái đất để săn Lex Luthor. Nếu anh em rảnh thì có thể xem trước tập Tabula Rasa để tìm hiểu thêm về nguồn gốc và sức mạnh của Amazo. Còn nếu không thì chỉ cần biết Amazo là con robot cực kỳ bá (chỉ cần úp vỉa nhẹ là đủ bay màu hành tinh Oa - trụ sở của Green Lantern Corps) và Amazo quay lại để trả thù Lex vì đã lợi dụng nó.
Amazo aka Professor Ivo's Android
    Trước tôi đã từng nghe một ai đó nói đại khái là "Lex Luthor không chỉ là một tỷ phú, một tay chơi, một thiên tài như Tony Stark hay Bruce Wayne, Lex còn là một triết gia nữa." Và tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến đó. Hãy cùng xem cái cách mà Lex Luthor thoát chết như thế nào nhé :D
4. For the Man Who Has Everything Link online
    Nhân dịp sinh nhật Superman, Người Đàn Ông Thép được tặng một búp cần siêu to khổng lồ. Đây là một tập khá hay, có lẽ điểm trừ duy nhất của nó là quá ngắn mà thôi. Nếu muốn biết Superman và Batman badtrip như thế nào thì anh em hãy cẩn thận nhé, đừng để bị lũ ninja thái hành vào mắt =)))
Superman khi đang high
5. Twilight Link online
    Một ngày đẹp trời nọ, Darkseid tới Watchtower nhờ Justice League giúp đỡ vì hành tinh Apokolips của hắn đang bị đe dọa bởi Brainiac. Anh em đã sẵn sàng cho cuộc chiến giữa Justice League, Darkseid, Brainiac New Genesis chưa nào?
Kẻ thù của kẻ thù liệu có phải là bạn???
6. Wild Cards Link online
File:Joker takes over.png
Rush B cyka blyat idi nahui
    Joker tổ chức một giải gỡ bomb mở rộng được truyền hình trực tiếp trên tất cả các kênh của nhà đài. Những người tham gia gameshow này gồm có Batman +4. Ngoài ra, tập này còn có sự xuất hiện khá cool của nhóm Royal Flush Gang (anh em nhớ để ý đến Ace - con át chủ bài trong nhóm này nhé).
The Royal Flush Gang
7. Epilogue Link online
Ace (Royal Flush Gang) and Batman
    Lần này thì người cứu thế giới không phải Batman mà phải là Bruce Banner Wayne mới chính xác. Nếu lúc bé xem tập này thì chắc tôi cũng không thấy hay đâu, còn bây giờ thì đây là tập thôi thích nhất trong cả series luôn. Một lần nữa, cẩn thận bọn ninja thái hành nhé =))
8. Comfort and Joy Link online
    Merry Chrismas, Justice League!!! Một tập phim khá là chill giống như cái tên của nó (chắc vì vậy mà tập này ko có Batman =)))
Martian Manhunter - người Sao Hỏa cuối cùng sẽ làm gì trong ngày Chrismas?
9. Starcrossed Link online
Thanagarians muốn giúp đỡ trái đất ngăn chặn quân Gordanian xâm lược
    Quân đoàn người chim của Hawkgirl tới trái đất và cảnh báo về mối hiểm họa sắp diễn ra. Anh em nhớ theo dõi Batman nhé, không phải tự nhiên mà anh được coi là Đấng đâu =))
10. Hereafter Link online
    Superman bị bay màu trong một cuộc chiến với Toyman. Không còn cách nào khác, Justic League đành phải cho tên đánh thuê Lobo gia nhập để thay thế vị trí của Superman. Tôi cực kỳ thích cái cách mà Superman hi sinh trong tập này luôn nhé, có lẽ anh em cũng vậy :D
Đám tang Superman
    Mặc dù đã xem Batman V Superman: Dawn Of Justice (2016)The Death of Superman (2018) nhưng tôi vẫn thấy đám tang Superman trong tập phim này là hay nhất, và cả reaction của Batman nữa.
11. The Doomsday Sanction
    Sau khi bị lobotomize bởi Lord Superman, Doomsday lại xổng chuồng và quậy tanh banh khắp nơi. Anh em đừng search lobotomize là gì vội mà hãy xem tập A Better World trước đã nhé =))

12. Cadmus Arc Link online
    Cadmus Arc - có thể nói đây là (một trong những) arc đỉnh nhất của cả series với cốt truyện được chuẩn bị rồi buildup khá từ tốn và hợp lý. Tin tôi đi, anh em sẽ không muốn bỏ lỡ cái kết tuyệt đẹp của arc này đâu xD. Nếu rảnh thì anh em có thể xem cả season này để tận hưởng trọn vẹn cốt truyện, còn không thì chỉ cần xem 4 tập sau:
- Question Authority
- Flashpoint
- Panic in the Sky
- Divided We Fall
Combat từa lưa, cốt truyện cũng xịn nữa
    Ở một nhiệm vụ trước, Justice League đã phải dùng đến khẩu pháo thần công của Watchtower để ngăn chặn bọn alien nhện máy tràn vào khu dân cư. Điều này làm cho dân chúng và chính phủ rất sợ hãi, bởi họ không thể yên tâm được khi có một khẩu pháo khổng lồ bay lơ lửng trên đầu họ, có thể nhả đạn bất cứ khi nào được. Sẽ ra sao nếu Justice League trở thành những kẻ xấu xa? Sẽ ra sao nếu Justice League bị thao túng bởi những kẻ xấu xa? Ai là người sẽ ngăn chặn Justice League khi họ mất kiểm soát? Vậy là tất cả mọi thứ đều quay trở về câu hỏi quen thuộc: "Who watches the watchmen?"
Sức mạnh của vũ khí tối thượng trên Watchtower
    Vì lẽ đó, chính phủ đã cho khởi động một dự án tên là Cadmus để tạo ra các chiến binh nhằm ngăn cản Justice League mỗi khi họ mất kiểm soát. Amanda Waller chính là người điều hành dự án Cadmus này. Bên cạnh đó, Lex Luthor cũng vừa đắc cử tổng thống và lên kế hoạch cho dã tâm của riêng mình. Và thế là cuộc chiến giữa Justice League, Amanda, Lex nổ ra.
File:Supergirl and Galatea.png
Dự án Cadmus tạo ra Galatea - phiên bản vô tính xấu xa của Supergirl
Bonus: Một trong những lý do mà Justice League còn có tên gọi khác là Batman and His Bitches =))
13. This Little Piggy Link online
File:Batman and Wonder Woman work.png
"Batman, the only guy who can cock-block himself and make it sound cool." =))
    Chắc anh em đã nghe Joker hát trong Arkham Knight rồi nhỉ? Vậy còn Batman thì sao? Xin trả lời luôn là Batman hát hay dã man luôn nhé =))
Bonus: Xem xong tập này chắc anh em sẽ muốn search vài thứ nên là tôi search hộ luôn cho nhé :D
14. Legends
    Justice League lại một lần nữa xuyên không đến một thế giới khác và gặp gỡ The Justice Guild of America. Xong ông Green Lantern lại nhớ mang máng là đã gặp bọn này ở đâu rồi thì phải. Nói chung tập này xem cũng lú lắm, plot twist có vẻ điến quá xD
The Justice Guild of America
15. Only A Dream Link online
    Trong tập này Justice League phải đối đầu với Dr. Destiny - một phản diện có khả năng thao túng giấc mơ của người khác. Xem chừng đây sẽ là một kèo khá khó cho JL bởi ngoài Martian Manhunter thì 6 người còn lại đều phải ngủ hết. Thức trắng 2 3 đêm thì còn đánh đấm gì nữa =)) À mà có thể anh em sẽ muốn xem ác mộng của những người trong JL như thế nào đó xD
Đêm nay Bat không ngủ - Ngày mai Bat ngủ bù - Thằng Robin gật gù - Ồ! Sao Bat tài thế!
16. Ultimatum Link online
The Ultimen
    Như tôi đã nói ở trên, dự án Cadmus được chính phủ tạo ra với mục đích đối đầu với Justice League. Và nhóm Ultimen chính là những người được Cadmus tạo ra để làm việc đó.
Bonus: Tôi cực kỳ thích những lần Batman Amanda đối đầu với nhau, còn anh em thì sao? :D