nếu các bạn là fan anime hay là một người có để ý đến những tác phẩm anime thì chắc cũng đã nghe qua về jujutsu kaisen và bộ phim tiền truyện của nó tức jujutsu kaisen 0 . và sau đây là những đánh giá, phân tích của mình về nó ( một người đã rất hóng chờ và kì vọng )
giới thiệu ban đầu:
Jujutsu Kaisen là bộ manga/anime chuyển thể đình đám của nhật bản. tính tới thời điểm hiện tại bộ truyện đã cán mốc 65 triệu bản được phát hành  bao gồm các tiểu thuyết liên quan, phiên bản kỹ thuật số và Jujutsu Kaisen 0.
Quay trở lại với Jujutsu Kaisen 0 đây là phần tiền truyện của mạch truyện chính nơi mà mọi sự kiện xoay quanh câu chuyện của itadori và những nhường bạn trên con đường diệt ác.
Khái quát về Nội dung: ( mình sẽ nói khá kĩ bạn có thể đọc hoặc không )
Phim cho ta biệt về câu chuyện của Yuta Okkotsu một học sinh ít nói và khá bình thường nếu như là nạn nhận cho việc bắt nạt ở học đường. Chuyện sẽ chẳng đáng nói nếu như đám bắt nạt bị thương nặng do một nguyện hồn đặc cấp gây ra. Khi này hiệp hội chú thuật sư quyết định ban cho cậu hình phạt là tử hình vì hành động của mình nhưng lại là Satoru Gojo- chú thuật sư mạnh nhất ở thời điểm hiện tại kiêm thầy giáo ở trường chú thuật Tokyo -.Từ đó ta được thấy hành trình yuta rèn luyện khả năng của bản thân, kết giao bạn bè và cậu truyện giữa cậu và Rika-người yuta yêu, mất do tai nạn đồng thời là nguyệt hồn luôn đi theo bảo vệ cậu tuy có phần khá tiêu cực-. Sau quãng thời gian rèn luyện chúng ta được thấy cuộc chiến giữa các chú thuật sư năm nhất và một kẻ phản diện Suguru Geto - kẻ từng là bạn thân của Gojo-Sensei nhưng đã chọn con đường khác vì quan điểm khác biệt, có khả năng thu thập các nguyệt hồn và điều khiển chúng -, hậu hết các chú thật sư nhanh chóng bại trận trước Suguru và khi này cuộc chiến mới thực sự bắt đầu giữa kẻ được coi là sánh ngang với Gojo Saturo quyền năng và cậu nhóc trẻ tuổi. Nhưng rất đen cho Suguru khi anh động nhầm người và phải bỏ chạy trong tình trạng nguy kịch không những thế trên đường bỏ chạy anh này còn gặp cả Satoru Gojo, hai người có cuộc hội thoại nhỏ và ta không được biết rõ về kết cục. về phần của Yuta và Rika thì sau khi được phá bỏ lời nguyện hiện hình về dạng người đã có cuộc chia tay nồng cháy với Yuta cũng như việc Gojo-Sensei xác nhận Yuta là họ hàng xa với mình và là truyền nhân của một trong những chú thuật sư mạnh nhất.
after credeit: cho ta thấy sau đó Yuta được đưa đến kenya cùng với Miguel -đồng minh cũ của geto- cũng có lẽ là lí do tại sao yuta không xuất hiện ở anime gốc .
Nhận xét của mình
có rất nhiều yếu tố quan trọng trong phim ảnh những về cơ bản có những yếu tố chính sau đó là hình thức, nội dung nhân vật và cuối cùng là ý nghĩa, thông điệp. Vậy nên mình sẽ đánh giá bộ phim này theo những yếu tố đó cho các bạn dễ hiểu.
1. về hình thức thì : ( điểm sáng nhất của phim )
hình ảnh, âm thanh thì quả thât không có gì để chê cả khi studio sản xuất cho bộ truyện là MAPPA một studio có phần hình ảnh rất tuyệt vời như attack on titan hay the god of high school, những góc nhìn của khán giả được để rất khéo léo sao cho các trận chiến nó bao quát nhưng tỉ lệ nhân vật vẫn đủ để người xem theo dõi được đi kèm với âm nhạc khiến cho trải nghiệm về phần nghe và phần nhìn của mình thật sự khá tốt .
2. về nội dung :
câu chuyện của jujustu kaisen 0 để đánh giá thì khá gắn kết mạch lạc dễ hiểu dễ xem phù hợp với mọi mục địch, mọi lứa tuổi . đây là một phần tiền truyện tốt nó đủ yếu tố để giải thích về phần những phần chưa được đề cập hoặc đề cập còn thiếu còn với người mới xem thì nó đủ sức lôi kéo những khán giả mới này đọc, xem các phần chính của bộ.
3. nhân vật:
Như đã nói đây là góc nhìn của mình -một người đã xem qua phần anime và rất ngóng chờ khi movie được khởi chiếu- thì dàn nhân vật của jujustu kaisen 0 nhàm chán và thiếu mục địch rõ ràng
không rõ là do giới hạn về thời gian của một bộ phim chiếu rạp hay tác giả chỉ muốn một câu chuyện an toàn giành cho một nhân vật được cho là sẽ rất quan trọng trong tương lai
nếu là về thời gian thì có lẽ tác giả đã hơi tham lam khi muốn gói gọn trong một movie nhưng nếu là chủ đích ban đầu thì quả thật mình khá thất vọng.
không những thế những sự tâng bốc hơi lố của một số review cũng góp phần không nhỏ vào trải nghiệm nghe nhìn của mình kiểu giống hệt như đi xem enternal ((( thật sự khá nản ))
Mình thất vọng vì câu chuyện gắn kết nhưng khá đơi giản cách  xây dựng nhân vật chính Yuta Okkotsu - nhân vật có thể coi là nhân vật trung tâm của movie -có mục địch thật sự không tự nhiên cholắm kiểu người bạn yêu bị tai nạn xe trước mắt xong mình hận và đổ lỗi cho họ :? có lẽ tác giả muốn miêu yuta là một người có tâm lí không ổn định hoặc là một chi tiết lấy nước mắt người xem nhưng nó quả thực không thuyết phục mình cho lắm. Yuta nhạt nhòa tới nỗi mình tự hỏi có thực sự đây là đúng ý tác giả không ? Vì nếu như đã từng xem qua anime gốc thì chắc hẳn ai cũng phải háo hức kèm bất ngờ khi thấy Itadori chết ngay sau chỉ vài tập đầu tiên và thở phào khi thấy cậu có thể trở lại, kèm lo sợ khi cậu hoàn thành giao kết với sukuna, Nhưng với yuta thì hoàn toàn khác. Câu chuyện của yuta quả thực khiến mình bị có cảm giác là đã từng thấy cái motip nhân vật này ở đâu rồi đó kiểu : một nhân vật con ông cháu cha sau vài sự cố khi còn nhỏ đột nhiên nhận được sức mạnh từ một thế lực bên ngoài vì vậy cậu tách biệt với xã hội coi mình là một thứ quái gở rồi cậu được một người thầyvà các người bạn mới giúp đỡ, cậu rèn luyện kĩ năng và tiến bộ từng ngày cho đến khi gặp kẻ phản diện cậu tràng quyết định giao kèo với thế lực kia và đánh bại phản diện.<naruto2.0 :))> .
4. ý nghĩa nó mang lại :
tình bạn .tình yêu .
thực ra mình chả cảm nhận được bất kể thứ gì sau khi xem hết cả phim.
tóm lại
Công bằng mà nói phim không thực sự tệ câu truyện nhàm chán của yuta khiến nó giản lược :)) và tập trung vào sức mạnh của cậu cũng như giới thiệu về kẻ đầu sỏ của phe nguyệt hồn Suguru Geto và mục đích của hắn. Nhưng với một người đã rất thích bộ anime gốc và vô cùng ngóng chờ để được một lần nữa đắm chìm vào thế giới chú thuật thì quả thật là khá thất vọng. thế nên lời khuyên cho các bạn chưa xem hoặc vẫn đang đắn đo là đừng hi vọng quá nhiều vào nó.
vậy nên mình có lẽ sẽ chỉ để nó 5/10 < 5 điểm về thông tin nó mang lại :))) >.