Jon Snow - Con sói Stark cương trực giữa bầy linh cẩu thối nát


Spoiler Alert: Games of Throne là một trong những series phim hay nhất mà mình đã từng xem, nó đơn giản là đạt gần đến sự hoàn hảo nhất mà một series truyền hình tuyệt vời cần có. Nếu bạn chưa xem qua thì hãy thương bản thân bạn một chút và bắt đầu cày đi nhé (^_^)
Người viết sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kì spoiler nào đâu nhé!
The Prince That Was Promised
Bài ca của băng và lửa 
Image result for lyanna stark and rhaegar targaryen wedding
Khởi đầu của mọi sự hỗn loạn sau này của Westeros
Việc bắt cóc Lyanna Stark của Rhaegar Targaryen, cũng là bắt đầu của cuộc nổi loạn của Robert Baratheon nhằm nhật đổ gia độc Targaryen, thật ra chỉ là lời dối trá. Họ thật sự yêu nhau, và đã cùng nhau có 1 đứa con, nhưng vì một lí do gì đó mà cả thế giới không biết. Kết quả là Robert Baratheon, dưới dự hậu thuẫn của Ned Stark và Miền Bắc, đã thảo phạt và diệt trừ sự thống trị của gia tộc Targaryen với lí do là Lyanna đã "bị bắt cóc" bởi Rhaegar!
Kết quả của cuộc tình yêu ngang trái này là một cậu nhóc. Khi cuộc nổi loạn đã gần kết thúc, Ned cuối cùng cũng gặp lại được Lyanna, nhưng với tâm nguyện cuối đời của mình, Lyanna đã buộc Ned phải phá vỡ danh dự chính trực của nhà Stark để nói dối với cả thế giới.
Image result for lyann start ask ned stark to promise
Hãy hứa với em, Ned, là anh không được nói cho Robert biết!
Và thế là Ned không được phép tiết lộ danh tính thật sự của cậu bé này, phá vỡ danh dự của tộc Stark và giả làm người cha (và người mẹ là 1 gái điếm) nhằm bảo vệ tính mạng của cậu nhóc này. Đơn giản vì Ned biết...
..
.
Image result for Robert baratheon
Robert Baratheon sẽ quyết tâm diệt cỏ tận gốc tộc Targaryen
Đứa con hoang của Winterfell
Image result for bastard of winterfell

Đứa nhóc được đặt tên là Jon Snow, không được phép mang họ Stark vì là con hoang (con của 1 gái điếm). Jon lớn lên thiếu thốn tình yêu thương của mẹ và luôn bị kì thị bởi miền Bắc, nơi Ned Stark là người đứng đầu trong coi toàn cõi.
Jon lớn lên trong sự cay đắng của Catelyn, vợ của Ned, đơn giản vì anh được cho là con của 1 người đàn bà khác với Ned. Jon lớn lên mà không hề biết người mẹ thật sự của mình là ai.
Image result for catelyn stark hates jon snow
Sự căm ghét của Catelyn dành cho Jon
Nhưng ít ra Jon cũng có 1 mối quan hệ khá tốt thời niên thiếu với Rob Stark, Arya Stark, và Bran Stark. Tuy nhiên, anh biết rằng ngôi nhà của mình không nằm ở Winterfell, và anh đã quyết định cống hiến phần đời còn lại của mình cho Night's Watch. Anh đã quyết định ra đi

Related image
Robb thực sự hiểu những nổi đau mà Jon đã phải trải qua, và đến để từ biệt
Những tưởng nhà Stark sẽ sống hạnh phục mãi mãi về sau, nào ngờ đời không như...........
.............
........
.....
....
..
.
Related image
Khởi đầu của mọi bi kịch cho nhà Stark
Sau cuộc chiến tranh giành quyền lực tại Vương Đô sau khi Robert qua đời, Ned đã thua cuộc chiến, và hậu quả không thể nào khác ngoài cái chết. Trong cuộc chiến ngai vàng, bạn hoặc là thắng hoặc là chết! 
Người viết đã rất bàng hoàng khi Ned bị chém đầu, bởi vì có nằm mơ cũng không ngờ rằng nhân vật chính của season 1 lại chết ở cuối season 1, đã vậy Ned lại là 1 nhân vật cực kì được yêu mến. Cái thể loại tra tấn fan gì thế này?

Image result for robb stark call for war
Robb Stark, với tư cách con trai trưởng, kêu gọi Miền Bắc nổi loạn để báo thù! 
Đám Cưới Màu Đỏ (The Red Wedding)
Tuy đang dẫn dắt Miền Bắc trong cuộc nổi loạn chống lại Vương Đô, Robb Stark đã gặp người con gái của đời mình, Talisa. Trong tất cả những sự tàn bạo và điên loạn của chiến tranh, tình yêu vẫn là thứ tình cảm mang sắc thái vĩnh cữu không bao giờ thay đổi. Trong những giờ khác đen tối nhất, tình yêu vẫn luôn là nguồn sáng rõ nhất cho cuộc đời của mỗi người.
Tuy là thế, nhưng có lẽ việc cưới Talisa là quyết định mang tính chiến lược sai lầm nhất của Robb. Anh biết điều này, nhưng ngay cả nhà chiến lược thông thái như anh cũng không thể điều khiển cảm xúc của mình. Anh đã phá vỡ lời hứa với 1 đồng minh quan trọng rằng anh sẽ cưới con gái của tên này để đổi lấy sự hỗ trợ....
...
..
.
Tất cả chỉ vì anh đã yêu Talisa. Anh hùng k qua ải mỹ nhân mà!
Image result for robb stark and talisa
Bi kịch thất bại của Miền Bắc bắt đầu từ khoảng khắc 2 người gặp nhau
Và rồi họ quyết định đám cưới, một đám cưới của vị vua Miền Bắc để làm bớt đi vẻ u ám của chiến tranh. Một đám cưới đáng lẽ ra đã kết thúc trong viên mãn, NHƯNG..........
.........
........
......
......
....
...
..
.
Một lần nữa, đời chả như mơ.
Một đám cưới mà sau này khi được nhớ đến, nó đã thành huyền thoại sống về bi kịch của ngày cưới, Đám Cưới Màu Đỏ (The Red Wedding). Màu của máu lại một lần nữa lên tiếng!
Image result for the red wedding kill scenes
Phản bội
Image result for the red wedding kill scenes
Tàn nhẫn
Image result for the red wedding kill scenes
Bất lực
Đám Cưới Màu Đỏ có cái tên của nó không phải là ngẫu nhiên. Trong cái đám cưới kinh dị này, sự đáng khinh của phản bội, sự tàn nhẫn của những con linh cẩu, và sự bất lực của người mẹ chứng kiến đứa con của mình gục xuống; tất cả những điều trên đủ để làm những kẻ lãnh cảm nhất phải bàng hoàng!
Người viết vẫn còn nhớ rất rõ fan của Games of Throne đã làm loạn social media như thế nào trước cái chết của Robb. Người thì chửi bới Geogre, người thì tạo meme, người thì nguyền rủa những con linh cẩu phản bội, người thì không tin đó là sự thật. Nhưng chung quy lại vẫn là cảm xúc hụt hẫng và bất lực khi nhìn thấy nhân vật yêu thích của mình phải nằm xuống một cách xấu xí nhất có thẻ.
Hết Ned rồi tới Robb, có vẻ Geogre Martin rất thích giết các nhân vật được yêu thích của fan thì phải!
Image result for george martin game of thrones
Ý kiến ý cò gì thì mời bạn giải quyết với bác Geogre
Trong một thế giới cuồng loạn, linh cẩu đầy rẫy khắp mọi nơi và luôn biết cách làm thế nào để kết liễu những con sói kiêu hãnh. Khi tồn tại trong một thế giới mà con người lừa lọc và phản bội lẫn nhau để đạt được điều họ muốn, thật ngu xuẩn khi không trở thành linh cẩu!
Image result for stark motto
Nhà Stark chính thức mất vị trí Đại Gia Tộc sau cái chết của Robb
Sự hỗn lộn là một bậc thang

Image result for chaos is a ladder
Gã đê tiện Little Finger với câu nói bất hủ
Với cái chết của Robert, các thế lực quyền lực muốn tranh đoạt ngai vàng lập tức nổi dậy và đều cho rằng họ là những người thừa kế xứng đáng chứ không phải thằng điên Joffrey, Robb Stark là một thế lực nhưng vẫn còn nhiều thế lực khác chống đối Vương Đô. Một thời kì loạn lạc và chém giết lại nổ ra, sự điên loạn là lời nguyền của nhiều người, nhưng đối với Little Finger thì gã này thèm khát nó, đơn giản vì hắn biết làm thế nào để leo cái thang của sự hỗn loạn. 
Thế giới quá bình yên thì Little Finger ăn cơm không ngon, ngủ không yên, vào nhà thổ không có tâm trạng. Một kẻ sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục đích của bản thân. Một tay Little Finger đã thiết kế tất cả những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc chiến tranh giành Vương Quyền, tất cả cho một mục đích đơn giản: tạo ra càng nhiều hỗn loạn càng tốt, và hắn có thể leo càng cao trên cái thang hỗn loạn mà hắn thèm khát.
Một linh cẩu đích thực của Westeros!
Image result for Little Finger want everything
Tham vọng của gã này là không thể đo lường!
Người đàn bà cuồng vọng
Không kém cạnh Little Finger là Cersei Lannister, con gái cả của tộc Lannister nổi tiếng. Có thể ví tộc Lannister ở Westeros giống như Wall Street trong nền kinh tế thế giới vậy, một quyền lực bất khả xâm phạm.
Image result for the lannister always pays his debts lannister
Motto của tộc Lannister: người Lannister luôn luôn trả nợ!
Cersei Lannister là một hình mẫu phản diện hoàn hảo trong bối cảnh Westeros: tham vọng, xảo quyệt, tàn nhẫn. Tất cả những đặc tính mà Jon Snow tượng trưng, Cersei đối lập hoàn toàn, do đó không khó để hiểu tại sao Cersei, cùng với Little Finger, lại là nhân vật bị fan ghét nhất toàn cõi Westeros.
Image result for cersei lannister quotes
Trò chơi Vương Quyền không dành cho kẻ nhát gan, và Ned đã thua cuộc chiến
Một nữ linh cẩu không hề thua kém Little Finger
Cuộc đời của những tấn bi kịch
Cuộc đời của Jon Snow có thể xem là một chuỗi những thước phim gắn mác "bi kịch". Trong suốt cuộc đời của mình, tất cả những gì Jon trải qua là từ bi kịch này tới bi kịch khác, sự khác biệt chẳng qua chỉ là mức độ bi tráng của các thước phim.
Anh sinh ra không hề biết mẹ mình là ai, bị kì thị và ghẻ lạnh ngay tại nơi mình sinh ra bởi một cái tội anh chưa bao giờ vi phạm: tội sinh ra là một thằng con hoang
Image result for jon snow in winterfell
Anh phải tới Night' Watch vì không thể sống ở Winterfell
Related image
Chứng kiến người cha của mình, Ned, bị giết ở Vương Đô mà không làm được gì

Image result for the red wedding kill scenes
Một lần nữa bất lực với cái chết của Robb, người anh em thân thiết, người anh cả Stark mà thực sự coi trọng Jon
Related image
Chứng kiến tình yêu đầu tiên, Ygritte, chết trên bàn tay của mình

Cả cuộc đời cầm kiếm của mình, anh chỉ vung nó lên vì kẻ khác, lúc nào cũng là vì bảo vệ cho người khác; chưa bao giờ anh vung nó lên để tranh giành quyền lực cho chính mình. 

Vung kiếm lên và giết, vung kiếm lên và giết lần nữa, một vòng lặp bất tận để bảo vệ những người mà anh yêu quý, luôn là vì lợi ích của kẻ khác, luôn là cho người khác. Và kết quả là gì? Bị phản bội bởi những người anh em Night's Watch
Image result for jon snow stabbed by night's watch
Bị phản bội 
Image result for jon snow stabbed by night's watch
bởi những người anh em mà anh đang phục vụ
Related image
Ánh mắt của một người đã chết nói lên tất cả

Image result for jon snow death
Jon Snow trở về thế giới của người sống sau khi đã đặt chân tới quy môn quan (thần thoại nên hồi sinh là bình thường nhé)


Và người đàn ông này đã thật sự quá mệt mỏi, quá mệt mỏi chém giết, quá mệt mỏi phải chiến đầu vì người khác, quả mệt mỏi vì phải dọn dẹp những mớ rắc rối mà người khác để lại. Điều này được thể hiện qua cuộc đối thoại với Davos
Jon: Tôi đã làm những điều mà tôi cho là đúng, và tôi bị giết vì điều đó. Giờ thì tôi sống lại, tại sao?
Davos: Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết. Tại sao nó lại quan trọng chứ? Anh phải tiếp tục tiến bước, chiến đấu hết mình, và dọn sạch những  đống rác rưởi hết mức có thể.
John: Tôi thực sự không biết phải làm điều đó như thế nào? Tôi tưởng rằng tôi biết, nhưng tôi đã thất bại.
Davos: Tốt, giờ thì thất bại lần nữa đi (ý Bác là bảo Jon chết lần nữa?)
Image result for i did what i thought was right and i got murdered for it

Và cuối cùng Jon cũng hiểu rằng, nơi anh thuộc về, không còn là ở Night's Watch.
To be continue...
12
2771 lượt xem
12
22
22 bình luận